Nâng mũi ăn bánh pía được không?

Bánh pía là một loại bánh truyền thống của người Việt, đặc biệt nổi tiếng ở vùng Sóc Trăng.

Bánh pía là một loại bánh truyền thống của người Việt, đặc biệt nổi tiếng ở vùng Sóc Trăng. Bạn thắc mắc liệu có thể ăn bánh pía sau khi nâng mũi hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn ngay trong bài viết sau đây.

Nâng mũi ăn bánh pía được không?

Bánh pía là một loại bánh phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Bánh thường có nhân sầu riêng, trứng muối, đậu xanh hoặc khoai môn, được bao bọc bởi lớp vỏ mỏng nhiều lớp. Các thành phần chính của bánh pía bao gồm: sầu riêng, trứng muối, các loại nhân đa dạng như khoai môn, đậu xanh,… tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên hạn chế ăn bánh pía trong thời gian đầu sau khi nâng mũi. Nguyên nhân là vì bánh pía có sầu riêng và trứng muối. Đây đều là những thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến dáng mũi sau khi phẫu thuật.

Sầu riêng có tính nóng, do đó nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến dáng mũi. Nếu ăn trứng sau khi nâng mũi sẽ khiến vùng da non bị loang màu gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, sau nâng mũi bạn không nên ăn bánh pía.

Sau nâng mũi bao lâu thì ăn được bánh pía?

Bạn nên kiêng ăn bánh pía từ 3 – 4 tuần sau khi nâng mũi. Lúc này vết thương đã lên da non và vào dáng ổn định. Đối với những người có cơ địa dữ và nhạy cảm thì chờ đến khi mũi hồi phục hoàn toàn rồi mới ăn bánh pía để hạn chế những biến chứng không mong muốn. Ngoài ra, khi đã qua thời gian kiêng cữ bạn cũng nên ăn bánh pía với số lượng hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và dáng mũi sau này.

Bánh pía thường có nhân sầu riêng, trứng muối, đậu xanh hoặc khoai môn, được bao bọc bởi lớp vỏ mỏng nhiều lớp
Bánh pía thường có nhân sầu riêng, đậu xanh hoặc khoai môn,… được bao bọc bởi lớp vỏ mỏng nhiều lớp

Nên kiêng ăn gì sau khi nâng mũi?

Sau khi nâng mũi, để vết thương mau lành và vào dáng đẹp tự nhiên thì bạn không nên ăn các loại thực phẩm như:

  • Thực phẩm cay nóng: tiêu, ớt, hạt tiêu… sẽ khiến mũi bị sưng đỏ, khó chịu.
  • Hải sản: vì dễ gây dị ứng và làm vết thương lâu lành.
  • Thịt bò: có thể khiến vết thương bị sẹo lồi.
  • Rau muống: gây tăng sinh collagen nên dễ để lại sẹo.
  • Đồ nếp: vì sẽ làm vết thương bị viêm, sưng và mưng mủ.
  • Thực phẩm cứng, dai: tránh nhai mạnh làm tổn thương mũi.
  • Đồ uống có ga, rượu bia: sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình đông máu.
  • Thực phẩm nhiều muối: gây phù nề vết thương và có hại cho thận.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn bánh pía để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Bạn nên ăn các món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hoá và giàu chất dinh dưỡng để mũi nhanh lành vào vào dáng. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp và hài hoà với gương mặt.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-banh-pia-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://www.beautymedi.vn/blog/nang-mui-kieng-gi/ (Tiến sĩ – Bác sĩ Shin Dong Min)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (34 bình chọn)