Nâng mũi ăn cháo lòng được không?

Cháo lòng là một món ăn đường phố quen thuộc và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam.

Cháo lòng là một món ăn đường phố quen thuộc và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Bạn đang tò mò liệu sau khi nâng mũi ăn cháo lòng được không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của cháo lòng

Cháo lòng là món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ gạo nấu nhừ kết hợp với các loại nội tạng heo như lòng, gan, dạ dày, tim, cật và huyết. Món ăn này được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao. Cháo lòng cung cấp nhiều dưỡng chất như:

  • Các bộ phận nội tạng như tim, gan, cật… là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và tái tạo các tế bào trong cơ thể.
  • Đặc biệt trong gan có nhiều sắt giúp cơ thể sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.
  • Vitamin nhóm B trong cháo lòng rất tốt cho hệ thần kinh và quá trình chuyển hóa năng lượng.

Nâng mũi ăn cháo lòng được không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, bạn không nên ăn cháo lòng sau khi nâng mũi. Mặc dù cháo lòng là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên những người mới vừa nâng mũi không nên ăn món ăn này. Lý do là vì:

  • Nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol gây nóng bên trong cơ thể, do đó làm chậm quá trình lành vết thương và tăng nguy cơ viêm nhiễm.
  • Nếu quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh, cháo lòng có thể chứa các loài vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hồi phục.
  • Cháo lòng có tính nóng và khó tiêu, do đó dễ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.
  • Lượng chất béo trong cháo lòng chủ yếu đến từ lòng động vật, do đó nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho tim mạch.
Cháo lòng được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao.
Cháo lòng được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao.

Nên kiêng ăn cháo lòng bao lâu?

Bạn nên kiêng ăn cháo lòng ít nhất trong vòng 4 – 6 tuần sau khi nâng mũi. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm nên đợi vết thương ổn định hoàn toàn rồi mới ăn cháo lòng để tránh các biến chứng gây ảnh hưởng đến vết thương.

8 lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành

  1. Tránh các hoạt động mạnh và làm việc quá sức để không ảnh hưởng đến dáng mũi.
  2. Dùng đá lạnh chườm lên vùng mũi trong 24 – 48 giờ đầu để giảm sưng và bầm tím.
  3. Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ một cách nhẹ nhàng.
  4. Tránh va chạm vào vùng mũi để không làm ảnh hưởng đến dáng mũi.
  5. Ngủ ở tư thế nâng cao đầu giúp mũi giảm sưng và chảy máu.
  6. Không tập thể dục và chơi thể thao sau khi nâng mũi để không làm ảnh hưởng đến form mũi.
  7. Bảo vệ mũi khỏi ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi ra ngoài.
  8. Tránh các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, cà phê…vì làm ảnh hưởng xấu đến mũi.

Qua bài viết này, Thammynangmui đã giải đáp thắc mắc: Nâng mũi ăn cháo lòng được không? Bên cạnh đó cũng cung cấp thêm các lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp và cân đối với khuôn mặt, giúp bạn thêm tự tin và xinh xắn hơn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-chao-long-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiêng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)