Nâng mũi ăn đào được không?

Đào là một loại quả có hương vị ngọt ngào, thơm mát và rất được ưa chuộng.

Đào là một loại quả có hương vị ngọt ngào, thơm mát và rất được ưa chuộng. Bạn đang tò mò sau sau khi nâng mũi ăn đào được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn đào được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn đào bình thường.

Đào là một loại trái cây lành tính, không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục vết thương. Bên cạnh đó, trong đào chứa nhiều vitamin A, C, E, các khoáng chất như kali, đồng, và các chất chống oxy hóa giúp vết thương nhanh hồi phục hơn.

Lợi ích khi ăn đào sau nâng mũi.

Việc tiêu thụ quả đào sau phẫu thuật nâng mũi mang lại một số lợi ích như:

  • Hỗ trợ lành vết thương: trong đào có vitamin C, E và các vitamin nhóm B giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen để vết thương mau lành hơn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: các vitamin và khoáng chất trong quả đào còn giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng.
  • Cải thiện tiêu hóa: chất xơ trong đào giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn, ngăn ngừa  các nguy cơ táo bón
  • Bù máu: kẽm và sắt có trong đào còn góp phần tái tạo tế bào, sản sinh hồng cầu giúp sản sinh máu để bù lại lượng máu bị mất trong quá trình phẫu thuật.

Những lưu ý khi ăn đào sau nâng mũi

Mặc dù quả đào là một loại thực phẩm an toàn sau khi nâng mũi. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý:

  • Nên rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ lông trên vỏ đào, tránh gây ngứa rát hoặc dị ứng.
  • Chỉ nên ăn 2 – 3 quả đào mỗi tuần để tránh tình trạng nóng trong người.
  • Mua đào có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Hãy lựa chọn những quả đào tươi, vỏ trơn, màu đỏ sậm, kích thước vừa phải và có mùi thơm nhẹ đặc trưng để đảm bảo đào tươi mới.
  • Không ăn đào cùng thịt ba ba, cua, rượu vang trắng,…
  • Chỉ nên mua đào với số lượng vừa phải, không tích trữ quá nhiều vì để lâu sẽ làm hao hụt các dưỡng chất.
  • Những người dễ bị nóng trong hoặc bị bệnh tiểu đường,…thì nên hạn chế ăn đào.
Chỉ nên ăn 2 – 3 quả đào mỗi tuần để tránh tình trạng nóng trong người. 
Chỉ nên ăn 2 – 3 quả đào mỗi tuần để tránh tình trạng nóng trong người.

Một số lưu ý sau khi nâng mũi:

  • Hãy nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc và tránh các hoạt động mạnh trong thời gian đầu sau khi nâng mũi.
  • Vệ sinh mũi nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng.
  • Tránh các chất kích thích: Không hút thuốc, uống rượu bia, cà phê…để không làm ảnh hưởng đến mũi.
  • Bạn hãy sử dụng kem chống nắng và đội mũ rộng vành khi ra ngoài để bảo vệ mũi khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Uống nhiều nước để giúp cơ thể đào thải độc tố và tăng cường tuần hoàn máu.
  • Kiêng các loại thực phẩm dễ dị ứng và sưng mủ như: đồ nếp, thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, trứng, đồ cay nóng…

Để mũi nhanh lành vào vào đúng form dáng mong muốn, bạn hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Chúc bạn sớm hồi phục và có chiếc mũi đẹp như ý muốn, giúp bạn thêm xinh xắn và rạng rỡ mỗi ngày.

Bài viết được tham khảo từ:

  1. https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-dao-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
  2. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/che-do-dinh-duong-dac-biet/nang-mui-kieng-gi/ (Bác sĩ Tạ Trung Kiên)

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)