Nâng mũi ăn ếch được không?

Ếch thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Ếch thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, do đó rất được lòng các tín đồ ẩm thực. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn ếch được không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch đối với sức khoẻ

Thịt ếch là một loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B12. Các dưỡng chất này rất tốt cho sức khoẻ như:

  • Protein: giúp tái tạo mô và cơ, hỗ trợ vết thương nhanh lành.
  • Vitamin A: rất tốt cho thị lực và hệ miễn dịch.
  • Canxi: hỗ trợ xương và răng chắc khỏe hơn.
  • Sắt: giúp sản xuất hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.

Nâng mũi ăn ếch được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi không nên ăn thịt ếch. Nguyên nhân là vì:

  • Ếch thường sống ở đồng ruộng, nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm. Do đó, dù đã được nấu chín nhưng một số vi khuẩn hoặc ký sinh trùng có thể vẫn tồn tại nên dễ làm vết thương bị nhiễm trùng.
  • Theo Đông y, thịt ếch có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, làm tiêu chảy và làm chậm quá trình hồi phục vết thương

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt ếch?

Thời gian kiêng ăn thịt ếch thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần sau khi nâng mũi. Nếu bạn có cơ địa dữ hoặc nhạy cảm thì nên chờ đến khi mũi lành hẳn rồi mới ăn thịt ếch để đảm bảo an toàn.

thịt ếch có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, làm tiêu chảy và làm chậm quá trình hồi phục vết thương
Thịt ếch có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, làm tiêu chảy và làm chậm quá trình hồi phục vết thương

8 lưu ý chăm sóc giúp mũi nhanh lành

  1. Nên nghỉ ngơi tuyệt đối trong 2 – 3 ngày đầu để vết thương được ổn định.
  2. Chườm đá lạnh vào vùng mũi trong 24 – 48 giờ đầu để giảm sưng và giảm đau vết thương.
  3. Uống thuốc đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ.
  4. Giữ vết thương luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý.
  5. Hạn chế các hoạt động mạnh, tránh va chạm vào vùng mũi để không làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.
  6. Ăn các loại thực phẩm mềm, lỏng, tránh thức ăn cứng, cay nóng, đồ uống có ga, rượu bia.
  7. Nên nằm ngửa và gối đầu cao khi ngủ để giảm sưng.
  8. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao để bảo vệ vùng mũi khỏi tác hại của tia UV.

Tóm lại. Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng ăn thịt ếch trong khoảng 2 đến 4 tuần để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Sau giai đoạn này, bạn có thể dần dần bổ sung thịt ếch vào chế độ ăn uống. Tuy nhiên cần đảm bảo chế biến ếch sạch sẽ để đảm bảo an toàn. Chúc bạn sớm hồi phục và sở hữu chiếc mũi đẹp như ý muốn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-ech-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://taraclinic.vn/nang-mui-an-ech-duoc-khong/ (Tiến sĩ – Bác sĩ Cái Hữu Ngọc Thảo Trang)

Có thể bạn quan tâm:

 

5/5 - (1 bình chọn)