Nâng mũi sụn tự thân là gì? Phương pháp này có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn tự thân là gì? Đây là phương pháp tận dụng chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể của người thực hiện như sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn để nâng cao hoặc chỉnh sửa các khiếm khuyết của chiếc mũi. Có thể nói đây là phương pháp nâng mũi “đỉnh cao” khi ứng dụng chính sụn tự thân trong phẫu thuật làm đẹp.

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp tận dụng chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể của người thực hiện như sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn để nâng cao hoặc chỉnh sửa các khiếm khuyết của chiếc mũi. Có thể nói đây là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất khi ứng dụng chính sụn tự thân trong phẫu thuật làm đẹp.

Các chất liệu sụn tự thân sẽ được sử dụng linh hoạt và tương ứng với dáng mũi thực tế của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ phù hợp hay cơ sở nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này:

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

a) Nâng mũi sụn tự thân sẽ phù hợp với ai?

Nâng mũi sụn tự thân sẽ vô cùng phù hợp với những bạn có cơ địa dữ, nhạy cảm và dễ bị kích ứng với các chất liệu sụn nhân tạo bên ngoài.

Đặc biệt, đối với những trường hợp đã từng nâng mũi bị hỏng trước đó, bác sĩ cũng sẽ luôn ưu tiên sử dụng chất liệu sụn tự thân. Bởi chỉ có sụn tự thân mới có thể sửa chữa những khiếm khuyết trước đó một cách an toàn.

Tuy nhiên, đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, các bác sĩ không ưu tiên áp dụng cho các trường hợp khách hàng thuộc độ tuổi trung niên (trên 50 tuổi). Bởi ở độ tuổi này, xương sườn đã bị canxi hóa và tốc độ hồi phục cũng không được tốt như người trẻ tuổi.

b) Không phải địa chỉ nào có thể thực hiện nâng mũi sụn tự thân?

Đã có rất nhiều chị em sau khi tìm hiểu nâng mũi sụn tự thân là gì và lầm tưởng rằng phương pháp này khá đơn giản nên thực hiện ở đâu cũng được. Tuy nhiên, không đơn giản như các phương pháp nâng mũi thông thường, nâng mũi sụn tự thân phức tạp hơn rất nhiều, một số trường hợp thực hiện cần nhiều thời gian sẽ cần gây mê mà không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn thực hiện:

Điều kiện để một ca nâng mũi sụn tự thân AN TOÀN 

 Địa chỉ thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật

 Đội ngũ y bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện

 Hệ thống phòng mổ cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối

 Dụng cụ phẫu thuật, máy móc hiện đại, có khả năng khắc phục được những rủi ro

 Có chế độ bảo hành lâu dài, minh bạch cho khách hàng

>>>> Xem thêm: Nâng mũi sụn tự thân | 3 Loại sụn tăng tuổi mũi nâng Vĩnh Viễn

2. Xem video để hiểu rõ nâng mũi sụn tự thân là gì?

Toàn cảnh nâng mũi sụn sườn hoàn toàn 100%

Cận cảnh ca chỉnh sửa mũi hỏng bằng công nghệ nâng mũi cấu trúc sụn sườn Model 4D tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

3. Chức năng của từng loại sụn tự thân

Mỗi một loại sụn tự thân đều có một chức năng và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ được bóc tách nhỏ ra thành nhiều phương pháp khác nhau để có thể khắc phục triệt để các khuyết điểm của dáng mũi, cụ thể như:

Sụn vành tai được dùng để bọc lót, bảo vệ vùng da đầu mũi khỏi sự tác động của sụn sống mũi

+ Sụn vành tai (Nâng mũi bọc sụn Model 2D, nâng mũi Model 3D)

Sụn tai sẽ được áp dụng với những trường hợp da mũi mỏng, dễ dàng bị lộ sóng, tụt sụn khi áp dụng phương pháp nâng mũi thông thường. Loại sụn này có chức năng bọc lót, bảo vệ, ngăn chặn áp lực của sụn sống mũi lên đầu mũi. Phần sống mũi vẫn được nâng cao bằng sụn sinh học như bình thường.

+ Sụn vách ngăn (Nâng mũi Model 3D)

Sụn vách ngăn là bộ phận nâng đỡ đầu mũi, chóp mũi

Sụn vách ngăn nằm ở vị trí giữa 2 lỗ mũi, chúng có tác dụng như một giá đỡ nhằm đẩy cao đầu mũi, chóp mũi. Do đó, những bạn đang sở hữu chiếc mũi hếch, mũi hỉnh, mũi ngắn, mũi quặp có thể lựa chọn phương pháp này.

+ Sụn sườn (Nâng mũi cấu trúc Model 4D)

Sụn sườn tương thích tuyệt đối với cơ thể

Nâng mũi Model 4D sử dụng 100% sụn sườn để nâng cao sống mũi và tạo dựng khung trụ mũi, giúp cấu trúc mũi được thiết lập chắc chắn. Ngoài ra, bác sĩ vẫn có thể sử dụng linh hoạt các chất liệu sụn vành tai, sụn vách ngăn trong trường hợp cần thiết. Nâng mũi cấu trúc có thể áp dụng cho mọi trường hợp bao gồm: Mũi xấu bẩm sinh, mũi phẫu thuật hỏng hay mũi bị chấn thương, tai nạn.

>>>> Xem thêm: 4 Video nâng mũi bằng sụn tự thân Cận Cảnh, Rõ Ràng cực Chi Tiết

4. Nâng mũi sụn tự thân có vĩnh viễn không?

Không chỉ là thắc mắc nâng mũi sụn tự thân là gì, nhiều bạn còn lo lắng không biết phương pháp chỉnh sửa này có thể duy trì được bao lâu. Như đã phân tích ở trên, chất liệu sụn tự thân sẽ được lấy từ các vị trí khác nhau trên cơ thể như tai, sụn sườn, sụn vách ngăn.

Nâng mũi sụn tự thân giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tây mà không lo gặp phải biến chứng

Nâng mũi sụn tự thân giúp khắc phục mọi khuyết điểm của dáng mũi

Sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, lâu dài không còn là điều khó khăn với nâng mũi cấu trúc Model

Do đó, về bản chất các chất liệu sụn này chỉ di chuyển từ các bộ phận của cơ thể đến khoang mũi mà thôi. Sở dĩ trong thẩm mỹ, bác sĩ chỉ sử dụng 3 chất liệu sụn này chứ không phải sụn khác đó là bởi chúng có cấu tạo tương tự như sụn sống mũi nên khả năng tương thích là tuyệt đối. Sau khi đưa vào trong khoang mũi, sụn sẽ dễ dàng thích nghi và có thể phát triển như bình thường.

Chính vì vậy, hầu hết các phương pháp nâng mũi cấu trúc Model 4D sử dụng sụn tự thân kể trên đều có khả năng duy trì dáng mũi cao trên 40 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu như bạn có cơ địa tốt và chế độ chăm sóc sau hậu phẫu khoa học.

5. Nâng mũi sụn tự thân là gì? Giá bao nhiêu? Chi phí có đắt không?

Tùy vào từng phương pháp nâng mũi sụn tự thân khác nhau, mức chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á ngay bên dưới đây.

PHƯƠNG PHÁP CHI PHÍ ( VNĐ )
BẢO HÀNH
Nâng mũi bọc sụn – Model 2D 15.000.000 20 năm
Nâng mũi Hàn Quốc – Model 2D 10.000.000 10 năm
Nâng mũi Model 3D 25.000.000 30 năm
Nâng mũi cấu trúc Model 4D (***DỊCH VỤ HOT) 35.000.000 VĨNH VIỄN
Nâng mũi cấu trúc chỉnh xương Model 4D 45.000.000
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn kết hợp Model 4D 50.000.000
Nâng mũi cấu trúc NanoForm Model 4D 55.000.000
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn Model 4D 75.000.000

Không phải tự nhiên mà nâng mũi sụn tự thân có mức chi phí cao hơn các phương pháp nâng mũi thông thường. Như đã phân tích ở trên, nâng mũi sụn tự thân đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ, khéo léo, bác sĩ có chuyên môn cao cùng hệ thống thiết bị hỗ trợ tối tân nhất. Điều này giải đáp cho mức giá của phương pháp nâng mũi sụn tự thân.

Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này bạn đã không còn thắc mắc nâng mũi sụn tự thân là gì mà còn có thêm nhiều thông tin quan trọng khác. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này hay chưa biết gương mặt của mình phù hợp với công nghệ nào thì đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với bác sĩ bằng cách liên hệ tới số Hotline 1900.6499 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  bên dưới. Đừng quên Like và Share bài viết này để bạn bè mình cũng có thêm kinh nghiệm khi đi làm đẹp nhé!