Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi – Không nguy hiểm, không để lại sẹo

 Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi được áp dụng cho trường hợp cánh mũi to bè, lỗ mũi to, không cân đối với tổng thể dáng mũi. Tùy vào từng tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn 1 trong 2 công nghệ cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi. Thu gọn cánh mũi sẽ được bác sĩ chỉ định gây tê.

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong vòng 30 phút với mục đích loại bỏ đi những phần da thừa, mô mềm để tạo dáng mũi thon gọn hơn, đặc biệt không gây xâm lấn hay ảnh hưởng tới cấu trúc mũi.

Phương pháp này sẽ được áp dụng cho trường hợp cánh mũi to bè, lỗ mũi to, không cân đối với tổng thể dáng mũi. Tùy vào từng tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn 1 trong 2 công nghệ cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi. Thu gọn cánh mũi sẽ được bác sĩ chỉ định gây tê.

Video mô phỏng quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi tại BVTM Đông Á

2. Phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi gồm những phương pháp nào?

a) Cắt cánh mũi – Khắc phục triệt để cánh mũi to bè

Phương pháp cắt cánh mũi

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao gồm cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Trong đó, phương pháp cắt cánh mũi được cho là cách giúp khắc phục rõ rệt nhất tình trạng cánh mũi to bè, da dày, lộ rõ khi nhìn trực diện…. (thường gặp ở nam giới).

Bác sĩ sẽ xác định vị trí da thừa cần loại bỏ trước đó và thực hiện cắt dựa theo chỗ đánh dấu. Thông thường, sẽ khoảng từ 1-3mm nằm sát ở cánh mũi sát má. Cuối cùng, bác sĩ đóng vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không để lại sẹo xấu.

b) Thu nhỏ cánh mũi tự nhiên bằng cách cuộn nội soi

Trường hợp cánh mũi mỏng, lỗ mũi to và lộ ra ngoài sẽ được chỉ định cuộn nội soi

Khác với cắt cánh mũi, phương pháp cuộn cánh mũi áp dụng trong những trường hợp cánh mũi nở rộng nhưng khá mỏng, kéo theo lỗ mũi to, không quá thô, lộ rõ khi nhìn từ dưới lên và người có cơ địa dữ. Công nghệ này giúp bạn tạo cánh mũi thon gọn tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Bác sĩ sẽ mở một đường mổ nhỏ nằm sát chân cánh mũi và cuộn phần cánh mũi vào trong, tạo dáng mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh, từ đó chóp mũi cũng được đẩy lên cao.

>>>> Xem thêm: Chi phí thu nhỏ cánh mũi bao nhiêu tiền? 3 Cách săn Sale tốt nhất

3. Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không?

a) Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi không gây nguy hiểm

Thực tế, thu gọn cánh mũi chỉ là tiểu phẫu được bác sĩ tác động vào phần cánh mũi bên ngoài mà không hề xâm lấn vào cấu trúc bên trong. Do đó, phương pháp này không hề gây nguy hiểm hay ảnh hưởng tới chức năng của mũi. Bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện.

Đặc biệt, bác sĩ cũng khẳng định những bạn mắc bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể thực hiện bởi cắt/cuộn cánh mũi không hề động chạm tới hốc xoang sâu bên trong.

b) Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo xấu không?

Vị trí đánh dấu khi cuộn cánh mũi

Vị trí đánh dấu khi cắt cánh mũi

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, đội ngũ y bác sĩ đều là những người có trên 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi và nâng mũi phức tạp thành công. Với kinh nghiệm dày dặn, đôi bàn tay khéo léo cùng con mắt thẩm mỹ trong nghề, phần cánh mũi sẽ được khâu tỉ mỉ, kỹ thuật giấu sẹo đỉnh cao nên vùng da cánh mũi sẽ được liền lại nhanh chóng, đảm bảo không để lại sẹo xấu.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi có nguy hiểm, đau hay để lại sẹo?

c) Chi phí phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi vĩnh viễn hấp dẫn

So với các phương pháp thẩm mỹ làm đẹp khác, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi được cho là công nghệ có mức chi phí không quá cao, ai cũng đều có khả năng thực hiện. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 6 triệu (giá chưa khuyến mãi) cho 1 ca thu nhỏ cánh mũi.

Đặc biệt, với mức giá này, bạn sẽ sở hữu 2 bên cánh mũi thon gọn vĩnh viễn, không lo sẽ to trở lại và an toàn tuyệt đối với quy trình phẫu thuật theo đúng các bước của Bộ Y tế ban hành.

4. Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, không cần can thiệp sâu vào bên trong cấu trúc mũi nên thời gian ổn định sẽ rất nhanh chóng và không gây tím bầm như nâng mũi.

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ không gây sưng nề, bầm tím nhiều như nâng mũi

+ Từ 1-2 ngày đầu: Bạn sẽ có cảm giác đau nhức, sưng nhẹ ở vùng mũi. Lúc này hãy tích cực chườm mát các vùng xung quanh. Lưu ý vệ sinh cánh mũi bằng nước muối sinh lý từ 3-5 lần/ngày, tránh để gỉ máu, bụi bận bám vào gây nhiễm trùng.

+ Ngày thứ 3-5: Cảm giác đau nhức đã giảm rõ rệt hoặc không còn nữa. Tuy nhiên, khi bạn hoạt động cơ mặt sẽ xảy ra tình trạng co kéo, đau nhức nếu như cười lớn hoặc nói to. Trong những ngày này, bạn hãy hạn chế tối đa việc biểu lộ cảm xúc quá nhiều.

+ Từ ngày thứ 6 trở đi: Bạn đã có thể quay lại bệnh viện để thực hiện cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ bạn hãy thoa kem chống sẹo liên tục trong vòng 1-3 tháng để không để lại sẹo xấu.

5. Dụng cụ thu nhỏ cánh mũi có mang lại hiệu quả như bạn nghĩ?

a) Đối với phẫu thuật thẩm mỹ không nên ham rẻ

Kẹp thu nhỏ cánh mũi được bán tràn lan trên thị trường với mức giá rất rẻ

Nhiều bạn có tâm lý sợ đau nên thay vì việc lựa chọn phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi họ lại tìm kiếm cho mình những phương pháp khác, không động chạm dao kéo với hy vọng cánh mũi sẽ thon gọn. Một trong số dụng cụ thu nhỏ cánh mũi phải kể đến đó là kẹp thu nhỏ cánh mũi.

Dụng cụ này được thiết kế tương tự như kẹp phơi quần áo, được sử dụng để ép chặt 2 bên cánh mũi với nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng không nên áp dụng phương pháp này. Bởi việc tác động vào bên ngoài mũi chỉ có khả năng giúp cánh mũi nhỏ lại trong một thời gian nhất định. Bởi phần cánh mũi là mô mềm, chúng có thể co kéo và đàn hồi dễ dàng.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thu nhỏ cánh mũi và đầu mũi được Webtretho chia sẻ

b) Chọn phẫu thuật thu gọn cánh mũi để sở hữu dáng mũi thon gọn vĩnh viễn

Thay vì mất nhiều thời gian và công sức hãy lựa chọn phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi để sở hữu dáng mũi thon gọn vĩnh viễn

Không chỉ là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi dùng dụng cụ thu nhỏ cánh mũi này mà chúng còn là khiến phần mũi của bạn bị đau rát, khó chịu khi bị co ép trong một thời gian dài. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng phương pháp này.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp làm đẹp an toàn. Thay vì việc mất quá nhiều thời gian, công sức mà không nhận lại được kết quả như mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi để sở hữu dáng mũi thon gọn vĩnh viễn.

Mong rằng với những kiến thức bổ ích về phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bên trên, bạn đã có thể an tâm lựa chọn cho mình một phương pháp chỉnh sửa an toàn nhất. Nếu vẫn chưa biết dáng mũi của mình phù hợp với công nghệ nào thì đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc liên hệ tới số Hotline 1900.6499 để được bác sĩ giải đáp miễn phí. Đừng quên LIKE và SHARE bài viết này để hội bạn của mình cũng có được những thông tin cần thiết trước khi làm đẹp nhé!