Nâng mũi ăn chân gà được không?

Nhiều người thắc mắc liệu sau khi nâng mũi có được ăn chân gà hay không?

Nhiều người thắc mắc liệu sau khi nâng mũi có được ăn chân gà hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc này một cách rõ ràng và chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn chân gà được không?

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật nâng mũi ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ lành thương và hình thành sẹo. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, sưng tấy và đảm bảo dáng mũi ổn định.

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, dễ dàng chế biến thành nhiều món như: chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên mắm… Tuy nhiên, sau khi nâng mũi bạn không nên ăn chân gà vì các món ăn từ chân gà thường được chế biến với nhiều gia vị cay nóng như ớt, sả, mắm. Việc ăn quá nhiều gia vị có thể gây kích ứng vết thương, làm mưng mủ, nhiễm trùng và gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi nâng mũi.

Ngoài ra, chân gà thường khá dai và cứng, cần dùng nhiều lực để nhai dẫn đến hoạt động cơ hàm nhiều gây áp lực lên mũi, làm rách vết mổ, chảy máu hoặc ảnh hưởng đến dáng mũi. Bênh cạnh đó, ăn chân gà sau khi phẫu thuật còn có thể gây viêm nhiễm, làm vùng da non tại vết thương không đều màu gây mất thẩm mỹ.

Thời gian kiêng ăn chân gà sau nâng mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên kiêng ăn chân gà từ 10 – 14 ngày. Nếu bạn có cơ địa nhạy cảm thì nên kiêng ăn chân gà ít nhất 1 tháng để đảm bảo an toàn và tránh các biến chứng không mong muốn.

các món ăn từ chân gà thường được chế biến với nhiều gia vị cay nóng như ớt, sả, mắm
Các món ăn từ chân gà thường được chế biến với nhiều gia vị cay nóng như ớt, sả, mắm

Thực phẩm nên kiêng sau nâng mũi

Ngoài việc kiêng ăn chân gà, bạn cũng nên kiêng một số loại thực phẩm để vết thương lành nhanh hơn như:

  • Thịt bò: vì chứa nhiều chất béo, có thể gây sưng và làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Rau muống: kích thích sản sinh collagen quá mức, dễ gây sẹo lồi.
  • Hải sản: gây kích ứng, mẩn ngứa trên vết thương hở.
  • Đồ nếp: có tính nóng nên dễ gây sưng và mưng mủ vết thương.
  • Thực phẩm cay nóng và chất kích thích: như ớt, tiêu, rượu, bia, thuốc lá… sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và dễ gây biến chứng vết thương.

Nên bổ sung thực phẩm gì sau nâng mũi?

Để hỗ trợ quá trình hồi phục, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

  • Trái cây và rau xanh: cung cấp vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Thực phẩm giàu protein lành mạnh: như thịt lợn nạc, đậu hũ, trứng… giúp tái tạo mô và cơ.
  • Uống đủ nước: giúp thanh lọc cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu và hỗ trợ vết thương lành nhanh hơn.

Việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi là rất quan trọng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như sưng, đỏ, đau nhức hoặc có mủ, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Tóm lại, sau phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn chân gà ít nhất 2 tuần để đảm bảo mũi lành nhanh và vào đúng form dáng momg muốn. Bạn hãy tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của bác sĩ để sớm sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn, giúp khuôn mặt của bạn tự nhiên và hài hoà hơn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-chan-ga-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://benhvienthammygangwhoo.vn/nang-mui-an-chan-ga-duoc-khong/ (Bác sĩ Trần Kim Thạch)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)