Nâng mũi ăn chè được không?

Chè là một món tráng miệng phổ biến và đa dạng của người Việt Nam.

Chè là một món tráng miệng phổ biến và đa dạng của người Việt Nam. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn chè được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn chè được không?

Các thành phần chính của chè như đậu, khoai, bột năng… đều không gây kích ứng hoặc làm ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn chè nhưng nên chọn các loại chè ít ngọt và ăn với lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương.

Những lưu ý khi ăn chè sau nâng mũi

Mặc dù có thể ăn chè sau khi nâng mũi nhưng bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Không nên ăn chè quá ngọt vì lượng đường cao có thể làm hệ tiêu hóa khó hấp thu và gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
  • Không ăn những món chè có nguyên liệu chính là nếp hay những hoa quả mang tính nóng như: chè nếp cẩm, chè mít, chè long nhãn, chè cốm, chè trôi nước,… vì chúng có thể khiến vết thương dễ bị mưng mủ và lâu hồi phục.
  • Chỉ nên ăn 1 cốc/ngày, 2 – 3 cốc/tuần, và không ăn chè cũ lâu ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Nên mua chè ở những nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
nên chọn các loại chè ít ngọt và ăn với lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương. 
Nên chọn các loại chè ít ngọt và ăn với lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương.

Những thực phẩm nên ăn sau nâng mũi

Để hỗ trợ quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên bổ sung các thực phẩm sau:

  • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: các loại đậu, trà xanh, ngũ cốc… có khả năng giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Thực phẩm giàu lợi khuẩn: sữa tươi, sữa chua,… cung cấp men vi sinh lành mạnh và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.
  • Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: các loại hạt, bơ, tinh dầu… giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
  • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: cà rốt, khoai tây, khoai lang, nấm, ớt chuông, rau mầm, rau bina, súp lơ, và các loại quả mọng… có tác dụng giảm sưng, chống viêm, tăng đề kháng và mờ vết thâm.
  • Thực phẩm giàu protein: thịt lợn nạc, sữa và các chế phẩm từ sữa, ngũ cốc, các loại đậu,… giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào và giúp vết thương mau lên da non.
  • Thực phẩm bổ sung nước: hãy uống các loại nước ép và uông đủ nước lọc trong ngày… để giúp giữ cho làn da luôn đủ nước và độ ẩm, giúp da mềm mịn và căng bóng hơn.

Nên kiêng gì sau khi nâng mũi

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm có lợi, bạn cũng nên tránh ăn một số thực phẩm để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi như:

  • Thịt bò, rau muống, trứng, hải sản: những thực phẩm này có thể gây sẹo lồi , ngứa ngáy hoặc làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Đồ nếp và các thực phẩm mang tính nóng: như chè nếp cẩm, chè mít, chè long nhãn, chè cốm, chè trôi nước,… vì chúng có thể khiến vết thương dễ mưng mủ và lâu hồi phục.
  • Rượu, bia và các chất kích thích: vì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương và gây ra các biến chứng không mong muốn.

Trong bài viết này, Thammynangmui đã giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ăn chè được không? Chúc bạn nhanh hồi phục và sớm sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn, giúp bạn thêm tự tin và rạng rỡ mỗi ngày.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-che-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiêng)

Có thể bạn quan tâm:

 

5/5 - (1 bình chọn)