HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

9 Lưu ý sửa mũi gồ “Cần Thiết” dành cho người chưa từng phẫu thuật

Tác giả: Thùy Linh - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Nếu như mũi thấp khiến gương bạn kém sang chảnh thì mũi gồ thật sự còn làm bạn “kém duyên” hơn cả thế nữa. Không những vậy, trong tướng số mũi gồ còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người. Với từng dạng mũi gồ sẽ có cách cải thiện khác nhau, bài viết dưới đây là tổng hợp những thông tin bạn sẽ khó lòng bỏ qua.

1/ Mũi gồ là dáng mũi như thế nào?

Mũi gồ là hình dáng mũi có phần xương sống nhô lên tại 1 điểm ở 1/3 sống mũi, hình thành đường mấp mô làm cho sống mũi bị méo mó. Khuyết điểm sống mũi gồ ghề không chỉ làm khuôn mặt kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới vận mệnh của chủ nhân.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 1

Mũi gồ làm gương mặt của bạn trở nên thô cứng, nam tính hơn rất nhiều

Do phần tiếp nối của xương sống mũi và sụn mũi trên không ăn khớp tạo ra điểm gồ lên ngay trên sống khiến tổng thể dáng mũi không được thẳng. Tỷ lệ ở người Việt Nam tuy không cao nhưng khi xuất hiện trên khuôn mặt, khiến bạn mất tự tin.

Thông thường khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy rõ có 1, 2 điểm gồ lên ở trên sống mũi, làm cho chiếc mũi bị chia ra làm nhiều phần.

2/ Có những loại mũi gồ nào? Cách nhận biết mũi gồ đơn giản nhất

Theo quan niệm trong thẩm mỹ, người sở hữu mũi gồ là người có phần xương sống mũi bị nhô lên cao hơn so với các đường thẳng của sống mũi, điều này khiến mũi bị gồ ghề, méo mó, không đẹp tự nhiên. Thông thường, mũi gồ được chia làm 2 dạng chính:

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 2

Trường hợp mũi gồ tại điểm 1/3 trên sống mũi

– Mũi bị gồ lồi tại 1 điểm: Dạng mũi có điểm gồ lên ở ⅓ trên của sóng mũi.

– Mũi bị gồ lõm tại 1 điểm: Điểm bị gồ ở ⅓ trên sau đó bị lõm xuống (nhìn nghiêng có dạng yên ngựa).

Phần thân mũi thường cong tạo thành hình dạng lưng tôm, chính vì vậy đầu mũi sẽ bị khoằm, trông không được tự nhiên.

>>Xem thêm: Mũi gồ trong tướng số – Tiên đoán vận mệnh của bạn trong tương lai

3/ Nguyên nhân gây nên mũi gồ có phải do bẩm sinh 100% không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi cho biết, có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng mũi gồ:

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 3

Dù nguyên nhân mũi gồ là gì thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng công nghệ nâng mũi Model 4D

+ Sống mũi gồ do bẩm sinh: Mũi gồ là do bẩm sinh từ lúc nhỏ, do cấu tạo hình thái của xương và sụn tạo thành gồ ghề, cong lượn. Mũi gồ là mũi không thẳng do sống mũi bị gồ xương lên ghập ghềnh, có người hơi gồ nhẹ, có người gù hẳn lên như mũi bị gẫy đứt đoạn do bị nhô xương lên cao ở vùng giữa sống mũi.

+ Sống mũi gồ do phẫu thuật hỏng: Là trường hợp nhiều người đã gặp phải do kỹ thuật nâng mũi áp dụng không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót hoặc do va đập mũi mạnh sau khi phẫu thuật.

+ Sống mũi gồ do tai nạn, chấn thương mạnh: Do bị chấn động mạnh ở mũi gây nhô phần xương ở mũi khiến sống mũi không được đẹp.

+ Sống mũi gồ do lưng mũi cong hình tôm quá nhiều, tạo thành hình hơi gồ ở giữa sống mũi.

4/ Lời đồn mũi gồ lận đận, vất vả có đúng không? Sống mũi gồ trong tướng số là phúc hay họa?

Một số sách về tướng số có nói rằng: Mũi là một trong những ngũ quan trên gương mặt mà thông qua đó chúng ta có thể đoán được vận mệnh và tính cách của con người.

Đối với đàn ông mũi gồ thì họ thường lận đận trên con đường xây dựng sự nghiệp. Mặc dù đây đều là những người chăm chỉ, cầu tiến và khá bươn trải từ bé tuy nhiên ít gặp được may mắn trong công việc.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 4

Nam giới tướng mũi gồ thường không thuận lợi trong công việc

>>Xem thêm: Chỉnh sửa tướng mũi gồ liệu có ảnh hưởng đến vận mệnh không?

Đối với phụ nữ thì sống mũi gồ biểu hiện cho chuyện tình cảm, chồng con cụ thể đối với những bạn chưa có người yêu thì rất khó để tìm thấy người bạn đời chung thủy với mình, họ cũng rất nhiều người theo đuổi nhưng đều không được lâu dài và chia tay với những lý do vụn vặt. Còn đối với những bạn đã lập gia đình thì rất dễ đi bước nữa, nếu không thì cũng hay khắc khẩu với chồng.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 5

Trong nhân tướng học, con gái sở hữu tướng mũi gồ thường lận đận về đường tình duyên

Do vậy phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ sẽ gặp vất vả trong cuộc sống và nhiều người đã tìm đến phương pháp chỉnh sửa mũi gồ để cải thiện nhan sắc với mong muốn thay đổi vận mệnh của mình.

Người sở hữu sống mũi cao thanh tú, chóp mũi thon gọn thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều gặp những may mắn, thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp và trong hôn nhân.

5/ Những trường hợp nên chỉnh sửa mũi gồ

Có 2 phương pháp để chỉnh sửa mũi gồ: Mài xương và chỉnh hình toàn bộ mũi gồ. Vì vậy tùy vào mỗi trường hợp cụ thể bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với mình. Dưới đây là những trường hợp nên chỉnh sửa dáng mũi gồ của mình.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 7

Hãy lựa chọn phương pháp chỉnh sửa mũi gồ phù hợp với dáng mũi thực tế của mình

– Sống mũi đã cao, thon và chỉ bị gồ tại điểm 1/3.

– Sống mũi thấp và gãy ở vùng mắt do bị gồ xương ở giữa sống mũi nhô lên.

– Từ giữa mũi đến đầu mũi thấp lõm, riêng đoạn giữa trồi lên 1 cục xương u lên khiến mũi ghập ghềnh.

–  Sống mũi thô, to bè và gập ghềnh cao thấp do bị gồ xương lồi lên ở giữa sống mũi.

6/ Phương pháp sửa mũi gồ có những cách nào?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đã cho ra đời phương pháp chỉnh sửa mũi gồ an toàn và giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức. Để khắc phục khuyết điểm mũi gồ, trước tiên, các bác sĩ cần tìm hiểu nguyên nhân mũi gồ là gì để có phương pháp khắc phục phù hợp.

Tiếp đó, tiến hành đo vẽ tỷ lệ phần xương mũi gồ cần chỉnh sửa và chắc chắn bạn sẽ cần tiêm tê vùng mũi để giúp cho quá trình phẫu thuật sửa mũi gồ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 8

Hai phương pháp chỉnh sửa mũi gồ được bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất

Dựa vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chỉnh sửa phù hợp:

+ Mũi bị gồ ít, không nhiều khuyết điểm: Với trường hợp này bác sĩ sẽ áp dụng hình thức tiêm Filler để tạo sống mũi thẳng, giúp sống mũi sẽ cao lên bằng vị trí gồ. Phương pháp này khá nhanh và hiệu quả nhưng hiệu quả không kéo dài lâu. Từ 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ phải đi tiêm lại bởi Filler sẽ tan trong khoảng thời gian nhất định ( tùy từng cơ địa mỗi người).

+ Mũi bị gồ ở một điểm do xương: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ xử lý phần sóng mũi bằng cách mài bằng dụng cụ chuyên biệt, sao cho dáng mũi trở nên thẳng, thon gọn và thanh thoát hơn.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 9

Tùy từng trường hợp sẽ có kĩ thuật chỉnh sửa khác nhau

+ Mũi bị gồ nhiều + dáng mũi to và thô: Với những trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành hạ, chỉnh sửa phần gồ và can thiệp vào phần cấu trúc mũi bên trong và mô mềm bên ngoài sống mũi, xương mũi (nếu cần thiết) để giúp tạo mũi cao, thon gọn và không bị gồ.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 10

Điểm gồ đã được thay thế bằng sống mũi cao thẳng

+ Mũi bị gồ tại nhiều điểm: Việc phẫu thuật thẩm mỹ trong trường hợp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện chuyên môn phải giỏi, nhiều kinh nghiệm để có thể can thiệp chính xác vào phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng đầu mũi để đầu mũi sao cho mũi hài hòa nhất có thể.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 11

Công nghệ nâng mũi Model giúp khắc phục hoàn toàn mũi bị gồ

>>Xem thêm: Những thông tin bạn không thể bỏ qua nếu như có ý định sửa mũi gồ

Ngoài ra, trường hợp này có thể khắc phục bằng chỉnh hình nâng mũi kết hợp cùng mài xương gồ hoặc mài xương gồ. Phương pháp chỉnh sửa mũi gồ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để có thể can thiệp chính xác vào phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng sống mũi, đầu mũi.

Với phương pháp nâng mũi Model 4D: Bạn có thể nhìn thấy trước kết quả sau phẫu thuật. Điều này giúp bạn có thể chủ động đóng góp ý kiến với bác sĩ để lựa chọn được dáng mũi mới phù hợp với gương mặt của bạn.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 12

Trường hợp mũi gồ lõm vào trong được khắc phục bằng công nghệ nâng mũi Model 4D

Tiếp đó, bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân (sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn vành tai) tiến hành chỉnh sửa phần mũi bị gồ sao cho mũi trở nên cao thẳng, thanh tú tự nhiên. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của bạn nên có độ tương thích cao, không bị đào thải theo thời gian nên cho kết quả duy trì lâu dài, ổn định trên 40 năm.

7/ Chỉnh sửa mũi gồ có đau không?

Nâng mũi hay chỉnh sửa mũi gồ chắc chắn có bị đau. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn giảm đau hoặc gây tê trong quá trình phẫu thuật.

Mặc dù trong suốt quá trình thực hiện nâng mũi, bạn không hề cảm thấy bất cứ đau nhức nào vì đã được tiêm thuốc tê. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện sau khoảng 3-4 giờ khi thuốc tê đã hết.

***Lưu ý: Mức độ cảm nhận cảm giác đau nhức sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 13

Khách hàng sau khi chỉnh sửa mũi gồ được 10 ngày tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

♦ Làm thế nào để hết sưng đau nhanh chóng?

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí mài xương gồ. Vì vậy, sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc kháng sinh giảm sưng đau, viêm nhiễm cho bạn.

✣ Thuốc kháng sinh giảm đau dùng để kiểm soát các cơn đau, thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng sưng nề, nhiễm trùng vết thương sau đó. Vì vậy bạn hãy uống đủ liều lượng bác sĩ đã kê nhé.

✣ Hãy cố gắng không hoạt động mạnh hay tập luyện những bộ môn như Gym, bơi lội, boxing,… để tránh làm tăng những cơn đau nhức tại vùng mũi của bạn.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 14

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ trước khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ

✣ Hãy cố gắng giữ cho mình một tâm lý thoải mái trước và sau khi thực hiện phẫu thuật. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những cơn đau nhức khi nâng mũi khi có một tâm trạng vui vẻ, lạc quan.

Có một sự thật là, đôi khi có những nỗi sợ hãi ám ảnh vào tâm lý hơn là những gì thực tế nó đang diễn ra. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất có ther trước khi chỉnh sửa mũi gồ nhé.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 15

Kĩ thuật thực hiện của bác sĩ cũng rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến sửa mũi gồ có đau không

✣ Bạn nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cho mình. Một bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong nâng mũi sẽ thực hiện rất khéo léo và chuẩn xác, không cần thực hiện quá nhiều lần, vùng mũi cũng không bị cắt rạch nhiều nên vết thương mau lành, không bị đau hay gây nguy hiểm sau đó.

8/ Lưu ý sau khi sửa mũi gồ để tránh những biến chứng có thể xảy ra

Thực tế, sau khi sửa mũi thì vết thương sẽ bị sưng và mũi chưa ổn định nên bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ, từ chế  độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hàng ngày,.. để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

Dưới đây là một vài lưu ý giúp quá trình chăm sóc mũi gồ sau phẫu thuật của bạn được dễ dàng hơn:

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 16

Chườm đá giúp giảm sưng nề sau khi sửa mũi bị gồ

+ Giảm sưng nề và tan máu bầm bằng cách chườm đá (lưu ý tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với đá). Bạn nên dùng khăn mỏng sạch hoặc túi chườm đá chuyên dụng.

+ Chế độ dinh dưỡng: Tránh những thực phẩm gây sẹo, mưng mủ như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đậu phộng,… các loại đồ ăn cay nóng và có tính kích thích như  rượu bia, các loại đồ uống có cồn và có gas…

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 17

Cần kiêng những thực phẩm gây sẹo, mưng mủ cho đến khi mũi ổn định

+ Không hoạt động mạnh như tập thể dục thể thao,.. để tránh trường hợp vô tình va chạm vào mũi.

+ Uống thuốc đúng và đủ theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi – Những bí quyết giữ mũi mãi đẹp

9/ Sửa mũi gồ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Việc chỉnh sửa mũi sẽ giúp các bạn có được dáng mũi cao thẳng, đẹp mềm mại và tự nhiên, đầu mũi thon gọn. Thực tế đã cho thấy có nhiều ca nâng sửa mũi thành công nhưng cũng có không ít những ca sửa mũi thất bại. Nguyên nhân là do:

+ Người thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, thao tác kỹ thuật không chính xác nên gây xâm lấn hoặc chèn ép sang những tổ chức khác trong cấu trúc mũi khiến mũi bị đau nhức, nhiễm trùng.

+ Do phương pháp nâng mũi hoặc dụng cụ đã lỗi thời nên kết quả nâng mũi không được như mong muốn.

+ Do quy trình không đảm bảo nên gây nhiễm trùng cho mũi khiến mũi sau khi sửa bị sưng nề kéo dài.

+ Chất liệu sụn nâng mũi kém chất lượng nên gây kích ứng dẫn tới hiện tượng bị đào thải.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á tự hào với rất nhiều ca sửa mũi gồ khó đã thành công. Bởi những người thực hiện đều là các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong chỉnh hình mũi đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công.

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 18

Đào Văn Tuấn trước khi sửa mũi

9 Lưu ý sửa mũi gồ "Cần Thiết" dành cho người chưa từng phẫu thuật - Ảnh 19

Lựa chọn đúng cơ sở sửa mũi đã giúp Tuấn tự tin với diện mạo bên ngoài

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là địa chỉ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cơ sở đã được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, chất liệu độn an toàn và cơ sở vật chất hiện đại.

Khác với mũi tẹt, mũi gồ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh mỗi người. Vậy tại sao bạn vẫn chần chừ chưa khắc phục?

Như vậy, mũi gồ không chỉ khiến gương mặt của bạn trở nên thô kệch, mất cân đối mà còn là tướng mũi xấu, lận đận trong tướng học. Vì vậy, chỉnh sửa chiếc mũi xấu này là điều bạn nên thực hiện.

Bạn muốn chỉnh sửa khuyết điểm mũi gồ? Hãy đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được thăm khám chi tiết. Mọi thắc mắc liên hệ Tổng đài 1900.6499 hoặc để lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn ngay phía dưới, đội ngũ bác sĩ giải đáp cụ thể, miễn phí!

9 Lưu ý sửa mũi gồ “Cần Thiết” dành cho người chưa từng phẫu thuật
5 (100%) 6 votes
Please follow and like us:
Ngày đăng: 03/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 29/04/2019

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial