Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Có nên tự cắt chỉ tại nhà?

Nếu như đã chịu được cảm giác trước – trong – sau phẫu thuật nâng mũi thì không có lý gì mà bạn phải lo lắng cắt chỉ nâng mũi có đau không. Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không. Bởi có thể họ đã trải qua cảm giác đau nhức nên vẫn còn nhiều ám ảnh. Một số chị em bạn đã từng thực hiện có chia sẻ, cảm giác đau không hề có, chỉ buồn buồn giống như bị kiến bò thôi. Vậy thực hư như thế nào, cùng nghe những giải thích chi tiết của bác sĩ trong bài viết dưới đây.

Cắt chỉ nâng mũi có đau như bạn nghĩ không?

Nếu như đã chịu được cảm giác trước – trong – sau phẫu thuật nâng mũi thì không có lý gì mà bạn phải lo lắng cắt chỉ nâng mũi có đau không. Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không? Nhiều bạn đã từng thực hiện có chia sẻ, cảm giác đau không hề có, chỉ buồn buồn giống như bị kiến bò thôi.

Thực tế, cắt chỉ sau nâng mũi KHÔNG hề đau như bạn nghĩ. Mọi kỹ thuật sẽ được bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng. Nếu nâng mũi cơ bản thì đường mổ ở trụ mũi cũng rất nhỏ nên tháo chỉ rất nhanh chóng. Trường hợp nâng mũi cấu trúc, sử dụng sụn tự thân bác sĩ sẽ cắt chỉ ở các vị trí mổ và lấy sụn như vành tai, xương sườn,…

>>>> Xem thêm: 11 Cách chăm sóc sau khi nâng mũi Chuẩn Nhất được các Chuyên Gia trong ngành gợi ý

2. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Quy trình thực hiện

Để biết chính xác cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, bạn nên biết chính xác quy trình cắt chỉ sẽ bao gồm những bước nào. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, quy trình cắt chỉ sẽ được thực hiện theo 4 bước chuẩn của Bộ Y tế, cụ thể:

+ Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các đường mổ, vị trí có vết khâu bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn Betadine để đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng.

+ Bước 2: Thoa một lớp thuốc mỡ kháng sinh chuyên dụng để làm mềm da, đảm bảo quá trình cắt chỉ diễn ra thuận lợi, không gây đau rát.

+ Bước 3: Bác sĩ sẽ xem lại hồ sơ phẫu thuật để nắm rõ khách hàng thực hiện nâng mũi gì, sử dụng sụn nào để nắm rõ các đường mổ, tránh việc cắt sót chỉ. Vì sẽ còn có những trường hợp có đường mổ bên trong khoang mũi. Sau đó sử dụng kéo chuyên dụng cắt nhẹ nhàng từng đường chỉ.

+ Bước 4: Thoa 1 lớp thuốc mỡ chuyên dụng hoặc kem chống sẹo lên các vị trí cắt chỉ để tránh trường hợp nhiễm trùng. Bạn có thể về nhà ngay sau đó mà không cần ở lại bệnh viện nghỉ ngơi.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ là tốt? Cách chăm sóc mũi sau cắt chỉ

3. Thời điểm vàng để thực hiện cắt chỉ

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không? Thời điểm nào là tốt nhất?

Theo bác sĩ Robert Nguyễn chuyên khoa mũi, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cho biết: “Tùy theo từng phương pháp nâng mũi mà khách hàng thực hiện sẽ có thời gian cắt chỉ khác nhau. Thông thường sẽ là khoảng 1 tuần, tính từ ngày phẫu thuật nếu bạn nâng mũi thông thường.

Một số trường hợp nâng mũi sụn sườn thì sẽ cần nhiều thời gian hơn, khoảng từ 7-10 ngày sau phẫu thuật mới nên cắt chỉ. Vì nâng mũi sụn tự thân sẽ cần nhiều thời gian để vết thương ổn định.

Sở dĩ lại là khoảng thời gian 1 tuần đó là bởi thời điểm này các tế bào da đang dần liền lại, tháo bỏ chỉ để quá trình nối liền được diễn ra một cách hoàn thiện nhất. Đặc biệt, đây cũng là lúc có thể tháo bỏ chỉ mà không gây ra đau nhức.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi có được cười không? Tại sao? Cười thế nào là được?

4. Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Cắt chỉ tại những cơ sở không chuyên về thẩm mỹ sẽ xảy ra tình trạng cắt xót chỉ

Nhiều chị em vì nhà xa, ngại không muốn đến bệnh viện nên đã tự ý cắt chỉ tại nhà hoặc đến trạm y tế, phòng khám không chuyên để thực hiện. Mặc dù cắt chỉ sau nâng mũi không quá phức tạp, thế nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận và chuyên môn trong thẩm mỹ.

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng cắt xót chỉ trong mũi hoặc phải chịu nhiều đau đớn vì người thực hiện lóng ngóng, không có kinh nghiệm trong nâng mũi.

Do đó, các bác sĩ khuyên bạn tốt nhất nên quay lại chính cơ sở nâng mũi để thực hiện cắt chỉ, không nên tự cắt tại nhà. Trong trường hợp, không có điều kiện quay lại bệnh viện, bạn hãy lựa chọn các phòng khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để cắt chỉ.

Mong rằng, sau khi tìm hiểu những thông tin bên trên, bạn đã không còn lo lắng cắt chỉ nâng mũi có đau không nữa nhé. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào hay đang gặp phải dấu hiệu bất thường sau phẫu thuật thì đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách ĐĂNG KÝ TƯ VẤN bên dưới hoặc liên hệ tới số Hotline 1900.6499 để được giải đáp miễn phí.