Nâng mũi ăn bún cá được không?

Bún cá là một món ăn truyền thống của Việt Nam

Chế độ ăn uống phù hợp đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau khi nâng mũi. Nhiều người muốn biết liệu có thể ăn bún cá sau khi nâng mũi hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Sau nâng mũi có nên ăn bún cá không?

Bún cá là một món ăn truyền thống của Việt Nam, bao gồm bún tươi, cá chiên hoặc hấp, nước dùng từ xương cá và ăn kèm với các loại rau sống. Bún cá gây thương nhớ bởi hương vị đậm đà, ngọt thanh, làm biết bao tín đồ thích ẩm thực say mê. Vậy có nên ăn bún cá sau khi nâng mũi hay không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn bún cá để không gây ảnh hưởng đến vết thương. Nguyên nhân là vì:

  • Cá có thể chứa các chất gây viêm nhiễm hoặc làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Bún cá thường được nêm nếm với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt,… dễ gây kích ứng và làm vùng mũi bị sưng tấy.
  • Nếu bún cá không được chế biến hợp vệ sinh sẽ tăng nguy cơ gây nhiễm trùng và làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Nên kiêng ăn bún cá bao lâu sau khi nâng mũi?

Bạn nên kiêng ăn bún cá từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi, thời gian kiêng cử món ăn này cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ hồi phục của mỗi người. Để vết thương nhanh lành, bạn nên nghe theo các hướng dẫn của bác sĩ và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình để có chế độ ăn uống hợp lý.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn bún cá
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn bún cá

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Để hỗ trợ quá trình hồi phục sau khi nâng mũi diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như:

  1. Thực phẩm giàu vitamin C: cam, bưởi, kiwi, dâu tây, ớt chuông tăng cường miễn dịch và giảm sưng viêm vết thương.
  2. Thực phẩm giàu vitamin A: cà rốt, bí đỏ, khoai lang, rau cải xanh giúp tái tạo tế bào da.
  3. Thực phẩm giàu protein: thịt lợn nạc, cá không tanh, sữa và sản phẩm từ sữa giúp tái tạo mô và lành vết thương nhanh hơn.
  4. Thực phẩm giàu kẽm: hàu, tôm, cua, hạt bí hỗ trợ lành vết thương và tăng đề kháng cho cơ thể.
  5. Rau xanh và trái cây: rau cải, rau má, dưa hấu, táo giúp bổ sung vitamin và chất xơ.
  6. Thực phẩm chứa Omega-3: cá hồi, óc chó, hạt lanh giúp giảm viêm và tái tạo mô.
  7. Uống nhiều nước: bổ sung nhiều nước lọc và các loại nước ép như: cam, cà rốt để giữ ẩm và thanh lọc cơ thể.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn bún cá để tránh các biến chứng không mong muốn làm ảnh hưởng đến dáng mũi. Bên cạnh đó, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nghe theo các hướng dẫn của bác sĩ để mũi mau lành vào dáng đẹp theo đúng ý bạn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammynhuhoa.vn/nang-mui-co-duoc-an-bun-khong/ (Tiến sĩ – Bác sĩ thẩm mỹ Tống Hải)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)
  3. https://bsphungmanhcuong.com/nang-mui-co-an-duoc-ca-nuoc-ngot-khong/ ( Bác sĩ Phùng Mạnh Cường)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)