Nâng mũi ăn bơ được không?

Bơ là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bơ là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều người thắc mắc sau khi nâng mũi có ăn bơ được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của bơ đối với sức khỏe

Bơ là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Bơ chứa chất các loại béo lành mạnh, không bão hòa đơn nên rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn máu. Qua đó hỗ trợ vết thương hồi phục nhanh hơn.
  • Bơ giàu vitamin E, vitamin C, kali và magie, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ da không bị tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới.
  • Trong bơ có chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương, hỗ trợ hệ miễn dịch giúp vết thương nhanh lành.
  • Bơ cung cấp chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Sau nâng mũi có nên ăn bơ không?

Bạn hoàn toàn có thể ăn bơ sau khi nâng mũi. Bơ không chỉ là loại thực phẩm an toàn mà còn hỗ trợ quá trình hồi phục rất tốt nhờ cung cấp các dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

3 lưu ý khi ăn bơ sau nâng mũi

Mặc dù bơ mang lại nhiều lợi ích nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn vẫn cần lưu ý những điều sau đây:

  1. Không ăn quá nhiều: bạn hãy hạn chế ăn quá nhiều bơ trong một ngày để không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến bụng khó tiêu.
  2. Tránh dùng thuốc kháng sinh sau khi ăn bơ:  bạn không nên dùng thuốc kháng sinh ngay sau khi ăn bơ vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Bạn nên ăn bơ cách một khoảng thời gian trước hoặc sau khi uống thuốc kháng sinh để đảm bảo an toàn.
  3. Chọn bơ tươi và chín: hãy ưu tiên lựa chọn những quả bơ tươi ngon, chín mềm để cơ thể dễ tiêu hoá và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
Hãy hạn chế ăn quá nhiều bơ trong một ngày để không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
Hãy hạn chế ăn quá nhiều bơ trong một ngày để không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Các loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Ngoài bơ, bạn nên bổ sung các thực phẩm sau để hỗ trợ quá trình hồi phục:

  • Các loại hạt: bổ sung các loại hạt chứa omega-3 và chất béo tốt để cơ thể luôn có năng lượng và giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh như: hạt óc chó, hạt hạnh nhân,…
  • Nước ép trái cây: hãy uống các loại nước ép giàu vitamin C để chống oxy hoá và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như: cam; cà rốt, táo,…
  • Rau xanh: rau xanh cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm và hỗ trợ lành vết thương nhanh chóng.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn bơ. Bơ hỗ trợ quá trình hồi phục rất tốt nhờ các dưỡng chất có lợi. Tuy nhiên, hãy ăn bơ một cách hợp lý và kết hợp với chế độ dinh dưỡng đa dạng để sớm sở chiếc mũi đẹp như ý muốn của bạn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-bo-duoc-khong.html?  (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)