Nâng mũi bằng chỉ xoắn kép là gì? Giá bao nhiêu? Có nên dùng?

Nâng mũi bằng chỉ xoắn kép sử dụng mũi kim chuyên dụng, bác sĩ sẽ cấy lớp chỉ xoắn kép vào dưới lớp biểu bì da mà không cần phải cắt rạch hay xâm lấn, đặc biệt không chảy máu. Sau khi chỉ được đưa vào bên trong khoang mũi, chúng sẽ nhanh chóng tạo hiệu ứng bủa vây, liên kết với các mô mềm, tế bào, từ đó tạo dáng mũi cao mềm mại, tự nhiên. Vậy đây đã phải là phương pháp nâng mũi tốt nhất chưa?

Không phải cơ địa nào cũng sẽ phù hợp với chất liệu chỉ xoắn kép

Nâng mũi bằng chỉ xoắn kép sử dụng chất liệu chỉ có cấu tạo 2 sợi, xoắn với nhau nhằm mang lại hiệu quả gấp 2 lần so với các loại chỉ thông thường. Không chỉ vậy, chỉ xoắn kép khi được nhìn qua kính phóng đại, chúng có những lưỡi móc bủa vây trên bề mặt, nhằm vây kéo và nâng đỡ các mô mềm trong khoang mũi, từ đó tạo hình sống mũi cao nhanh chóng.

Các sợi chỉ này được làm từ chất liệu sinh học (PDO) có khả năng tự tiêu và đào thải ra bên ngoài cơ thể sau một thời gian nhất định khoảng 8 tháng. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tăng sinh collagen, nâng đỡ mô cơ, làm căng những vùng da bị chảy sệ. Chính vì vậy, dáng mũi không những đẹp tự nhiên mà da cũng sẽ được căng tràn, tươi trẻ hơn.

Ngoài chỉ xoắn kép, bạn cũng có thể lựa chọn những loại chỉ khác, tùy theo dáng mũi thực tế của mình như: Chỉ collagen, chỉ vàng 24k, chỉ sinh học, chỉ Hàn Quốc,… Mỗi một loại chỉ sẽ có công dụng và mức giá khác nhau.

b) Kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ xoắn kép

Nâng mũi bằng chỉ xoắn kép được thực hiện như thế nào?

Thông qua mũi kim chuyên dụng, bác sĩ sẽ cấy lớp chỉ xoắn kép vào dưới lớp biểu bì da mà không cần phải cắt rạch hay xâm lấn, đặc biệt không chảy máu. Sau khi chỉ được đưa vào bên trong khoang mũi, chúng sẽ nhanh chóng tạo hiệu ứng bủa vây, liên kết với các mô mềm, tế bào, từ đó tạo dáng mũi cao mềm mại, tự nhiên.

Chính bởi sử dụng đầu kim chuyên dụng nên sau khi thực hiện sẽ không để lại bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào. Sau khi nâng mũi, bạn có thể về nhà và sinh hoạt như bình thường mà không cần nghỉ dưỡng.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ collagen là gì? Có tốt không? Có nên sử dụng?

2. Dáng mũi thực tế của bạn có phù hợp với phương pháp này không?

Số lượng chỉ được tháo ra do không tương thích với cơ thể

Không giống như phẫu thuật nâng mũi, phương pháp nâng mũi bằng chỉ xoắn kép khá kén người và chỉ phù hợp với 1 số trường hợp nhất định như:

  • Những ai muốn làm đẹp không cắt rạch, động chạm dao kéo
  • Người không có thời gian để nghỉ dưỡng sau phẫu thuật
  • Người có dáng mũi thon gọn sẵn, chỉ cần nâng cao sống mũi
  • Dáng mũi ít khuyết điểm, muốn thẩm mỹ tự nhiên
  • Không gặp các khuyết điểm về xương
  • Người có cơ địa tốt, không kích ứng với chất liệu chỉ

Như vậy, phương pháp nâng mũi bằng chỉ xoắn kép chỉ phù hợp với những bạn có dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ cần nâng cao sống mũi. Đối với trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa thì nên lựa chọn các phương pháp phẫu thuật nâng mũi.

3. Có nên nâng mũi bằng chỉ xoắn kép không?

Mặc dù phương pháp nâng mũi bằng chỉ xoắn kép sở hữu nhiều ưu điểm như không đau, không sưng, không xâm lấn, chi phí phải chăng. Tuy nhiên, phương pháp này không được ứng dụng nhiều ở các nước phát triển về thẩm mỹ bởi những nhược điểm dưới đây:

Những biến chứng có thể gặp phải khi nâng mũi bằng chỉ xoắn kép

 Dáng mũi không duy trì lâu dài: Nếu như bạn chỉ muốn thử xem dáng mũi của mình có phù hợp để nâng cao hay không thì có thể lựa chọn phương pháp này. Bởi chỉ sau khoảng 8 tháng, lâu nhất là 12 tháng dáng mũi sẽ quay trở về trạng thái ban đầu do chỉ đã được đào thải ra ngoài.

 Tỉ lệ biến chứng cao: Ít người biết rằng nâng mũi bằng chỉ xoắn kép có tỉ lệ rủi ro cao hơn phương pháp phẫu thuật khác. Bởi không phải cơ địa nào cũng sẽ phù hợp với các chất liệu chỉ sử dụng trong nâng mũi. Chưa kể, chỉ xoắn kép còn được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi đưa các sợi chỉ này vào trong cơ thể sẽ gây ra các hiện tượng như kích ứng, mưng mủ, sưng nề,…

>>>> Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ review | 7 Khác Biệt so với nâng mũi phẫu thuật

4. Nâng mũi bằng chỉ xoắn kép giá bao nhiêu?

Hầu hết, phương pháp nâng mũi bằng chỉ xoắn kép được ứng dụng nhiều ở các spa, thẩm mỹ viện nhỏ lẻ chứ không được áp dụng tại bệnh viện.

Theo khảo sát tại các spa, nâng mũi bằng chỉ xoắn kép có mức giá trung bình từ 10-15 triệu đồng, tương đương với nâng mũi phẫu thuật. Tuy nhiên, với mức giá này bạn cũng sẽ không nhận được bảo hành. Bởi các cơ sở thẩm mỹ hiểu rằng, phương pháp này không mang lại kết quả lâu dài và có tỉ lệ rủi ro cao.

Tại sao nói nâng mũi cấu trúc Model 4D là phương pháp an toàn nhất?

Nếu bạn là người có cơ địa dữ, không thích hợp với phương pháp nâng mũi bằng chỉ xoắn kép mà mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp lâu dài thì có thể lựa chọn công nghệ nâng mũi Model. Đây là phương pháp nâng mũi an toàn, được kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học cao cấp, giúp mang lại kết quả ổn định trên 40 năm. Nếu vẫn chưa biết dáng mũi của mình phù hợp với phương pháp nào thì đừng ngần ngại, hãy để lại câu hỏi tại nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN bên dưới để được bác sĩ trả lời miễn phí.