Nâng mũi ăn bánh xèo được không?

Bánh xèo là một món ăn truyền thống rất được yêu thích tại Việt Nam rất được yêu thích.

Bánh xèo là một món ăn truyền thống rất được yêu thích tại Việt Nam rất được yêu thích. Nhiều người thắc mắc không biết nâng mũi ăn bánh xèo được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Sau nâng mũi có nên ăn bánh xèo?

Bánh xèo thường có phần vỏ được làm từ bột gạo, nước cốt dừa. Phần nhân bánh rất đa dạng, thường có: tôm, thịt bò, mực, bạch tuột giá đỗ, hành lá, mộc nhĩ,…

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể ăn bánh xèo sau khi nâng mũi nhưng cần chú ý:

  • Nên chọn bánh xèo với nhân thịt heo, giá đỗ, hành lá, đậu xanh, vì đây là những nguyên liệu an toàn và không gây ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ.
  • Phải tránh ăn các nguyên liệu gây kích ứng như: tôm, mực, bạch tuộc, trứng gà,..vì những thực phẩm này rất dễ gây sẹo lồi, kích ứng da và nhiều biến không tốt trong quá trình hồi phục.
  • Nên ăn bánh xèo được chế biến sạch sẽ để tránh các nguy cơ nhiễm trùng vết thương
  • Không nên ăn quá nhiều bánh xèo và ăn liên tục trong thời gian ngắn.
  • Chia nhỏ miếng khi ăn để tránh mở lớn miệng khiến mũi khó chịu.
  •  Hạn chế dùng nước chấm mặn và không bỏ các loại gia vị cay nóng như tỏi, ớt.
  • Để bánh xèo nguội bớt rồi mới ăn.
  • Nên kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau xanh, trái cây để tăng thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Ngoài ra, cơ địa của mỗi người cũng khác nhau, có nhiều người khi ăn bánh xèo không xảy ra những phản ứng nào bất thường. Tuy nhiên, để an toàn hơn thì bạn nên kiêng ăn bánh xèo khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi để đảm bảo không xảy ra những biến chứng không mong muốn gây ảnh hưởng đến vết thương.

Nâng mũi ăn bánh xèo được không sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu của bánh xèo
Nâng mũi ăn bánh xèo được không còn phụ thuộc vào nguyên liệu của bánh xèo

10 loại thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

  1. Hải sản và đồ tanh: vì dễ gây dị ứng, ngứa và làm ảnh hưởng đến vết thương (nên kiêng 2 – 4 tuần).
  2. Thịt gà: vì gây ngứa và làm kéo dài thời gian lành vết thương (nên kiêng 2 – 3 tuần).
  3. Thịt bò: vì làm vùng da quanh vết thương bị sậm màu (nên kiêng 2 – 4 tuần).
  4. Rau muống: dễ gây sẹo lồi ( nên kiêng ít nhất 1 tháng).
  5. Đồ nếp: vì dễ gây sưng viêm và mưng mủ vết thương (nên kiêng 2 – 4 tuần).
  6. Trứng: vì dễ làm da bị loang màu, không đều màu (nên kiêng 2 – 3 tuần).
  7. Thực phẩm cay nóng: làm kích ứng  khiến vết thương lâu lành (nên kiêng 2 – 4 tuần).
  8. Rượu, bia, thuốc lá: gây giãn mạch máu làm vết thương bị chảy máu (nên kiêng ít nhất 1 tháng).
  9. Đồ ăn chiên rán: dễ làm viêm nhiễm khiến vết thương lâu phục hồi (nên kiêng 2-4 tuần).
  10. Nước tương, mắm: chứa nhiều muối nên dễ gây sưng viêm vết thương (nên kiêng 2-3 tuần).

Tóm lại, việc nâng mũi ăn bánh xèo được không sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu của bánh xèo. Do đó bạn hãy lựa chọn loại nhân phù hợp để vẫn thưởng thức được món ngon mà không gây ảnh hưởng đến mũi. Thammynangmui chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn, giúp bạn tự tin hơn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-banh-xeo-duoc-khong.html (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)