Nâng mũi ăn cà pháo được không?​

Cà pháo là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam.

Cà pháo là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn cà pháo được không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay trong bài viết sau đây.

Nâng mũi ăn cà pháo được không?​

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi không nên ăn cà pháo để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương. Nguyên nhân là vì

  • Cà pháo thường khá cứng, do đó khi nhai cần phải dùng lực mạnh làm ảnh hưởng đến dáng mũi
  • Cà pháo muối chua có độ axit cao, có thể gây kích ứng niêm mạc và làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Quá trình muối chua làm tăng hàm lượng muối trong cà pháo. Do đó gây giữ nước và làm sưng tấy vùng mũi sau phẫu thuật.
  • Nếu quá trình muối chua không đảm bảo vệ sinh có thể chứa vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hồi phục sau khi nâng mũi.
  • Ăn cà pháo sau khi nâng mũi dễ làm cơ thể bị khó chịu và mệt mỏi do gia tăng áp lực máu.

Bao lâu thì được ăn lại cà pháo

Theo các bác sĩ, sau nâng mũi nên kiêng ăn cà pháo ít nhất trong vòng 4 – 6 tuần để vết thương hồi phục. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm thì nên kiêng ăn lâu hơn để tránh các biến chứng ngoài ý muốn.

Ăn cà pháo sau khi nâng mũi dễ làm cơ thể bị khó chịu và mệt mỏi do gia tăng áp lực máu. 
Ăn cà pháo sau khi nâng mũi dễ làm cơ thể bị khó chịu và mệt mỏi do gia tăng áp lực máu. 

6 loại thực phẩm nên tránh ăn sau nâng mũi

Để đảm bảo vết thương hồi phục tốt hơn và không gây ra biến chứng, bạn hãy kiêng các loại thực phẩm sau:

  1. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá: sẽ làm vết thương lâu lành hơn.
  2. Thực phẩm cay nóng lại: làm chậm quá trình hồi phục.
  3. Rau muống: sẽ kích thích sản sinh collagen quá mức, dễ gây ra sẹo lồi và làm mất thẩm mỹ
  4. Thịt bò: giàu chất béo và đạm, có thể làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm và khiến vết thương sưng tấy hơn.
  5. Đồ nếp: làm vết thương bị sưng mủ và đau nhức, viêm nhiễm vết thương.
  6. Hải sản và thịt gà: dễ gây dị ứng và làm vết thương bị ngứa.

Sau nâng mũi nên ăn gì?

Để hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra tốt hơn, bạn nên bổ sung các thực phẩm như:

  • Thực phẩm giàu protein: Thịt nạc heo, trứng, sữa,…giúp xây dựng lại các mô để mũi nhanh lành và chắc khỏe.
  • Rau xanh, trái cây: cung cấp vitamin C, E và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống viêm, làm mờ sẹo và ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Các loại hạt: hạt hạnh nhân, óc chó,…giàu omega-3, vitamin và các khoáng chất để hỗ trợ quá trình hồi phục và làm đẹp da.
  • Nước ép rau củ: hãy uống các loại nước ép cần tây, dưa chuột, cà rốt… để giúp thanh lọc cơ thể, giảm sưng và tăng cường sức đề kháng.

Những lưu ý sau nâng mũi

  • Uống nhiều nước để cơ thể đào thải độc tố và tăng cường quá trình trao đổi chất.
  • Ăn nhiều bữa nhỏ để giảm áp lực lên hệ tiêu hóa.
  • Tránh ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể gây sưng tấy.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi: Nâng mũi ăn cà pháo được không? Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp và hài hoà với khuôn mặt, giúp bạn thêm tự tin và rạng rỡ mỗi ngày.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-co-duoc-an-ca-phao-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiêng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4 bình chọn)