Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? 9 Lời khuyên làm giảm sưng bầm

Sau khi nâng mũi bạn gặp phải những tình trạng sưng nề, tím bầm, đau nhức quá lâu khiến bạn cảm thấy lo lắng và không khỏi băn khoăn nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên và mũi có thể ổn định được. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thời gian mũi có thể về form nhanh nhất đối với từng phương pháp nâng mũi cụ thể.

Sau Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên còn tùy thuộc vào từng phương pháp khác nhau

Nâng mũi là phương pháp sử dụng chất liệu độn (sụn sinh học, sụn sườn, chất làm đầy,..) nhằm nâng cao phần sống mũi. Nâng mũi là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi chỉ cần thay đổi độ cao của sống mũi sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên thanh tú, cuốn hút hơn rất nhiều.

Thay vì phải lựa chọn các dịch vụ phẫu thuật khác trên gương mặt, bạn hoàn toàn có thể nâng mũi nếu muốn nhìn thấy sự thay đổi nhanh nhất trên khuôn mặt.

Nâng mũi được các thẩm mỹ viện, spa đặt cho rất nhiều các tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào kĩ thuật áp dụng và chất liệu để nâng cao sống thì nâng mũi chỉ được chia làm 2 loại chính: Nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Vì vậy sau nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên cũng phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kĩ thuật nâng mũi nào.

2/ Sau Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên, thời gian cụ thể cho 4 phương pháp?

a) Đối với nâng mũi không phẫu thuật thì nâng mũi xong bao lâu thì đẹp ?

Nâng mũi không phẫu thuật chỉ cần 4-8 tiếng mũi đã hết sưng và ổn định

Đây là phương pháp sử dụng chất làm đầy Filler để tiêm vào vị trí sống mũi. Việc sử dụng những mũi kim chuyên dụng giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, không cắt rạch cũng giúp dáng mũi không sưng đau sau đó.

Thông thường, sau khi nâng mũi bằng chất làm đầy bạn sẽ chỉ thấy mũi hơi đỏ và sưng nhẹ trong khoảng 4-6 tiếng. Sau đó, tình trạng sưng sẽ hết hẳn.

b) 3 Phương pháp phẫu thuật – Nâng mũi sau bao lâu thì tự nhiên?

Nâng mũi phẫu thuật sẽ cần ít nhất 2 tuần để dáng mũi có thể ổn định

Nâng mũi phẫu thuật cũng được chia làm nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào dáng mũi thực tế của bạn có mắc nhiều khuyết điểm hay không. Bởi nếu cần cải thiện nhiều khuyết điểm, bác sĩ sẽ cần tác động đến các bộ phận khác như cánh mũi, đầu mũi, trụ mũi,…Điều này sẽ khiến dáng mũi của bạn sưng lâu hơn. Cụ thể, phẫu thuật nâng mũi được chia thành 4 phương pháp chính.

+ Nâng mũi Model 2D: Đối với những phương pháp nâng mũi thông thường chỉ cần nâng cao phần sóng mũi thì trong 2-3 ngày đầu, dáng mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy. Tuy nhiên, mũi sẽ nhanh chóng hết sưng nề, tím bầm sau 3-5 ngày và 10 ngày là bạn đã có thể sở hữu dáng mũi ổn định. Thời gian cắt chỉ là 10 ngày.

+ Nâng mũi Model 3D: Phương pháp này sẽ tác động đến phần sống mũi và đầu mũi. Chính vì vậy sau phẫu thuật, có thể bạn sẽ thấy đầu mũ bị sưng nề, to hơn bình thường. Tuy nhiên thời gian sưng này chỉ kéo dài từ 5-7 ngày và khoảng 15 ngày dáng mũi sẽ ổn định, hết sưng nề. Thời gian cắt chỉ là 10 ngày.

+ Nâng mũi Model 4D cấu trúc: Với những phương pháp nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ tác động nhiều vào bên trong khoang mũi thì sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn bình thường. Tình trạng sưng nề, bầm tím sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày và khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng mũi sẽ dần về form có được vẻ đẹp tự nhiên. Thời gian cắt chỉ là 10-12 ngày.

Xem thêm: Ghi nhớ những hiện tượng sau khi nâng mũi và 8 cách Khắc Phục

3/ Lý giải tại sao lại có sự chênh lệch thời gian ổn định của dáng mũi giữa các phương pháp

Thời gian lành thương và có được vẻ đẹp ổn định sau phẫu thuật nâng mũi sẽ phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như: Kĩ thuật bạn lựa chọn, chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ, chế độ chăm sóc sau hậu phẫu và quan trọng nhất vẫn là cơ địa của mỗi người.

Trường hợp nâng mũi cần can thiệp đến xương sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn

Đối với những trường hợp nâng mũi cần can thiệp, chỉnh sửa đến phần xương chắc chắn sẽ khiến mũi của bạn sưng nhiều hơn các phương pháp nâng mũi thông thường.

Vì vậy nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên còn tùy thuộc vào cá yếu tố kể trên. Thông thường sau nâng mũi, có trường hợp chỉ cần 1 tháng là dáng mũi ổn định và đẹp. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động, một số người phải mất 3-6 tháng đường nét dáng mũi mới như mong muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng? Cách giảm sưng tại nhà hiệu quả

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sau 2 tuần

Không có thời gian chính xác nào cho câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên. Chính vì vậy bạn hãy là người chủ động ngay từ đầu. Việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng sưng nề và rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và kĩ thuật nâng của bác sĩ sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, công nghệ nâng mũi Model đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em.

Nâng mũi Model giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian hồi phục, đẹp tự nhiên chỉ sau 2 tuần

Phương pháp nâng mũi Model sẽ được sử dụng dao siêu âm Plasma với những đường cắt siêu mảnh, cắt đến đâu khóa mạch máu đến đấy, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, xâm lấn. Chính vì vậy, thời gian hồi phục cũng được rút ngắn 1 nửa so với công nghệ nâng mũi cũ trước đây.

Đặc biệt với kinh nghiệm nhiều năm của các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, việc tạo hình sụn, đặt sụn mũi sẽ được thao tác rất nhanh và chính xác. Điều này cũng giúp bạn bạn có thể rút ngắn được thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

4/ Chế độ sinh hoạt sau phẫu thuật giúp mũi nhanh ổn định, đẹp tự nhiên

Để không còn lo lắng nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên bạn cũng cần quan tâm đến cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật. Vì dáng mũi có nhanh về form, giảm sưng nề và ổn định, mọi người cần được chăm sóc khoa học, đúng cách. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ cần lưu ý những điều sau:

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi cũng quyết định đến thời gian hồi phục của dáng mũi

  • Bạn nên tích cực chườm đá hoặc sử dụng túi chườm để dáng mũi hạn chế sưng nhanh nhất.
  • Ngoài ra bạn hãy nằm ngửa khi ngủ, tránh nghiêng về một bên quá lâu, đầu nên được kê cao hơn bình thường.
  • Đặt một túi nước đá mát lên trên thanh nẹp và vùng giữa hai mắt cả ngày cho đến buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này làm ngăn ngừa và giảm bầm tím ở mũi và mắt.
  • Hạn chế tối đa việc xì mũi mạnh.
  • Không nên tập những bộ môn thể dục mạnh như Gym, bơi lội, chạy,… hay tập bất kỳ bài aerobic nào
  • Không nâng, nhấc những vật nặng trên 4,5kg (bao gồm bế trẻ nhỏ)
  • Không nên cúi đầu về phía trước
  • Hạn chế các hoạt động tình dục ít nhất trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, tốt nhất là nên để sau khi cắt chỉ.
  • Bạn không nên sử dụng những loại kính cận quá nặng. Sau 2 tuần, bạn có thể đeo kính nhưng hãy chọn những gọng kính nhẹ nhất có thể. Bạn cũng không nên đeo kính gọng nhựa quá lớn vì nó có thể đè lên phần chóp mũi.

Nếu lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ an toàn và thực hiện chế độ chăm sóc sau hậu phẫu khoa học thì chắc chắn nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên sẽ không còn khiến bạn lo lắng nữa. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy gọi tới Hotline 1900.6499 hoặc Đăng ký tham gia tư vấn để được giải đáp Miễn Phí.

Lựa chọn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á chắc chắn bạn sẽ có dáng mũi ổn định và đẹp tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.