HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Phẫu thuật nâng mũi không chỉ giúp bạn có dáng mũi cao, gương mặt thần thái, sang trọng. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng được cho là hoàn hảo, mỗi một công nghệ đều có những ưu nhược điểm và hạn sử dụng khác nhau. Nếu bạn đã từng hay đang có ý định thì nên đọc bài viết dưới đây để biết ngay nâng mũi được bao lâu và ưu nhược điểm của từng phương pháp.

I. Nâng mũi được bao lâu – Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật đang được ưa chuộng

Một công nghệ nâng mũi tốt không chỉ mang lại cho bạn dáng mũi đẹp mà vẻ đẹp ấy tồn tại được bao lâu với thời gian thì mới là điều quan trọng. Chắc hẳn ai khi quyết định nâng mũi cũng đều mong muốn có được cả 2 điều này. Chúng ta hãy tìm hiểu từ những phương pháp nâng mũi đơn giản nhất nhé.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi được bao lâu còn tùy thuộc vào từng công nghệ

Có một sự thật là rất nhiều bạn lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật vì không muốn động chạm đến “dao kéo”, sợ sưng nhiều, không muốn mất thời gian nghỉ dưỡng nhưng lại muốn có sống mũi cao lâu dài.

Tuy nhiên đó là điều không thể bởi những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật chỉ mang lại hiệu quả ngắn hạn, cùng tìm hiểu chi tiết 2 công nghệ nâng mũi không phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Vậy nâng mũi được bao lâu?

1/ Nâng mũi bằng chất làm đầy (Filler)

Đây được cho là giải pháp “cứu cánh” cho các chị em mong muốn có dáng mũi cao, đẹp nhưng lại sợ phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy (Filler) vào sống mũi. Sau đó chỉnh sửa để sống mũi có được độ cao như mong muốn.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi bằng chất làm đầy Filler trung bình được từ 8 tháng đến 1 năm

♦ Ưu điểm

Nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy (Filler) cho bạn nhìn thấy luôn được kết quả, không gây đau đớn và không mất thời gian nghỉ dưỡng, không phải chịu những ngày tháng sưng nề.

Không những vậy, thời gian thực hiện chỉ khoảng 10-15 phút cho một ca nâng mũi. Cùng với đó là chi phí chỉ bằng 1/3 so với nâng mũi phẫu thuật.

♦ Nhược điểm

Cấu tạo mũi của chúng ta có đặc điểm nửa phần trên là xương, phần dưới là sụn, phần mũi có hình tháp. Do  đó, chất làm đầy không thể ở lại quá lâu trên đỉnh mũi (sống mũi).

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Hoại tử vì nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ “chui” sử dụng Filler không đảm bảo chất lượng

Thay vào đó, dần dần chúng sẽ bị phần da phía trên đè xuống và xẹp sang hai bên. Sau khoảng 6 – 8 tháng, bạn sẽ cần tiêm dặm bổ có thể duy trì sống mũi cao. Cần tiêm theo chỉ định của bác sĩ để tránh các biến chứng như: Hoại tử da mũi, tắc mạch võng mạc gây mủ,…

♦ Hạn sử dụng

Vậy nâng mũi được bao lâu? Với phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thời gian trung bình sẽ khoảng 8 tháng đến 1 năm và có sự chênh lệch do từng cơ địa mỗi người.

2/ Phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ cũng thuộc nhóm nâng mũi không phẫu thuật. Các sợi chỉ hoặc bó sợi collagen sẽ được đưa vào sống mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi. Các sợi chỉ này sẽ nâng cao sống mũi và sau một khoảng thời gian sợi chỉ sẽ tự tiêu để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi bằng chỉ –  Phương pháp không phẫu thuật mới

♦ Ưu điểm

Quá trình nâng mũi bằng chỉ diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng từ 20-30 phút, khách hàng sẽ được gây tê và hoàn toàn ở trong trạng thái tỉnh táo. Ngay sau khi nâng mũi, bạn đã có một chiếc mũi cao tự nhiên và nhìn rất mềm mại. Ngay sau khi đưa chỉ vào sống mũi, bạn có thể quay trở lại làm việc và sinh hoạt như bình thường.

♦ Nhược điểm

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi bằng chỉ không phù hợp với những người có độ tuổi trung niên

Do đặc điểm của chỉ nâng là tự tiêu, do đó chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, mũi của bạn sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Phương pháp này chỉ cải thiện được vùng sống mũi thấp tẹt, không có tác dụng với những ai bị cánh mũi bè, đầu mũi to.

Chưa kể có một số người cơ thể không thích ứng được với các bó chỉ và gây dị ứng, chảy máu, viêm mũi… thực hiện rút chỉ ra ngoài, gây đau đớn. Do đó, nếu lựa chọn nâng mũi bằng chỉ thì bạn nên thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín.

♦ Hạn sử dụng

Muốn duy trì dáng mũi cao này, bạn sẽ phải thường xuyên phải thẩm mỹ theo định kỳ. Thông thường, kết quả nâng mũi chỉ kéo dài từ 6 – 7 tháng tùy thuộc vào loại chỉ bạn sử dụng. Độ bền cũng phụ thuộc vào độ lão hóa của cơ thể.

>>Xem thêm: Lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật, liệu có được nhiều hơn mất?

II. Nâng mũi được bao lâu – Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật

1/ Nâng mũi bằng chất liệu sụn sinh học

Sụn sinh học được sử dụng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo có hình dáng giống như sống mũi. Chất liệu này sẽ được đặt trên xương mũi để tạo dáng mũi S  Line hoặc L Line thật tự nhiên.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi được bao lâu nếu sử dụng chất liệu sụn sinh học?

♦ Ưu điểm

Đây gần như là phương pháp nâng mũi đầu tiên xuất hiện, áp dụng cho những người mũi tẹt, mũi thấp, không có sống mũi. Thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ khoảng 30-45 phút, bạn có thể sở hữu ngay dáng mũi cao tây, độ cao của sống mũi theo ý muốn.

♦ Nhược điểm

Chính vì chất liệu sụn sinh học có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi cao theo ý muốn nên chỉ phù hợp với những người có da vùng mũi dầy. Nếu bạn cố gắng làm mũi thật cao thì lớp da mũi bên trên sụn sẽ nhanh chóng mỏng dần, không đủ sức che phủ và dẫn đến tình trạng lộ sóng.

Phương pháp này không phù hợp với những bạn có da vùng đầu mũi mỏng bởi khi đó chất liệu độn sẽ lộ rõ ra dưới da, nhất là vùng đầu mũi, thậm chí là làm da bị thủng nếu sử dụng sụn kém chất lượng.

Hơn nữa, nếu bạn thực hiện tại địa chỉ không uy tín sẽ rất dễ gặp những biến chứng thường gặp sau thẩm mỹ nâng mũi là mũi bị vẹo, mũi nghiêng, lệch sang bên, tụt, lộ chất liệu độn do kĩ thuật của bác sĩ không đảm bảo đúng chuyên môn.

♦ Hạn sử dụng

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi sụn sinh học sẽ giúp bạn có được sống mũi cao như mong muốn

Nếu nâng đúng kỹ thuật, cơ địa thích ứng, da vùng đầu mũi dày thì độ bền tầm 5- 7 năm nếu không thì sẽ chỉ duy trì được khoảng 2 – 3 năm là sẽ xảy ra biến chứng.

2/ Nâng mũi được bao lâu nếu bạn sử dụng 100% sụn tự thân

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi sử dụng sụn tự thân, liệu kết quả có duy trì được lâu bền?

Thay vì sử dụng chất liệu sụn sinh học để nâng cao sống thì công nghệ nâng mũi sụn tự thân sử dụng 100% sụn sườn để đặt vào sống mũi làm cao, thẳng và tạo hình mềm mại.

Trong đó, sụn tự thân được lấy từ sụn sườn số 6 hoặc 7, cũng có thể là sụn vách ngăn. Nếu cần khối lượng lớn làm sống mũi thì dùng sụn sườn, còn nếu để gia cố trụ hoặc đầu mũi thì bác sĩ sẽ dùng sụn vách ngăn. Có thể dùng sụn tự thân đơn thuần hoặc kết hợp với sụn nhân tạo.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Sụn sườn sẽ được bác sĩ cắt gọt, chỉnh sửa tạo thành sống mũi

♦ Ưu điểm

Với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân thì bạn không phải lo lắng nâng mũi được bao lâu hay chất liệu độn không tương thích với cơ thể. Sau khi cấy ghép sụn vào khoang mũi, chất liệu sụn sẽ ổn định nhanh và phát triển như một bộ phận bình thường.

♦ Nhược điểm

Sụn sườn sau khi được đưa vào sống mũi sẽ bị hấp thu đi một phần nào đó (không đáng kể). Vì vậy, người thực hiện cần phải ước lượng, tính toán kĩ lưỡng để sau khi bị tiêu hao vẫn giữ được sống mũi đẹp, hài hòa với gương mặt.

Kĩ thuật lấy sụn sườn đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao thực hiện. Cùng với đó là chi phí nâng mũi bằng sụn tự thân cũng cao hơn các phương pháp khác.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi được bao lâu còn phụ thuộc vào kĩ thuật thực hiện của bác sĩ

♦ Hạn sử dụng

Thông thường chất liệu độn được sử dụng là sụn tự thân thì sẽ duy trì được khoảng 10-15 năm.

>>Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo tốt hơn?

3/ Nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo

Với phương pháp này, sụn sườn sẽ được sử dụng để dựng trụ mũi vì có độ cứng cao, dễ tạo hình, kéo dài đầu mũi và kết hợp với sụn vách ngăn, sụn tai,… Sụn sinh học sẽ được dùng để nâng cao sống mũi.

♦ Ưu điểm

Tạo dáng mũi tùy thích và có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi từ bẩm sinh, tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng.

♦ Nhược điểm

Chi phí cao, đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ phải có kĩ thuật cứng.

Lâu hồi phục hơn những phương pháp còn lại bởi phương pháp này tác động vào toàn bộ cấu trúc của mũi. Thông thường, sau 3 – 6 tháng dáng mũi mới ổn định và tự nhiên.

Nâng mũi được bao lâu? Chi tiết hạn sử dụng của từng phương pháp?

Nâng mũi kết hợp sụn tự thân vầ sụn nhân tạo được đánh giá là phương pháp mang lại kết quả lâu bền nhất

♦ Hạn sử dụng

Cho kết quả duy trì 30-40 năm.

III. Không còn lo lắng nâng mũi được bao lâu với chế độ bảo hành lâu dài tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong số ít địa chỉ DÁM bảo hành kết quả nâng mũi lâu nhất hiện nay. Để giúp khách hàng có thể an tâm thực hiện phẫu thuật và không còn lo lắng nâng mũi được bao lâu, Đông Á áp dụng thời gian bảo hành lâu dài với từng công nghệ nâng mũi, cụ thể:

+ Nâng mũi Model 2D Hàn Quốc (Nâng mũi bằng chất liệu sụn sinh học): Bảo hành 10 năm

+ Nâng mũi Model 2D bọc sụn: Bảo hành 20 năm

+ Nâng mũi Model 3D: Bảo hành 30 năm

+ Nâng mũi Model 4D: Bảo hành trọn đời

Bao gồm

Nâng mũi Model 4D cấu trúc

Nâng mũi Model 4D sụn sườn

Nâng mũi Model 4D Nanoform

Nâng mũi Model 4D chỉnh xương

Tại sao nâng mũi Model 4D lại có thể duy trì được kết quả vĩnh viễn?

Hy vọng, với những thông tin chi tiết về thời gian nâng mũi được bao lâu của từng công nghệ bên trên đã giúp bạn bớt lo lắng và tìm được cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn. Chúc bạn thành công!

Ngày đăng: 25/03/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/06/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người