Nâng mũi ăn hến được không?

Hến không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt.

Hến không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn hến được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Sau khi nâng mũi ăn hến được không?

Hến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, sắt, kẽm, vitamin B12 và các axit béo thiết yếu. Những dưỡng chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng thần kinh và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Mặc dù hến có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên sau khi nâng mũi bạn không nên ăn hến. 

Vì sao không nên ăn hến sau nâng mũi?

  • Khi ăn hến dễ làm tăng khả năng viêm nhiễm vết thương. Do đó khiến mũi bị mưng mủ và nhiễm trùng.
  • Hến có tính hàn và vị khá tanh, do đó tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng khiến mũi bị sưng đỏ, ngứa ngáy và cản trở quá trình phục hồi.
  • Trong hến có thể chứa chì, thủy ngân và một số độc tố khác nên dễ gây ngộ độc kim loại.
  • Nếu mua hến không rõ nguồn gốc hoặc không chế biến cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ.

Nên kiêng ăn hến bao lâu sau nâng mũi?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nên kiêng ăn hến trong 10–14 sau nâng mũi. Sau giai đoạn này mũi đã lành và ổn định hơn nên bạn có thể ăn hến bình thường.

Tuy nhiên, thời gian kiêng ăn hến cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Những người có cơ địa nhạy cảm nên đợi đến khi mũi hồi phục hoàn toàn rồi mới ăn để tránh bị ngứa ngáy và khó chịu vùng mũi.

Những lưu ý khi ăn hến

Sau thời gian kiêng cử, bạn có thể ăn lại hến bình thường nhưng nên lưu ý:

  • Chọn hến tươi sống, nên mua từ các nguồn uy tín để đảm bảo an toàn.
  • Tránh sử dụng hến đã để lâu hoặc có dấu hiệu hỏng để không gây hại sức khoẻ.
  • Hãy rửa sạch hến và nấu chín kỹ, tránh ăn hến sống để ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm khuẩn.
  • Không nên ăn quá nhiều hến trong một lần để tránh gây áp lực lên hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ dị ứng.
  • Trước khi ăn hến trở lại, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.
Tránh sử dụng hến đã để lâu hoặc có dấu hiệu hỏng để không gây hại sức khoẻ. 
Tránh sử dụng hến đã để lâu hoặc có dấu hiệu hỏng để không gây hại sức khoẻ.

Nên tránh ăn gì sau nâng mũi?

  • Thực phẩm cứng, dai: vì khi ăn các bạn phải nhai nhiều nên dễ làm ảnh hưởng đến mũi sau khi nâng. Bên cạnh đó còn gây đau và làm vết thương lâu lành.
  • Thực phẩm cay nóng: các loại gia vị cay nóng có thể gây kích ứng, làm mũi bị sưng viêm và lâu hồi phục.
  • Hải sản: dễ gây dị ứng và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
  • Thịt bò: làm tăng nguy cơ gây sẹo lồi vết thương.
  • Thực phẩm nhiều dầu mỡ: gây khó tiêu hóa, đầy bụng, khó chịu và làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể.
  • Đồ uống có ga, rượu bia, cà phê và các chất kích thích: làm tăng huyết áp, gây sưng tấy và ảnh hưởng đến quá trình đông máu.
  • Đồ nếp: gây khó tiêu và làm vết thương dễ bị chảy mủ, sưng viêm.

Tóm lại, bạn hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và xây dựng chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và đạt kết quả đẹp như ý muốn. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp, giúp bạn thêm tự tin và rạng rỡ mỗi ngày.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-hen-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://alega.vn/tu-van-tham-my-mui/nang-mui-an-hen-duoc-khong.html (Bác sĩ Lê Quang Hùng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)