Thực hư nâng mũi chữa viêm xoang – Giải pháp hay chỉ là “Tin Đồn”?

Bạn Bích Phương thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Bác sĩ tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Với câu hỏi của bạn Phương, tiến sĩ – bác sĩ Park Hyo Jin sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến việc nâng mũi chữa viêm xoang với nội dung dưới đây:

Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng mũi

I. Bản chất của bệnh viêm xoang và tác động của nâng mũi chữa viêm xoang ra sao?

1/ Hiểu rõ bản chất của bệnh viêm xoang là gì?

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ đang là nhu cầu của rất nhiều chị em nhưng vì một vài lý do về bệnh lý đã khiến mọi người lo lắng không biết nếu thực hiện có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, đặc biệt là vấn đề nâng mũi chữa viêm xoang được không đang là câu hỏi của rất nhiều bạn.

Tuy nhiên, đầu tiên, bạn nên biết bệnh của mình đang ở mức độ nào, viêm mũi dị ứng hay viêm xoang? Xoang là các khoang rỗng của xương sọ và các xương hàm mặt, hốc trong xương ở xung quanh mũi.

Nâng mũi chữa viêm xoang, liệu có đúng?

Có bốn cặp xoang: Xoang trán ở trán, xoang bướm ở giữa đôi mắt, xoang sàng nằm sâu ở trong đầu phía sau mắt và xoang hàm nằm sau gò má, dưới hốc mắt. Các xoang này có đường nhỏ thông với mũi. Không khí ra vào và các chất nhầy trong xoang theo các ống này đổ ra mũi.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang là do vi khuẩn, virus hoặc do nhiễm nấm, thường gặp sau khi bị cảm cúm, do viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng lệch vẹo vách ngăn kéo dài. Viêm xoang mũi là hứng bệnh gây nên bởi 2 nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan.

Các vị trí của ổ xoang

+ Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều cộng thêm hệ thống lông hoạt động kém, các chấn thương hoặc tổn thương niêm mạc xoang do dị ứng với thời tiết, không khí hay một loại hóa chất bất kỳ nào đó. Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể không phản ứng kịp gây ra các tình trạng như: Hắt xì hơi liên tục, chảy nước mũi nhiều, nặng hơn thì đau nửa đầu, mỏi ở hai hốc mắt, lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ,…

Viêm xoang gây ra nhiều triệu chứng như đau đầu, nhức hai bên hốc mắt

+ Một số trường hợp do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ hoặc ông bà bị viêm xoang thì nguy cơ bạn mắc căn bệnh này là rất cao.

>> Xem thêm: Cấu tạo và chức năng của mũi không phải ai cũng biết

2/ Nâng mũi tác động vào vị trí nào trong khoang mũi? Nâng mũi có gây bệnh viêm xoang không?

Câu hỏi thường đặt ra là sau khi phẫu thuật nâng mũi sẽ bị viêm xoang. Đây là suy nghĩ khá sai lầm bởi khi tiến hàng nâng mũi, bác sĩ sẽ chỉ tác động vào sống mũi (đặt sụn sinh học) và không hề liên quan đến hốc mũi xoang bởi vị trí này nằm sâu ở bên trong cấu trúc mũi.

Vị trí đặt sụn sinh học và sụn tự thân khi nâng mũi

Vi vậy, cần phải khẳng định rằng: Nâng mũi là phương pháp giúp chỉnh hỉnh các khuyết điểm của mũi bằng cách nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, chóp mũi bằng việc đặt sụn tự thân hoặc sụn sinh học để độn nhẹ dưới da và cốt mạc xương sống mũi mà không động chạm gì đến ổ xong và ống mũi.

Do đó, bạn Bích Phương có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện nâng mũi ngay cả khi bị viêm xoang. Những trường hợp lo lắng nâng mũi xong bị viêm xoang cũng hoàn toàn là không thể xảy ra.

3/ Nâng mũi chữa viêm xoang sự thật ra sao? Có phải chỉ là “Tin Đồn”?

Trên thực tế, khi thực hiện nâng mũi S Line hoặc nâng mũi L Line, tùy thuộc vào từng công nghệ sẽ có những phương pháp thực hiện khác nhau. Đa phần các công nghệ chỉ sử dụng sụn đơn thuần để nâng đỡ cấu trúc mũi sẽ không tác động nhiều đến vùng xoang. Nếu áp dụng những công nghệ này thì tuy không ảnh hưởng đến xoang mũi nhưng cũng không có tác dụng nhiều trong việc chữa viêm xoang.

Sử dụng các công nghệ có phương pháp đơn giản sẽ không cải thiện nhiều về bệnh xoang

Tuy nhiên. Nếu bạn sử dụng những công nghệ phức tạp hơn, yêu cầu vùng tiếp xúc rộng hơn để nâng mũi như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi cấu trúc chỉnh xương,… Thì tình trạng viêm xoang sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Lý do là vì những phương pháp này sẽ cấu trúc lại toàn bộ vùng mũi của bạn, từ đầu mũi, sống mũi, ngay cả sụn vách ngăn cũng sẽ được làm lại. Trong khi thực hiện phẫu thuật. Các bác sĩ cũng sẽ xịt và rửa vùng xoang mũi theo từng trường hợp khác nhau. Điều này không khác nhiều với việc bạn thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện để chữa xoang.

Chính vì vậy, việc nâng mũi chữa viêm xoang là hoàn toàn có thật và khả thi. Bạn sẽ vừa có một dáng mũi đẹp, vừa cả thiện được bệnh viêm xoang rất tốt. Nhưng bạn sẽ cần lựa chọn đúng phương pháp nâng mũi phù hợp nhất để giải quyết vấn đề này.

III. Phương pháp nâng mũi chữa viêm xoang nào hiệu quả?

Thông thường, phẫu thuật nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo chỉ kéo dài 30-35 phút, được tiến hành bằng phương pháp gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ sử dụng dao siêu âm Plasma với đường cắt siêu mảnh vừa đủ để có thể đưa sống mũi vào.

Sụn sinh học sau khi gọt dũa tạo dáng phù hợp sẽ được đưa qua đường rạch vào khoang đã tạo sẵn dưới da vùng sống mũi. Vết mổ sẽ được đóng lại bằng một mũi chỉ khâu không để lại sẹo xấu.

Nâng mũi Model 4D cấu trúc – Phương pháp nâng mũi chữa viêm xoang

Trường hợp mũi cần chỉnh sửa nhiều hoặc cần kết hợp chữa viêm xoang, bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu nâng mũi Model 4D cấu trúc. Phương pháp này sẽ can thiệp vào cấu tạo mũi như trụ mũi, vách ngăn, sống mũi,…thông qua đó các bác sĩ có thể loại bỏ được ổ dịch xoang nằm sâu bên trong khoang mũi mà không cần thực hiện mở thêm bất kỳ một đường nào.

Trong một số trường hợp khách hàng bị viêm xoang do mũi quá thấp hoặc quá vẹo vách ngăn thì phẫu thuật nâng mũi Model 4D cấu trúc sẽ có nhiều tác động tích cực cải thiện tình trạng của bạn nhờ kỹ thuật đặt chất liệu nâng mũi trên xương mũi giúp sóng mũi cao hơn và loại bỏ được ổ xoang.

Phương pháp nâng mũi Model 4D cấu trúc với công thức “tỷ lệ vàng” cho dáng mũi chuẩn phù hợp với gương mặt người Á Đông đang được thực hiện độc quyền tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Đông Á. Đây cũng là đơn vị uy tín với hệ thống cơ sở trải dài khắp cả nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn để khắc phục các tình trạng mũi của mình.

>>Xem thêm: Lý do lựa chọn nâng mũi ở Đông Á – Điểm khác biệt tới từ Thương Hiệu

Hy vọng, với những thông tin cần thiết về nâng mũi chữa viêm xoang đã giúp Bích Phương cũng như các bạn đang có cùng thắc mắc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nâng mũi, các bệnh lý liên quan,…bạn có thể để lại câu hỏi, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật sẽ giải thích cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Please follow and like us: