Mũi bị sưng đỏ bên ngoài, bên trong là dấu hiệu của biến chứng?

Thực tế, mũi bị sưng đỏ bên ngoài là triệu chứng hết sức bình thường mà hầu như ai cũng gặp phải sau khi nâng mũi. Chỉ khi tình trạng này kéo dài quá lâu và không có dấu hiệu thuyên giảm (trên 1 tuần) thì mới cần đến gặp bác sĩ. Thế nhưng, mũi bị sưng đỏ bên trong sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn không điều trị kịp thời.

Mũi bị sưng đỏ bên ngoài là như thế nào? 4 dấu hiệu nhận biết

Thực tế, đây là triệu chứng hết sức bình thường mà hầu như ai cũng gặp phải sau khi nâng mũi. Chỉ khi tình trạng này kéo dài quá lâu và không có dấu hiệu thuyên giảm (trên 1 tuần)thì mới cần đến gặp bác sĩ. Thông thường, mũi đỏ bên ngoài sẽ có những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

→ Da đầu mũi căng bóng

→ Mũi ửng đỏ, đặc biệt là đầu mũi

→ Đau nhức, căng cứng ở đầu mũi

→ Mũi chảy dịch màu hồng nhạt

>>>> Xem thêm: Sau khi nâng mũi nên kiêng gì? 5 Thứ cần kiêng để hạn chế biến chứng

2. Nguyên nhân mũi bị sưng đỏ bên ngoài là do đâu?

Nhiều bạn gặp phải tình trạng mũi bị sưng đỏ bên ngoài mà không biết nguyên nhân là do đâu. Thực tế, có 2 nguyên nhân chính khiến mũi bị sưng đỏ bên ngoài đó là: Do phẫu thuật thẩm mỹ hoặc triệu chứng của bệnh liên quan đến đường hô hấp, cụ thể như

Mũi bị sưng đỏ bên ngoài có nguy hiểm không?

 Kỹ thuật thực hiện quá mạnh: Nếu như dáng mũi của bạn bị tác động quá mạnh hoặc xâm lấn nhiều cũng sẽ khiến khu vực đầu mũi bị ửng đỏ, thậm chí tím bầm vị trí sống mũi.

 Vùng da mũi mỏng: Nếu như bạn nâng sống mũi quá cao sẽ khiến mũi bị vùng da mũi bị co dãn nhiều, gây nên hiện tưởng ửng đỏ.

 Dị ứng với chất liệu độn: Nhiều trường hợp cơ địa nhạy cảm, chất liệu độn không tương thích cũng sẽ gây ra hiện tượng đào thảo, kích ứng, biểu hiện là bóng đỏ, đau nhức, mưng mủ,…

 Sụn sống mũi quá cứng: Chất liệu độn quá cứng cùng với việc bạn nâng quá cao thì chỉ sau một thời gian ngắn, khoảng 5-6 tháng, sụn sống mũi cứng sẽ liên tục ma sát, làm bào mòn vùng da đầu mũi. Vì vậy, gây nên hiện tượng đầu mũi bóng đỏ, thậm chí thủng da.

Dấu hiệu mắc các bệnh về đường hô hấp: Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ thì các bệnh như cảm cúm, hắt xì hơi, sổ mũi nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng mũi của bạn bị ửng đỏ.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi có biến chứng không? 6 Cách hạn chế mọi biến chứng

3. Cách khắc phục mũi bị đỏ bên ngoài và bên trong

Như đã phân tích ở bên trên, trường hợp mũi bị đỏ bên ngoài sau phẫu thuật sẽ không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chăm sóc nhiều hơn để dáng mũi có thể hồi phục nhanh chóng.

Nên sử dụng chất liệu sụn tự thân để giảm thiểu tình trạng mũi bị đỏ bên ngoài

+ Không nên hoạt động mạnh: Bạn sẽ phải kiêng những bộ môn thể thao mạnh hoặc những hoạt động tác động gián tiếp tới dáng mũi của mình như tập gym, bơi lội, dancing,….

+ Bổ sung chất dinh dưỡng: Ngoài ra, việc bổ sung chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng, giúp dáng mũi nhanh hồi phục. Do đó, bạn nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A và C có trong hoa quả, rau xanh.

+ Không nên nâng mũi quá cao: Tùy theo từng dáng mũi, đặc biệt là da mũi cũng rất quan trọng. Nếu như da bạn quá mỏng thì tốt nhất chỉ nên nâng cao dáng tự nhiên để tránh gặp phải những rủi ro như mũi bị đỏ bên ngoài.

+ Nên kết hợp sụn tự thân khi nâng mũi: Đối với những bạn có da mũi mỏng, cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng mũi bị sưng đỏ bên trong và ngoài thì hãy lựa chọn phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học (nâng mũi bọc sụn). Chất liệu sụn tự thân sẽ giúp bảo vệ đầu mũi khỏi phần sụn sống mũi cứng.

>>>> Xem thêm: 4 Biến chứng sau nâng mũi – Cách Phòng tránh và Khắc phục Tốt nhất

4. Mũi bị sưng đỏ bên trong có nguy hiểm không?

Về bản chất, tình trạng mũi bị sưng đỏ bên ngoài không gây nguy hiểm. Thế nhưng dấu hiệu sưng đỏ bên trong lại ảnh hưởng trực tiếp tới dáng mũi của bạn. Bởi những biểu hiện này nếu không được khắc phục nhanh chóng sẽ khiến mũi của bạn bị nhiễm trùng, sẹo xấu, thậm chí hoại tử.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn để dáng mũi không gặp phải biến chứng

Vì vậy, nếu bạn đang có dấu hiệu mũi bị sưng đỏ bên trong thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ ngay, không nên để tình trạng này kéo dài quá lâu. Lưu ý, bạn cũng không nên tự tìm những biện pháp điều trị tại nhà để tránh việc tình trạng trở nên nặng hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp nâng mũi Model an toàn ngay từ đầu để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Nâng mũi Model là giải pháp chỉnh sửa mũi an toàn, không biến chứng khi được sử dụng sụn tự thân và sụn sinh học cao cấp.

Dáng mũi đẹp tự nhiên, ổn định nhanh chóng chỉ sau 7 ngày phẫu thuật (Hình ảnh khách hàng quay lại bệnh viện cắt chỉ)

Đặc biệt, bạn còn sẽ được cấp thẻ bảo hành trọn đời ngay sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc Model 4D tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm hơn khi đi làm đẹp mà còn khẳng định chất lượng dịch vụ tại đây.

Trên thực tế, hiện tượng mũi bị sưng đỏ bên ngoài không hề nguy hiểm nếu như bạn vừa thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu thấy những dấu hiệu đỏ bên trong khoang mũi thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra hoặc có thể để lại câu hỏi tại nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN bên dưới, liên hệ số Holine 1900.6499 để được bác sĩ giỏi nhất trả lời miễn phí.