Nâng mũi ăn bắp rang bơ được không?

Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích

Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều người thắc mắc liệu có thể ăn bắp rang bơ sau khi nâng mũi hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi đó ngay trong bài viết dưới đây.

Sau nâng mũi có nên ăn bắp rang bơ?

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô, là một món ăn vặt có hương vị thơm ngon, giòn tan và là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức trong những buổi xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè. Món ăn này thường được làm từ 3 nguyên liệu chính đó là hạt bắp khô, bơ và đường.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể ăn bắp rang bơ sau khi nâng mũi vì không chứa những thành phần gây nguy hiểm cho vết thương. Tuy nhiên, khi ăn bạn cũng cần lưu ý:

  • Chọn loại bắp rang bơ ít bơ và đường: việc này sẽ giúp giảm lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể.
  • Ăn với lượng vừa phải: tránh ăn quá nhiều cùng 1 lúc để không tạo áp lực lên vùng mũi.
  • Nhai nhẹ nhàng: hạn chế nhai mạnh để không làm ảnh hưởng đến vùng mũi.
Hãy chọn loại bắp rang ít bơ và đường để giảm lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể. 
Hãy chọn loại bắp rang ít bơ và đường để giảm lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể.

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như:

  • Thực phẩm giàu protein: thịt lợn nạc, ngũ cốc, các loại đậu, sữa và các chế phẩm từ sữa giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào mới, để vết thương mau lên da non.
  • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: ớt chuông, rau mầm, rau bina, súp lơ, cà rốt, khoai tây, khoai lang, nấm và các loại quả mọng có tác dụng chống viêm giảm sưng, tăng sức đề kháng và làm mờ vết thâm.
  • Thực phẩm bổ sung nước: các loại nước ép, cà chua, dưa chuột, dưa hấu,…giúp làn da luôn đủ nước và độ ẩm, qua đó giúp căng mọng và mềm mịn hơn.
  • Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: các loại hạt, bơ, tinh dầu,…sẽ làm tăng khả năng hấp thụ vitamin, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
  • Thực phẩm giàu lợi khuẩn: sữa tươi, sữa chua,… cung cấp men vi sinh lành mạnh, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn đến vết thương.
  • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: các loại đậu, trà xanh, ngũ cốc,…có khả năng giảm viêm, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da.

Tóm lại, bạn có thể ăn bắp rang bơ sau khi nâng mũi nhưng nên ăn với lượng vừa phải và lưu ý đến cách ăn để không làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Bên cạnh đó, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo mũi nhanh lành và đạt được dáng mũi như mong muốn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-bap-rang-bo-duoc-khong.html (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://vothanhtrung.vn/nang-mui-an-bap-duoc-khong/  (Bác sĩ Võ Thành Trung)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (9 bình chọn)