Nhiều người muốn biết sau khi nâng mũi ăn đồ nếp được không? Thammynangmui sẽ giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.
Nâng mũi ăn đồ nếp được không?
Đồ nếp bao gồm xôi, bánh chưng, bánh tét và các món ăn làm từ gạo nếp là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam.
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng sau khi nâng mũi bạn nên kiêng ăn đồ nếp. Nguyên nhân là vì gạo nếp có tính nóng và dẻo, do đó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.
Các tác hại khi ăn đồ nếp sau nâng mũi
Nếu bạn ăn đồ nếp sau khi nâng mũi sẽ rất dễ gây ra các biến chứng như:
- Mưng mủ và viêm sưng: tính nóng của gạo nếp dễ khiến vết thương hở bị mưng mủ và viêm sưng, làm kéo dài thời gian hồi phục.
- Sẹo lồi: khi ăn đồ nếp sẽ rất dễ làm vết thương bị sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.
Nên kiêng ăn đồ nếp bao lâu sau nâng mũi
Thời gian kiêng ăn đồ nếp phụ thuộc vào cơ địa và tốc độ hồi phục của mỗi người.
Bạn nên kiêng ăn đồ nếp ít nhất 1 tháng sau nâng mũi. Nếu sau 1 tháng mà vết thương chưa hồi phục hoàn toàn thì nên tiếp tục kiêng cho đến khi vết thương lành hẳn.
Lỡ ăn đồ nếp sau nâng mũi thì phải làm sao?
Nếu lỡ ăn đồ nếp sau khi nâng mũi, bạn hãy theo dõi vết thương kỹ lưỡng. Nếu xuất hiện các dấu hiệu như: mưng mủ, viêm sưng,…thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời, tránh các biến chứng không mong muốn làm ảnh hưởng đến vết thương.
Nên kiêng ăn gì sau nâng mũi?
Ngoài đồ nếp, sau khi nâng mũi bạn nên tránh ăn các món như:
Hải sản: vì dễ gây ngứa và dị ứng, làm ảnh hưởng đến vết thương.
Thịt bò: vì dễ gây sẹo thâm và làm vết thương bị sậm màu.
Rau muống: vì kích thích tăng sinh collagen nên dễ dẫn đến sẹo lồi vết thương gây mất thẩm mỹ.
Thịt gia cầm: như gà, vịt,…vì gây ngứa và khó chịu tại vết thương.
Thực phẩm cay nóng: gây kích ứng và khiến vết thương lâu lành.
Chất kích thích: như rượu, bia, cà phê,… sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục của mũi.
Các loại thực phẩm nên bổ sung sau nâng mũi
Để hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn nên bổ sung các thực phẩm như:
Thực phẩm giàu vitamin C: như cam, chanh, bưởi,… giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ lành vết thương nhanh hơn.
Thực phẩm giàu protein: như thịt lợn nạc, đậu hũ, sữa,…giúp tái tạo mô và cơ.
Rau xanh và trái cây tươi: cung cấp thêm chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể để nhanh hồi phục.
Tóm lại, sau khi nâng mũi việc kiêng ăn đồ nếp là điều rất cần thiết để đảm bảo vết thương nhanh lành và không để lại sẹo. Hãy tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để mũi nhanh lành hơn. Chúc bạn nhanh hồi phục, sớm sở hữu dáng mũi đẹp và giúp khuôn mặt thêm cân đối.
Bài viết được tham khảo từ:
- https://thammythucuc.vn/tham-my-mui/nang-mui-an-do-nep-duoc-khong.html? (Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Vượng)
- https://www.beautymedi.vn/blog/nang-mui-kieng-gi/ (Tiến sĩ – Bác sĩ Shin Dong Min)
Có thể bạn quan tâm:
- Nâng mũi ăn đu đủ được không?
- Nâng mũi ăn đồ ngọt được không?
- Nâng mũi ăn đậu bắp được không?
- Nâng mũi ăn đậu xanh được không?
- Nâng mũi ăn đậu hũ được không?