Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không?

Bún đậu mắm tôm là món ăn rất được lòng các tín đồ ẩm thực Việt Nam.

Bún đậu mắm tôm là món ăn rất được lòng các tín đồ ẩm thực Việt Nam. Bạn đang thắc mắc không biết sau khi nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn không nên ăn bún đậu mắm tôm. Nguyên nhân chính là do mắm tôm chứa hàm lượng muối cao và có thể gây kích ứng, làm ảnh hưởng đến vết thương. Ngoài ra, nếu mắm tôm không đảm bảo vệ sinh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng.

Một số ảnh hưởng nếu ăn bún đậu mắm tôm sau khi nâng mũi

Mắm tôm gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, do đó nếu ăn bún đậu mắm tôm sau khi nâng mũi sẽ dẫn đến một số biến chứng như:

  • Gây sưng tấy và viêm nhiễm: hàm lượng muối trong mắm tôm  khá cao. Do đó có thể làm tăng nguy cơ sưng tấy và viêm nhiễm vết thương.
  • Kích ứng da: những người có cơ địa nhạy cảm rất dễ bị dị ứng hoặc kích ứng da khi ăn mắm tôm,làm vết thương bị ngứa ngáy và khó chịu.
  • Nguy cơ nhiễm trùng: nếu mắm tôm không được chế biến và bảo quản đúng cách, các vi khuẩn có thể xâm nhập và gây nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Nên kiêng ăn bún đậu mắm tôm bao lâu?

Thông thường, bạn nên kiêng ăn bún đậu mắm tôm trong khoảng 3 – 4 tuần sau khi nâng mũi vì lúc này vết thương đã lành và vào dáng ổn định. Sau khoảng thời gian kiêng cử, bạn có thể ăn lại món ăn này nhưng nên ăn với số lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương. Đối với các bạn có cơ địa nhạy cảm thì nên chờ đến lúc mũi hồi phục hoàn toàn rồi mới ăn bún đậu mắm tôm để tránh các biến chứng không mong muốn.

Một vài lưu ý khi ăn bún đậu mắm tôm sau nâng mũi

  • Hãy ưu tiên chọn quán ăn sạch sẽ, chất lượng để đảm bảo mắm tôm được chế biến và bảo quản đúng cách, tránh nguy cơ nhiễm trùng vết thương.
  • Không nên ăn quá nhiều bún đậu mắm tôm trong một ngày để giảm thiểu nguy cơ kích ứng làm vết thương bị ngứa và khó chịu.
  • Nếu sau khi ăn bún đậu mắm tôm, bạn cảm thấy có dấu hiệu bất thường như ngứa, sưng tấy, hãy ngừng ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Mắm tôm chứa hàm lượng muối cao và có thể gây kích ứng, làm ảnh hưởng đến vết thương.
Mắm tôm chứa hàm lượng muối cao nên có thể gây kích ứng và làm ảnh hưởng đến vết thương.

Những điều nên làm sau khi nâng mũi

  1. Hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để chiếc mũi vào form an toàn và nhanh chóng.
  2. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên chườm đá lạnh sẽ giúp vết thương giảm sưng, giảm bầm tím và giảm đau.
  3. Thực hiện vệ sinh mũi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng.
  4. Sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh đầy đủ và theo đúng đúng liều lượng bác sĩ kê đơn.
  5. Nên ngủ đủ giấc và tránh các hoạt động mạnh trong thời gian đầu để vết thương nhanh lành.
  6. Bổ sung các loại dưỡng cần thiết để cơ thể nhanh hồi phục. Ưu tiên các loại thực phẩm giàu vitamin C và protein để tăng cường sức đề kháng.
  7. Hãy bảo vệ mũi khỏi những tác động mạnh để tránh làm lệch dáng mũi

Thammynangmui đã giải đáp cho bạn thắc mắc: Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không? Để vết thương hồi phục nhanh chóng, bạn hãy tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp và hài hoà với khuôn mặt, giúp bạn tự tin và rạng rỡ hơn mỗi ngày.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammyvientuanlinh.com/nang-mui-an-bun-dau-mam-tom-duoc-khong/ (Bác sĩ Nguyễn Văn Thuận)
  2. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-bun-dau-mam-tom-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)