Nâng mũi ăn bún thịt nướng được không?

Bún thịt nướng là một món ăn ngon và rất được yêu thích.

Bún thịt nướng là một món ăn ngon và rất được yêu thích. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi có được ăn bún thịt nướng không? Hiểu được điều đó, Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn bún thịt nướng được không?

Bún thịt nướng là một món ăn ngon, gây ấn tượng bởi thịt nướng thơm lừng, mềm ngọt kết hợp cùng nước chấm đậm đà. Nguyên liệu của món ăn này bao gồm: bún tươi, thịt heo nướng, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn bún thịt nướng tuy nhiên nên hạn chế món ăn này. Nguyên nhân là vì

  • Thịt nướng tuy là thịt heo nhưng có thể chứa các chất gây viêm nhiễm hoặc làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Nước mắn ăn kèm với bún thịt nướng thường có các gia vị cay nóng như: ớt, tỏi, hành,… có thể gây kích ứng và làm sưng tấy vùng mũi.
  • Nếu bún thịt nướng không được chế biến hợp vệ sinh sẽ có nguy cơ làm nhiễm trùng vết thương, gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Thời gian kiêng ăn bún thịt nướng sau nâng mũi

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiêng ăn bún thịt nướng từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi. Tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ hồi phục của từng người mà thời gian kiêng cử món ăn này cũng khác nhau. Trong giai đoạn vết thương hồi phục, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo mũi vào form an toàn và nhanh chóng.

Bạn nên kiêng ăn bún thịt nướng từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi.
Bạn nên kiêng ăn bún thịt nướng từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi.

Chế độ chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật

  • Không tự ý tháo băng hoặc sờ vào vết mổ sau khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng.
  • Vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Nên nằm ngửa khi ngủ, tránh nằm nghiêng hoặc úp mặt xuống giường. Ngoài ra hãy sử dụng gối để kê cao đầu, giúp mũi giảm sưng.
  • Tránh vận động mạnh, cúi người hoặc nâng vật nặng trong 1-2 tuần đầu tiên sau nâng mũi.
  • Không đeo kính, khẩu trang hoặc các vật dụng cứng đè lên vùng mũi trong ít nhất 1 tháng để tránh gây ảnh hưởng đến dáng mũi.
  • Đi tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra quá trình hồi phục.
  • Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường như sưng, đau kéo dài hoặc chảy dịch bất thường phải báo ngay cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.
  • Không để mũi tiếp xúc trực tiếp với nước, bụi bẩn trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh làm thâm vùng da quanh mũi.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn bún thịt nướng nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn vẫn nên kiêng ăn món này từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi để tránh các biến chứng không mong muốn. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như ý và giúp bạn thêm tự tin, rạng rỡ mỗi khi xuất hiện.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammynhuhoa.vn/nang-mui-co-duoc-an-bun-khong/ (Tiến sĩ – Bác sĩ thẩm mỹ Tống Hải)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)