Bắp cải là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhiều người muốn biết liệu có thể ăn bắp cải sau khi nâng mũi hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.
Sau nâng mũi có nên ăn bắp cải?
Bắp cải là một loại rau xanh phổ biến, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: chất xơ, canxi, magie, kali, mangan,…có lợi cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn bắp cải.
Lợi ích của việc ăn bắp cải sau khi nâng mũi
Ăn bắp cải sau khi nâng mũi cung cấp rất nhiều lợi ích như:
- Vitamin K và C trong bắp cải sẽ giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
- Các chất chống oxy hóa trong bắp cải có đặc tính chống viêm mạnh, giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.
- Chất xơ trong bắp cải hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hợn. Giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
- Giúp duy trì cân nặng và giảm cân rất hiệu quả.
- Chất xơ hòa tan và phytosterol sẽ hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Lưu ý khi ăn bắp cải sau nâng mũi
Mặc dù bắp cải có nhiều lợi ích, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng sau phẫu thuật nâng mũi:
- Không nên ăn các món như bắp cải muối xổi do có nhiều gia vị như: tỏi, ớt, gừng,…dễ làm ảnh hưởng đến vết thương.
- Những người bị bướu cổ hoặc mắc các bệnh về thận và dạ dày nên hạn chế ăn bắp cải để tránh làm bệnh nặng hơn.
- Luôn rửa sạch và chế biến kỹ trước khi ăn, tránh ăn bắp cải sống để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.
- Những người dễ bị lạnh bụng cũng không nên ăn bắp cải.
Sau khi nâng mũi nên ăn gì?
Bên cạnh việc ăn bắp cải, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn:
- Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: các loại hạt, bơ, tinh dầu, đậu xanh giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin và khoáng chất của cơ thể.
- Thực phẩm giàu chất sắt: gan động vật, huyết, sữa tươi,… hỗ trợ quá trình tạo máu và ngăn ngừa thiếu máu sau khi phẫu thuật.
- Rau xanh và trái cây: súp lơ, cà rốt, khoai tây, nấm, quả mọng,… chứa đa dạng vitamin giúp kích thích tăng sinh collagen cho da.
- Thực phẩm giàu protein: thịt lợn nạc, ngũ cốc, các loại đậu, sữa,… giúp tái tạo tế bào da và vết giúp thương nhanh lành.
- Uống nhiều nước: uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc tốt hơn và giữ ẩm cho da, tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể.
Tóm lại, bạn có thể ăn bắp cải sau khi nâng mũi nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải và chế biến sạch sẽ, phù hợp. Hãy luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và chăm sóc sau phẫu thuật để sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như ý muốn.
Bài viết được tham khảo từ:
- https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-bap-cai-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
Có thể bạn quan tâm:
- Nâng mũi ăn bắp xào được không?
- Nâng mũi ăn bơ được không?
- Nâng mũi ăn bí đao được không?
- Nâng mũi ăn bánh pía được không?
- Nâng mũi ăn bánh cuốn được không?