Thế nào là lỗ mũi xẹp ? 2 Nguyên Nhân và 3 Cách Khắc Phục

Lỗ mũi xẹp khiến gương mặt của bạn trở nên thô kệch, chưa kể còn lộ rõ lỗ mũi gây mất thẩm mỹ. Vậy cách nào để nhận diện chính xác tình trạng lỗ mũi xẹp và thay thế chúng bằng hình hạt chanh sang chảnh hay không? Bạn sẽ hối hận khi bỏ qua 3 cách khắc phục nhanh chóng dưới đây.

Dựa theo 5 đặc điểm dưới đây, bạn có thể dễ dàng biết rằng mũi của mình có đang gặp tình trạng lỗ mũi xẹp hay không nhé.

– Xương sống mũi thấp tẹt, to bè

– Đầu mũi lớn, dẹt

– Cánh mũi dày, bè sang hai bên

– Lỗ mũi rộng, có hình elip

Nhận diện lỗ mũi xẹp dễ dàng khi nhìn từ dưới lên trên

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một chiếc mũi thấp tẹt sẽ gặp phải tình trạng lỗ mũi xẹp khi được nhìn từ dưới lên. Điều này khiến khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, kém sang và không được thanh thoát.

=> Có thể nói, đây là chiếc mũi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

>>>> Xem thêm: [Soi ngay] Các loại hình dáng mũi “Không Ổn” trong tướng số

2/ Nguyên nhân lỗ mũi xẹp là do đâu?

a) 85% nguyên nhân khiến lỗ mũi xẹp là do di truyền

Yếu tố di truyền quyết định đến 85% sự phát triển của xương sống mũi bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lỗ mũi xẹp, bè sang hai bên. Bạn có thể thấy hầu hết những người có sống mũi thấp tẹt sẽ gặp phải tình trạng lỗ mũi xẹp, to bè. Chỉ khi phần sống mũi được nâng lên cao, kéo cao phần chóp mũi thì mới có thể cải thiện được tình trạng này.

Nếu như trong gia đình, bố mẹ có mũi thấp tẹt thì 80 – 85% con cái sinh ra có mũi thấp giống bố mẹ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, dễ kiểm chứng trong thực tế và đã có không ít bạn trẻ từng chia sẻ được thừa hưởng chiếc mũi “tẹt dí” giống bố hoặc mẹ.

Lỗ mũi xẹp là do sống mũi thấp bẩm sinh

b) 15% lý do khiến lỗ mũi to, xẹp là do các thói quen xấu của bạn

Thực tế có rất nhiều bạn thường xuyên có những thói quen xấu khiến dáng mũi của bạn càng ngày càng trở nên to bè, xấu xí hơn.

So với các nguyên nhân làm lỗ mũi xẹp khác, yếu tố này thường gặp với những người đang trong độ tuổi dậy thì, phát triển xương mũi (dưới 16 tuổi).

Một số những thói quen xấu bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt: Chun mũi, cười nhăn mũi, ngoáy mũi khiến kích thích sự phát triển của mô mềm vùng cánh mũi và đầu mũi, một số trò đùa nhét vật kích thước lớn vào trong mũi, làm cánh mũi bị kéo dãn ra, khiến lỗ mũi càng trở nên xẹp hơn.

Hành động ngoáy mũi cũng khiến lỗ mũi nở rộng hơn

Đặc biệt, hành động ngoáy mũi thường xuyên sẽ khiến lỗi mũi phình to hơn so với bình thường, lỗ mũi bị kéo dãn và vô tình xẹp xuống. Nếu kéo dài hành động này sẽ khiến chiếc mũi của bạn ngày càng xấu đi.

Tuy nhiên, tình trạng lỗ mũi xẹp vẫn có rất nhiều cách để khắc phục. Bạn có thể áp dụng 1 trong những cách dưới đây để nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao sang chảnh cùng với lỗ mũi nhỏ nhắn hình hạt chanh xinh xắn.

3/ Tổng hợp các cách biến lỗ mũi xẹp thành lỗ mũi hạt chanh sang chảnh

a) Nâng mũi Model 2D Hàn Quốc

Những ai phù hợp với nâng mũi Model 2D Hàn Quốc?

+ Người có lỗ mũi xẹp

+ Dáng mũi thon gọn sẵn nhưng sống mũi thấp

+ Mũi không có quá nhiều khuyết điểm

Lỗ mũi thon gọn hình hạt chanh xinh xắn sau khi nâng mũi Model 2D

Nâng mũi Model 2D Hàn Quốc là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo nâng cao sóng mũi. Việc nâng cao sống mũi sẽ giúp lỗ mũi của bạn được kéo lên cao, tạo dáng hình hạt chanh thon gọn.

Phương pháp này được thực hiện hiệu quả tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, mang đến chiếc mũi cao tự nhiên, thanh thoát, ngay cả khi nhìn từ dưới lên trên lỗ mũi của bạn cũng không còn tình trạng to bè cùng với nhiều ưu điểm như:

+ Sở hữu chiếc mũi cao thanh tú và tự nhiên trong thời gian 50-60 phút

+ Hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, không xâm lấn nhiều, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

+ Không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi

+ Không có tác động và ảnh hưởng xấu sau thẩm mỹ

+ Kết quả thẩm mỹ được duy trì ổn định, lâu dài

+ Được bệnh viện bảo hành 10 năm

Xem thêm: 8 cách làm lỗ mũi nhỏ lại, cao hơn đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

b) Nâng mũi cấu trúc dành cho dáng mũi nhiều khuyết điểm

Những ai nên thực hiện nâng mũi Model 4D cấu trúc để khắc phục tình trạng lỗ mũi xẹp?

+ Sống mũi thấp tẹt dẫn tới tình trạng lỗ mũi xẹp

+ Đầu mũi to, cánh mũi dày

+ Gặp nhiều khuyết điểm về xương mũi

+ Phù hợp với cả nam và nữ

Chỉnh hình lỗ mũi xẹp bằng phương pháp nâng mũi Model 4D cấu trúc

Nâng mũi Model 4D cấu trúc là phương pháp chỉnh hình toàn bộ cấu trúc, kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, thu nhỏ đầu mũi, thu gọn cánh mũi, tạo hình lỗ mũi… từ đó mang lại nét tự nhiên nhất cho chiếc mũi.

Trong đó, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để dựng sóng mũi, sụn tự thân bọc đầu mũi và chỉnh sửa cấu trúc xương mũi dựa vào sụn vách ngăn.

Phương pháp này không chỉ mang lại cho bạn một sống mũi cao mà còn tạo dựng một chiếc mũi mới với mọi đường nét đạt chuẩn tỉ lệ vàng: Sống mũi cao dáng S Line/L Line, chóp mũi cao vừa phải, cánh mũi thon gọn, đầu mũi tròn chịa, lỗ mũi hình hạt chanh.

>>>> Xem thêm: Chỉnh hình lỗ mũi – Phương pháp tạo lỗ mũi hạt chanh đẹp hoàn hảo

c) Thu gọn cánh mũi khắc phục hoàn toàn lỗ mũi xẹp

Phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp với ai?

+ Người có cánh mũi to bè sang ngang khiến lỗ mũi bị xẹp

+ Dáng mũi đã thon gọn sẵn, không mắc nhiều khuyết điểm

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng lỗ mũi tẹt đó là do phần cánh mũi to bè, kéo lỗ mũi sang 2 bên. Do đó, bạn có thể áp dụng ngay phương pháp thu gọn cánh mũi để giúp lỗ mũi thon gọn, xinh xắn hơn.

Thu gọn cánh mũi giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng lỗ mũi xẹp

Thu gọn cánh mũi được tiến hành rất đơn giản và nhẹ nhàng trong 30 phút. Do không can thiệp sâu đến cấu trúc mũi mà chỉ loại bỏ  phần mô mềm dư thừa nên sẽ hạn chế gây đau đớn, sưng nề sau phẫu thuật.

Hiện nay, tại Đông Á đang áp dụng kĩ thuật chính: Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi nội soi Hàn Quốc. Với mỗi từng tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phù hợp.

>>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi khác nhau ở 5 Điểm Nổi Bật này

Sau phẫu thuật, cánh mũi của bạn sẽ không chỉ được thon gọn một cách tự nhiên mà lỗ mũi cũng được tạo hình thành dáng hạt chanh tự nhiên. Đường khâu được thực hiện khéo léo, không để lại sẹo. Kết quả thẩm mỹ sẽ duy trì được vĩnh viễn.

Nếu đang sở hữu dáng mũi có lỗ mũi xẹp thô kệch thì còn chần chừ gì mà chưa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để khắc phục ngay tình trạng này. Nếu vẫn còn thắc mắc nào, vui lòng để lại comment bên dưới hoặc ghi câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn bên dưới, bác sĩ sẽ trả lời miễn phí cho bạn.