Nâng mũi ăn bún chả được không?

Bún chả là một món ăn đặc trưng của Hà Nội

Nhiều người muốn biết liệu có được ăn bún chả sau khi nâng mũi không? Việc ăn bún chả có gây ảnh hưởng đến vết thương không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn bún chả được không?

Bún chả là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa thịt nướng, nước chấm và các loại rau sống. Món ăn này gồm các nguyên liệu như: bún tươi, chả thịt nướng (thịt lợn) và nước chấm đặc trưng của món ăn.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, bạn có thể ăn bún chả sau khi nâng mũi mà không lo ảnh hưởng đến dáng mũi.

Các nguyên liệu của món bún chả đều khá lành tính và không gây ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi. Ngoài ra, bún và thịt lợn còn cung cấp những dưỡng chất tốt giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng như: protein, tinh bột,…Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon của món ăn này cũng giúp kích thích vị giác, làm giảm những cảm giác buồn nôn do ảnh hưởng từ thuốc gây tê, qua đó giúp bạn thưởng thức bữa ăn ngon hơn.

Những lợi ý khi ăn bún chả

Bún chả là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Khi ăn bún chả, cơ thể sẽ có các lợi ích như:

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Giúp duy trì khối lượng cơ
  • Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất có lợi
  • Dễ tiêu hoá

Một số lưu ý khi ăn bún chả sau nâng mũi

Để đảm bảo an toàn khi ăn bún chả sau khi nâng mũi, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên ăn quá nhiều bún chả vì phần nước chấm của món ăn này được ủ từ hải sản, do đó nếu ăn nhiều sẽ gây ngứa và kích ứng vết thương.
  • Những người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn bún do bún có nhiều chất tạo chua
  • Không nên pha nước chấm quá mạnh để tránh làm cơ thể bị mất nước, điều này khiến vết thương bị khô và khó liền miệng vết thương.
  • Bạn không nên ăn nhiều bún chả để tránh bị thừa cân
Bạn có thể ăn bún chả sau khi nâng mũi mà không lo ảnh hưởng đến dáng mũi. 
Bạn có thể ăn bún chả sau khi nâng mũi mà không lo ảnh hưởng đến dáng mũi.

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Để hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh chóng hơn,  bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

  • Thực phẩm giàu protein: các loại đậu, ngũ cốc, thịt lợn nạc, sữa và sản phẩm từ sữa sẽ giúp vết thương mau lên da non, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.
  • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình lành vết thương, thường có trong các loại rau xanh và trái cây.
  • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: trà xanh, ngũ cốc… vì có khả năng giảm viêm, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn bún chả nhưng nên chọn loại thịt phù hợp và tránh các gia vị cay nóng như tỏi, ớt để không làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Chúc bạn sớm sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn và giúp khuôn mặt thêm cân đối, hài hoà.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-banh-xeo-duoc-khong.html (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)

Có thể bạn quan tâm:

 

5/5 - (1 bình chọn)