Nâng mũi ăn bánh canh cá lóc được không?

Bánh canh cá lóc là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích.

Bánh canh cá lóc là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Có nhiều người thắc mắc rằng liệu sau khi nâng mũi có được ăn món này hay không? Việc ăn bánh canh cá lóc có gây ảnh hưởng gì đến vết thương không? Thammynangmui sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Thành phần của bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là món ăn truyền thống của Việt Nam, nguyên liệu của món ăn này bao gồm:

  • Sợi bánh canh: sợi bánh canh thường được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột năng.
  • Cá lóc: thịt cá lóc được chế biến và nấu chín để tạo hương vị thơm ngon và đặc trưng cho món ăn
  • Nước dùng: thường được nấu từ xương cá hoặc xương heo, kết hợp với các gia vị làm kích thích vị giác.
  • Các chất phụ gia: kết hợp cùng các loại hành lá, ngò rí, tiêu, ớt và các loại rau sống kèm theo để làm tăng hương vị món ăn.

Có nên ăn bánh canh cá lóc sau khi nâng mũi không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn bánh canh cá lóc vì sợi bánh canh thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì, do đó không gây ảnh hưởng đến vết thương. Ngoài ra, thịt cá lóc còn được xem là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ quá trình lành vết thương và phục hồi sức khỏe nhờ có hàm lượng protein và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bánh canh cá lóc sau khi nâng mũi vì:

  • Thịt cá lóc: mặc dù cá lóc là một nguồn protein tốt nhưng sau phẫu thuật một số người sẽ rất dễ dị ứng với loại thức ăn này,  gây ngứa hoặc kích ứng vết thương. Do đó, bạn nên thận trọng khi ăn cá lóc trong giai đoạn vết thương chưa hồi phục hoàn toàn.
  • Nước dùng và gia vị: trong nước dùng của món ăn này có thể chứa nhiều gia vị, dầu mỡ hoặc chất béo không tốt cho quá trình hồi phục. Ngoài ra, các gia vị cay nóng như ớt, tiêu,… có thể gây kích ứng và làm chậm quá trình lành vết thương.
    Cá lóc được xem là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ quá trình lành vết thương
    Cá lóc được xem là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ quá trình lành vết thương

Chế độ ăn uống cần lưu ý sau khi nâng mũi

Để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và đạt kết quả thẩm như mong muốn, bạn nên:

  • Tránh thực phẩm gây kích ứng: bạn hãy lưu ý tránh ăn các món dễ gây dị ứng như: hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng và rau muống, đồ nếp vì có thể gây sẹo lồi, làm vết thương bị ngứa, mưng mủ và làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.
  • Hạn chế thực phẩm cay nóng và dầu mỡ: tránh ăn các gia vị cay như ớt, tiêu và hạn chế các loại thức ăn nhanh có nhiều dầu mỡ vì có thể gây viêm nhiễm và ảnh hưởng khiến vết thương lâu lành.
  • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: bạn nên ăn các loại trái cây, rau xanh và ngũ cốc vì giúp tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy vết thương lành nhanh hơn.

Tóm lại, sau khi nâng mũi bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Mặc dù sợi bánh canh không ảnh hưởng đến vết thương, nhưng cá lóc và các thành phần khác trong món ăn có thể gây kích ứng hoặc làm chậm quá trình hồi phục. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn món ăn này để đảm bảo an toàn và sở hữu được dáng mũi đẹp như móng muốn.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-ca-loc-duoc-khong (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-banh-canh-duoc-khong (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)