Nâng mũi ăn chôm chôm được không?

Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin và rất thơm ngon.

Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin và rất thơm ngon. Bạn đang thắc mắc nâng mũi ăn chôm chôm được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn chôm chôm được không?

Trái chôm chôm chứa nhiều vitamin C, vitamin B, chất xơ và khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Những dưỡng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.

Theo các bác sĩ, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế ăn chôm chôm. Lý do là vì chôm chôm có tính nóng nên có thể khiến vết thương bị viêm nhiễm và lâu lành hơn.

Nên kiêng ăn chôm chôm bao lâu sau nâng mũi?

Các bác sĩ khuyến cáo nên kiêng ăn chôm chôm ít nhất 2 – 4 tuần sau khi nâng mũi để vết thương có thời gian hồi phục. Đối với những người có cơ địa dễ bị kích ứng thì nên chờ mũi lành hoàn toàn rồi mới ăn chôm chôm để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.

Những loại trái cây nên ăn để mũi nhanh lành

  • Trái cây họ cam quýt: cam, quýt, bưởi,… giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình sản sinh collagen giúp vết thương mau lành và giảm sẹo.
  • Táo: táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình hồi phục.
  • Dâu tây, kiwi: những loại quả này cũng giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa viêm nhiễm.
  • Chuối: chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể giảm sưng và mỏi mệt, đồng thời cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình hồi phục.
  • Bơ: bơ chứa nhiều vitamin E giúp bảo vệ da và làm lành vết thương nhanh chóng.
chôm chôm có tính nóng nên có thể khiến vết thương bị viêm nhiễm và lâu lành hơn. 
Chôm chôm có tính nóng nên có thể khiến vết thương bị viêm nhiễm và lâu lành hơn.

Nên tránh ăn trái cây nào sau khi nâng mũi?

  • Trái cây có tính nóng: như xoài, nhãn, vải,… gây nóng trong người và làm chậm quá trình lành vết thương. Bên cạnh đó còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do viêm nhiễm vết thương.
  • Trái cây cứng: ổi,cóc,… vì quá cứng nên cần lực nhai mạnh, do đó có thể gây tổn thương đến vùng mũi vừa phẫu thuật.
  • Trái cây quá nhiều đường: sầu riêng, mít,…chứa nhiều đường làm vết thương lâu hồi phục.

Tóm lại, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau khi nâng mũi. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ ăn uống phù hợp nhất cho bản thân. Chúc bạn sớm hồi phục và sở hữu chiếc mũi đẹp như mong ước, giúp khuôn mặt thêm cân đối và hài hoà.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://medlatec.vn/tin-tuc/nang-mui-kieng-gi-trong-an-uong-nen-an-nhung-loai-thuc-pham-nao (Bác sĩ CKI Dương Ngọc Vân)
  2. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-nen-an-trai-cay-gi.html?(Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (7 bình chọn)