Nâng mũi xong bị lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Mũi bị lệch sau khi nâng là biểu hiện cho biến chứng xấu không may bạn gặp phải khi thẩm mỹ. Vậy có cách nào để cải thiện và khắc phục tình trạng mũi lệch hay không? Cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây.

Nếu mũi trở nên lệch vẹo ngay sau khi nâng thì chắc chắn đến từ 1 trong những nguyên nhân sau đây:

1. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp phẫu thuật trên mũi của bạn, với phương thức nâng mũi thì cần đòi hỏi kỹ thuật khá cao, chính vì thế tay nghề bác sĩ quyết định lớn tới việc mũi có lành lặn không hay có thể bị vẹo lệch sau khi nâng.

Khi tư vấn phương pháp phẫu thuật, nếu nhận định tình trạng bệnh nhân không đúng, bác sĩ có thể lựa chọn cách nâng mũi không phù hợp. Sử dụng loại sụn không phù hợp với thể trạng người nâng, khiến cho sụn chỉ sau 1 thời gian ngắn đã không tương thích, tự rời lệch sang 1 bên so với dáng mũi.

Ngoài ra trong quá trình phẫu thuật, việc bác sĩ chuyên môn kém cũng có thể cố định sụn không chắc chắn, hoặc đặt sụn lệch sẵn so với ban đầu, từ đó ngay khi vừa mới nâng xong, mũi đã bị vẹo lệch rồi.

2. Trang thiết bị phẫu thuật

Yếu tố trang thiết bị dùng trong phẫu thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc mũi có đúng dáng hay không. Nếu đồ dùng để nâng mũi không đạt đủ tiêu chuẩn về vệ sinh, mũi có thể bị nhiễm trùng ngay sau đó.

Mũi sưng tấy và nổi mụn rộp, điều này tạo ra sức ép đến sụn đặt giữa, khiến cho sụn nâng có thể bị lệch sang 1 bên, ngay cả khi dáng mũi chưa kịp định hình đúng chuẩn.

3. Chế độ chăm sóc sau nâng mũi

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi không đảm bảo cũng là nguyên nhân rõ rệt khiến mũi bị lệch vẹo đi. Có nhiều trường hợp do chủ quan, nghĩ rằng nâng hoàn tất là xong rồi, tuy nhiên tới 50% kết quả hoàn thành lại được quyết định bởi việc chăm sóc sau đó.

Điển hình là khi nâng mũi xong, do không giữ vệ sinh mũi cẩn thận, bạn lại khiến mũi nhiễm trùng, sưng tấy và tạo lực làm lệch sống mũi, tương tự như vấn đề với trang thiết bị phẫu thuật.

Ngoài ra việc để mũi va đập, tác động mạnh thì trực tiếp sẽ khiến mũi bị lỏng cấu trúc, lệch lạc đi ngay trong thời điểm đó và khó có thể khắc phục lại được.

II. Cách khắc phục khi mũi bị lệch sau nâng

Chung quy, với toàn bộ trường hợp mũi bị lệch sau nâng, ngay cả mức độ nặng nhẹ ra sao thì cách tốt nhất cải thiện là phẫu thuật và nâng lại mũi.

Nếu nhẹ nhàng thì chỉ cần mổ khoang mũi ra, đặt sụn về lại đúng vị trí như ban đầu, thẳng so với khuôn mặt. Tuy nhiên nếu trường hợp mũi đã bị hỏng cả cấu trúc hoặc viêm nhiễm, cần tiến hành hạ sưng xuống rồi nâng lại mũi hoàn toàn.

Nên áp dụng lại phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn với trường hợp này, tác động vào tận sống mũi để định hình lại và tạo sự chắc chắn tối đa, không lo xảy ra biến chứng nữa.

Bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ đảm bảo khác để thực hiện, ngoài ra cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, rút kinh nghiệm từ lần mũi lệch đầu tiên để hoàn thiện mũi chắc chắn, không gặp phải tác động xấu khác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng mũi bị lệch sau khi nâng, ngoài ra còn có cách khắc phục tối ưu, hiệu quả nhất để giúp mũi trở nên chuẩn dáng, bền bỉ sau đó. Mong rằng các bạn sẽ tham khảo và hoàn thiện mũi thành công.