Sau phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi có đau không? Chuyên gia giải đáp

Một dáng mũi đẹp không chỉ đơn giản là một sống mũi cao mà nó còn là sự ăn nhập giữa sống mũi và đầu mũi. Đây là lý do tại sao những người có sống mũi cao nhưng khi nhìn tổng thể lại không được đẹp và sang. Đã rất nhiều người tìm đến công nghệ thu nhỏ đầu mũi nhưng vẫn còn băn khoăn không biết thu nhỏ đầu mũi có đau không?

Thu nhỏ đầu mũi có đau không?

Thu nhỏ đầu mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện với kĩ thuật đơn giản trong khoảng 30-60 phút. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng thực tế của bạn để thực hiện các kĩ thuật khác nhau.

  • Nếu nguyên nhân đầu mũi to là do sụn hai cánh mũi lỏng lẻo không khép vào nhau thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn.
  • Do mô mềm thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần mô mềm dư thừa đó.
  • Nguyên nhân do cả sụn và mô mềm thì các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật xử lý sụn vừa cắt cánh mũi bỏ mô mềm để thu nhỏ đầu mũi.

Với mỗi một trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ lựa chọn kĩ thuật phù hợp

Trước khi tiến hành thu nhỏ đầu mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, làm đầy đủ các xét nghiệm để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn. Khi thực hiện sẽ gây tê cục bộ giúp bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào trong suốt quá trình thu nhỏ đầu mũi.

Tương tự đối với cắt, thu gọn cánh mũi, bác sĩ chỉ thực hiện trên các phần mô mềm, hạn chế tối đa xâm lấn nên bạn không còn lo thu nhỏ đầu mũi có đau không hay thu gọn cánh mũi có đau không nữa nhé.

Kĩ thuật loại bỏ phần sụn thừa ở đầu mũi

Bởi các đường cắt rạch, mũi khâu đều được thực hiện phía trong khoang mũi, vì thế sau khi thu nhỏ đầu mũi, hoàn toàn không để lại “dấu tích” phẫu thuật. Là một tiểu phẫu nhỏ nên sau khi hoàn thiện thu nhỏ đầu mũi, bạn có thể trở lại với công việc, sinh hoạt thường ngày mà không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Bác sĩ thực hiện góp phần rất lớn quyết định việc thu nhỏ đầu mũi có đau hay không. Người thực hiện nếu có chuyên môn cao sẽ xác định được chính xác vị trí, diện tích mô mềm dư thừa để mang lại kết quả tốt nhất, đảm bảo không đau.

>>Xem thêm: Thu nhỏ đầu mũi – 6 Ưu điểm và những lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật

2/ Sau phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi có đau không ?

Trong khoảng 1-2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bạn sẽ có giảm giác hơi ê ê, căng vùng đầu mũi. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì sẽ đau trong mức chịu đựng được. Cảm giác đau sẽ giảm dần và không còn xuất hiện trong những ngày tiếp theo. Thời gian này, bạn nên uống đầy đủ thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ đã kê. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nhiều vitamin C bằng việc uống nước cam 2-3 lần/ngày để giảm tình trạng sưng nề, đau nhức.

Đầu mũi thon gọn giúp tổng thể dáng mũi được cân đối

Thu nhỏ đầu mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á ứng dụng công nghệ Hàn Quốc ứng dụng thiết bị nội soi tiên tiến giúp phóng đại cấu trúc vùng mũi.Từ đó bác sĩ có thể tiến hành chính xác đến từng milimet, không xâm lấn, tránh gây tổn thương, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng và kiêng khem.

Ngoài ra với công nghệ thu nhỏ đầu mũi hiện đại được ứng dụng tỉ lệ vàng riêng biệt của cố vấn chuyên môn Park Hyo Jin, khách hàng sẽ sở hữu được đầu mũi thon gọn, hài hòa với phần sống mũi và cánh mũi.

3/ Thu nhỏ đầu mũi có đau không – Sau bao lâu thì đẹp ?

Đào Văn Tuấn sau 7 ngày thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi có đau không phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc của khách hàng sau phẫu thuật.

Vì vậy, bạn nên có chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học và làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu vết thương có dấu hiệu sưng nề và đau bạn nên chườm đá, tránh để nước tiếp xúc với vết thương và kiêng những thực phẩm gây sẹo như thịt bò, hải sản, thịt gà,…

>> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày ăn không “ngán” cho những người sau phẫu thuật

Thao tác thu nhỏ đầu mũi được thực hiện trong khoang mũi. Do đó sau khoảng 7 ngày, vết thương sẽ hết sưng nề. Sau 1 tháng, đầu mũi sẽ vào form, hài hòa với gương mặt.

Đầu mũi được thu nhỏ ổn định sau 1 tháng

Thu nhỏ đầu mũi nội soi công nghệ Hàn Quốc hiện đã được chuyển giao thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Mọi thông tin chi tiết, bạn đến trực tiếp để được tư vấn.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về vấn đề thu nhỏ đầu mũi có đau không, đừng ngại ngần hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6499 hoặc đăng ký tư vấn để được các chuyên gia tham khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chân thành cảm ơn!.