Bánh flan là một món tráng miệng quen thuộc và được yêu thích ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều người muốn biết ăn bánh flan sau khi nâng mũi có gây ảnh hưởng gì hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.
Nâng mũi ăn bánh flan được không?
Bánh flan là một món tráng miệng phổ biến được làm từ trứng, sữa và đường có hương vị thơm ngon và mềm mịn. Nhiều người cho rằng trong bánh flan có trứng, do đó sẽ làm vết thương không đều màu nếu ăn sau khi nâng mũi.
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể ăn bánh flan sau khi nâng mũi mà không ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi. Lý do là vì công nghệ nâng mũi hiện nay chủ yếu sử dụng các kỹ thuật mổ kín, nghĩa là vết mổ được giấu khéo léo bên trong lỗ hoặc khoang mũi. Do đó, người khác sẽ không thấy được vùng da khác màu bên trong mũi.
Bên cạnh đó, ăn bánh flan cũng không gây ra bất kỳ biến chứng nào vì kết cấu mềm mại và dễ tiêu hóa, do đó không gây áp lực làm ảnh hưởng đến dáng mũi.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý kiêng các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, sẹo và ngứa như: thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng, và chất kích thích để tránh ảnh hưởng đến vết thương.
Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các kỹ thuật chỉnh sửa mũi thông qua vết mổ hở như cắt cánh mũi, …thì nên kiêng bánh flan trong thời gian đầu để tránh ảnh hưởng xấu đến mũi.
Những lưu ý khi ăn bánh flan sau nâng mũi
Để đảm bảo an toàn, khi ăn bánh flan sau nâng mũi bạn vẫn nên lưu ý những điều sau:
- Ăn với lượng vừa phải: không ăn quá nhiều để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
- Chọn bánh flan ít đường: nếu có thể, hãy chọn loại bánh flan có hàm lượng đường thấp hoặc tự làm tại nhà để kiểm soát được lượng đường.
- Theo dõi phản ứng cơ thể: nếu sau khi ăn bánh flan mà bạn cảm thấy có dấu hiệu bất thường như: ngứa, sưng, khó chịu,…thì nên ngừng ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra hướng giải quyết kịp thời.
6 loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Để quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi tốt hơn, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau:
- Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: ớt chuông, rau mầm, rau bina, súp lơ, cà rốt, khoai tây, khoai lang, nấm và các loại quả mọng có tác dụng chống viêm giảm sưng, tăng sức đề kháng và làm mờ vết thâm.
- Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: các loại hạt, bơ, tinh dầu,…sẽ làm tăng khả năng hấp thụ vitamin, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
- Thực phẩm giàu protein: thịt lợn nạc, ngũ cốc, các loại đậu, sữa và các chế phẩm từ sữa giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào mới, để vết thương mau lên da non.
- Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: các loại đậu, trà xanh, ngũ cốc,…có khả năng giảm viêm, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da.
- Thực phẩm giàu lợi khuẩn: sữa tươi, sữa chua,… cung cấp men vi sinh lành mạnh, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn đến vết thương.
- Thực phẩm bổ sung nước: các loại nước ép, cà chua, dưa chuột, dưa hấu,…giúp làn da luôn đủ nước và độ ẩm, qua đó giúp căng mọng và mềm mịn hơn.
Qua bài viết này, Thammynangmui tin rằng bạn đã trả lời được thắc mắc :Có nên ăn bánh flan sau khi nâng mũi không? Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như ý muốn và hài hoà với khuôn mặt, giúp bạn thêm tự tin và rạng rỡ mỗi khi xuất hiện.
Bài viết được tham khảo từ:
- https://bsphungmanhcuong.com/nang-mui-co-duoc-an-banh-bong-lan-khong/ (Bác sĩ Phùng Mạnh Cường)
- https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-co-duoc-an-banh-ngot-khong.html (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
Có thể bạn quan tâm:
- Nâng mũi ăn bắp rang bơ được không?
- Nâng mũi ăn bánh tráng trộn được không?
- Nâng mũi ăn nước tương được không?
- Nâng mũi ăn cóc được không?
- Nâng mũi ăn hột vịt lộn được không?