Nâng mũi ăn mắm tôm được không?

Nên kiêng ăn mắm tôm từ 2 đến 4 tuần sau khi phẫu thuật

Mắm tôm là một loại gia vị đặc trưng và không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món ăn miền Bắc. Nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể ăn mắm tôm sau khi nâng mũi hay không? Thammynangmui sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay trong bài viết này.

Sau nâng mũi có nên ăn mắm tôm không?

Mắm tôm được làm từ tôm lên men, có mùi vị đặc trưng và thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon như: bún đậu mắm tôm, bún riêu cua, cà pháo mắm tôm,…

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên hạn chế hoặc tránh ăn mắm tôm sau khi nâng mũi. Nguyên nhân là vì:

  • Nguy cơ nhiễm trùng cao: mắm tôm được làm từ tôm lên men, nếu không đảm bảo vệ sinh có thể chứa các loại vi khuẩn gây hại làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương.
  • Hàm lượng muối cao: việc ăn nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và gây sưng tấy vết thương.
  • Kích ứng và dị ứng: một số người bị dị ứng với mắm tôm, gây ngứa và nổi mẩn đỏ hoặc sưng tấy, đây là những ảnh hưởng không tốt cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Nên kiêng mắm tôm bao lâu sau khi nâng mũi?

Nên kiêng ăn mắm tôm từ 2 đến 4 tuần sau khi phẫu thuật, thời gian kiêng cử có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa khác nhau của mỗi người. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rõ thời gian kiêng cử phù hợp với cơ địa và quá trình hồi phục của bạn.

Mắm tôm được làm từ tôm lên men, có mùi vị đặc trưng và thường được sử dụng trong nhiều món ăn rất ngon
Mắm tôm có mùi vị đặc trưng và thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon

Những lưu ý chăm sóc sau nâng mũi

  1. Tái khám đúng hẹn và báo ngay cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường như đau, sưng, hoặc chảy mủ.
  2. Chế độ ăn uống: tránh ăn các loại đồ cay, nếp, thịt bò, rau muống, rượu bia. Thay vào đó hãy ăn các loại trái cây, rau xanh và uống đủ nước để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
  3. Tư thế ngủ: hãy nằm ngửa và kê gối cao khi ngủ để giảm sưng. Tránh nằm nghiêng hoặc úp mặt để không làm ảnh hưởng đến dáng mũi
  4. Chăm sóc vết thương: hãy vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý theo chỉ dẫn. Không để vết thương bị ướt và không tự ý tháo băng.
  5. Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua hoặc dùng thuốc khác.
  6. Tránh vận động mạnh, không sờ hoặc va chạm vào mũi. Ngoài ra, bạn cũng không đeo kính trong 4 tuần đầu.
  7. Tránh ánh nắng trực tiếp và đội mũ rộng vành khi ra ngoài.

Trong bài viết này, Thammynangmui đã giải đáp cho bạn câu hỏi nâng mũi ăn mắm tôm được không? Đồng thời cũng cung cấp thêm những lưu ý chăm sóc sau khi nâng mũi dành cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc mũi đẹp và hài hoà với khuôn mặt, giúp khuôn mặt thêm tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammynhuhoa.vn/nang-mui-an-mam-tom-duoc-khong (Tiến sĩ – Bác sĩ thẩm mỹ Tống Hải)
  2. https://alega.vn/tu-van-tham-my-mui/nang-mui-an-mam-tom-duoc-khong.html (Bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (9 bình chọn)