Muốn nâng mũi đẹp tự nhiên thì không nên dùng sụn nhân tạo

Tại sao lại có trường hợp nâng mũi đẹp tự nhiên nhưng lại có người sau phẫu thuật dáng mũi lại rất thô, đơ cứng và giả tạo. Liệu có phải là do bạn đã chọn sai phương pháp hay không?

Sở dĩ có những bạn sau khi phẫu thuật, dáng mũi tuy cao nhưng rất thô và đơ cứng vì nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Chất liệu độn quá to và không được tạo hình chuyên nghiệp.

+ Một số trường hợp do cấu tạo xương sóng mũi to bè nhưng không giải quyết triệt để khuyết điểm đó mà chỉ đặt sóng.

+ Một số do bác sĩ đặt sóng quá cao mà da vùng mũi quá mỏng gây nên hiện tượng dáng mũi thô, bóng đỏ, lộ sóng,…

Nâng mũi đẹp tự nhiên không nên sử dụng sụn sinh học

Sau khi cấy ghép vào vùng mũi, chất liệu sụn này sẽ kết hợp với sụn cơ thể tạo thành một khối thống nhất bền vững nhờ độ tương thích cao, đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả lâu dài. Chất liệu sụn sinh học có nhiều form dáng, kích cỡ khác nhau sao, tạo cho bạn dáng mũi cao, tây.

Nâng mũi bằng sụn tự thân mang lại sống mũi cao tây

Mặc dù, chất liệu độn sinh học giúp bạn có được dáng mũi cao như ý muốn một cách nhanh chóng nhưng chúng lại không phù hợp với những bạn yêu thích kiểu nâng mũi đẹp tự nhiên. Vậy chất liệu nâng nào mới thực sự phù hợp?

>>Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo tốt hơn?

***Lưu ý: Mũi càng cao càng dễ thủng

Những trường hợp da mũi quá mỏng, muốn có dáng mũi cao cũng không nên sử dụng chất liệu sụn nhân tạo bởi nguy cơ thủng đầu mũi, lộ chất liệu sụn ra ngoài là rất cao.

Nhiều trường hợp, mũi sau khi thẩm mỹ được một thời gian nhưng phải tháo bỏ hoặc chỉnh sửa do đầu mũi bắt đầu có dấu hiệu lộ sụn do chất liệu làm sống mũi rất cao, đầu mũi rất dài (so với sức chịu đựng của da mũi).

Bởi đầu mũi là nơi chất liệu sụn tì vào gây tác động mài mòn, lâu sẽ gây thủng. Vì vậy mà rất nhiều bạn đã lựa chọn nâng mũi đẹp tự nhiên bằng sụn tự thân.

2/ Giải pháp nâng mũi đẹp tự nhiên như chưa từng chỉnh sửa

Muốn nâng mũi đẹp tự nhiên nên lựa chọn phương pháp nào?

Thông thường, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo là phương pháp tối ưu nhất để có một chiếc mũi cao chuẩn. Tuy nhiên mỗi người có một gương mặt khác nhau, vì vậy có nhiều bạn mong muốn nâng mũi đẹp tự nhiên thay vì một dáng mũi cao lai Tây quen thuộc.

Lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng sụn nhân tạo mà nên nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân. Đối với những bạn lo sợ rằng cơ thể dị ứng với chất liệu sụn sinh học cũng sẽ được các bác sĩ khuyên nâng mũi bằng sụn tự thân. Một trong 3 loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến hiện nay, đó là:

Các chất liệu sụn tự thân được sử dụng trong công nghệ nâng mũi Model 4D 

+ Sụn sườn: Loại sụn này được lấy từ xương sườn số 6 hoặc 7. Là loại sụn có nhiều, chắc chắn nên được sử dụng để nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, một số trường hợp tạo khung nâng đỡ mũi.

+ Sụn vách ngăn: Là sụn ngăn cách giữa hai cánh mũi. Loại sụn này không có nhiều và không được mềm mại như sụn vành tai. Vì vậy, chúng được bác sỹ ưu tiên ứng dụng để dựng lại trụ mũi.

Chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng nên sau khi đưa vào khoang mũi, chúng sẽ tương thích rất nhanh và phát triển như một bộ phận của cơ thể. Tuy nhiên sau đó chúng sẽ bị tiêu hao một phần nào đó, nên nếu muốn nâng mũi đẹp tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn công nghệ nâng mũi Model 4D sụn sườn.

3/ Nên nâng mũi đẹp tự nhiên ở đâu?

Nên nâng mũi đẹp tự nhiên ở đâu?

Công nghệ nâng mũi Model 4D sụn sườn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên và tạo hình dáng mũi vô cùng tốt, bởi các lý do sau:

+ Nâng mũi Model 4D sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ mới nhất, mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

+ Chất liệu độn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên có độ tương thích tuyệt đối, không xảy ra các hiện tượng dị ứng, căng da mũi, bào mòn đầu mũi,…

+ Định hình dáng mũi có độ cao tự nhiên, mềm mại như mũi thật cho người sử dụng.

+ Nâng mũi Model 4D sụn sườn kéo dài được tuổi thọ của dáng mũi lên đến trên 40 năm hoặc trọn đời bởi lớp sụn không bị thoái hóa,  ăn mòn và không cần thay thế.

Những khách hàng nâng mũi đẹp tự nhiên tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Không chỉ là công nghệ nâng mũi đẹp tự nhiên, những khách hàng khi lựa chọn dịch vụ nâng mũi Model 4D sụn sườn đều được hưởng chế độ bảo hành trọn đời. Ngoài ra, những bác sĩ thực hiện kĩ thuật nâng mũi Model đều là những chuyên gia thẩm mỹ có trên 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên.

>>Xem thêm: Lý do lựa chọn nâng mũi ở Đông Á – Điểm khác biệt tới từ Thương Hiệu

4/ Nâng mũi sau bao lâu mới lành và đẹp tự nhiên?

Thông thường quá trình hồi phục sau nâng mũi sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

+ Sau hai đến ba ngày đầu: Mũi của bạn sẽ có hiện tương sưng nề vùng mũi hoặc có thể cả vùng mắt. Đây là tình trạng bình thường và sẽ chấm dứt vào những ngày tiếp theo nên bạn không nên quá lo lắng nhé.

+ Từ bảy đến 10 ngày: Lúc này, vết mổ đã lành hẳn, các vết bầm sẽ không còn, bạn có thể quay trở lại bệnh viện để cắt chỉ.

+ Sau ba đến bốn tuần: Dáng mũi đã hoàn toàn về form tự nhiên, chấm dứt hẳn tình trạng sưng nề, bầm tím.

Dáng mũi hồi phục nhanh chóng khi thực hiện nâng mũi Model tại Đông Á

Thời gian hồi phục sau khi nâng mũi phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Vì vậy thời gian để mũi tự nhiên của mỗi người là khác nhau. Ngoài ra, mọi người nên thực hiện cách chăm sóc sau hậu phẫu cơ bản để dáng mũi giảm sưng nề nhanh bằng cách:

+ Chườm đá trong vòng 48 giờ đầu để giảm sưng nề, tím bầm nhanh chóng

+ Vệ sinh vết mổ bằng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng

+ Tránh sờ nắn, ngoáy mũi, chà xát mũi hay tham gia các hoạt động thể thao mạnh…

>>Xem thêm: Nâng mũi bị sưng bao lâu? Chia sẻ từ chính khách hàng mới nâng mũi

Hy vọng, những bạn đang muốn nâng mũi đẹp tự nhiên đã có thể lựa chọn được công nghệ nâng mũi phù hợp sau khi đọc xong bài viết trên. Nếu vẫn chưa biết gương mặt của mình phù hợp với dáng mũi nào, công nghệ gì thì hãy để lại câu hỏi tại Nút đăng ký tư vấn bên dưới. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trả lời trong thời gian sớm nhất.