Nâng mũi ăn hoành thánh được không?

Hoành thánh là một món ăn vô cùng hấp dẫn và đa dạng trong ẩm thực Á Đông.

Hoành thánh là một món ăn vô cùng hấp dẫn và đa dạng trong ẩm thực Á Đông. Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn hoành thánh được không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay trong bài viết dưới đây.

Sau khi nâng mũi ăn hoành thánh được không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn hoành thánh.

Hoành thánh là một món ăn mềm, dễ nuốt và chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho quá trình hồi phục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn hãy lưu ý một số điều như:

  • Tránh ăn hoành thánh khi nóng, bạn nên để nguội trước khi ăn để tránh hơi nóng làm ảnh hưởng đến vết thương.
  • Tránh sử dụng các gia vị như tiêu, ớt để tránh bị hắt hơi, gây khó chịu cho vùng mũi.
  • Tránh các loại nhân dễ gây dị ứng hoặc ảnh hưởng đến vết thương như tôm, gà, hải sản, thịt bò.
  • Nên ưu tiên hoành thánh nhân thịt heo nạc, rau củ hoặc nấm.
  • Chỉ nên ăn hoành thánh 1–2 lần/tuần để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Lợi ích khi ăn hoành thánh sau nâng mũi

Khi ăn hoành thánh sau khi nâng mũi sẽ có các lợi ích như:

  • Hoành thánh thường mềm, dễ nhai và dễ nuốt. Do đó khi ăn sẽ làm giảm áp lực lên vùng mũi, tránh gây ra các ảnh hưởng không mong muốn.
  • Ăn hoành thánh sẽ giúp bổ xung protein để tái tạo mô. Các vitamin để tăng cường sức đề kháng và các chất chống sưng viêm vết thương.
Nên ưu tiên hoành thánh nhân thịt heo nạc, rau củ hoặc nấm.
Nên ưu tiên hoành thánh nhân thịt heo nạc, rau củ hoặc nấm để không làm ảnh hưởng đến mũi.

Nên ăn gì sau khi nâng mũi?

Để quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ, bạn nên bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm như:

  • Protein:thịt lợn nạc, đậu nành, các loại hạt, sữa… giúp tái tạo mô và tăng cường sức đề kháng.
  • Vitamin và chất xơ: hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh để cung cấp vitamin C, E, A giúp vết thương mau lành và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chất chống viêm: các loại gia vị như gừng, nghệ có tác dụng chống viêm và giảm sưng tấy.

Những điều cần lưu ý sau nâng mũi

  • Tránh thức ăn cứng: không nên ăn các loại thức ăn cứng, và dai vì sẽ làm tổn thương vết thương và dễ gây sẹo.
  • Hạn chế ăn đồ cay nóng: vì có thể gây kích ứng và mũi dễ bị sưng tấy.
  • Uống nhiều nước: giúp cơ thể đào thải độc tố và hỗ trợ quá trình trao đổi chất tốt hơn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)
  2. https://thammyvientuanlinh.com/nang-mui-an-hoanh-thanh-duoc-khong/ (Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ Nguyễn Thị Ngọc Loan)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)