Mũi Gồ là như thế nào? Có cần chỉnh sửa để đổi tướng số không

Nếu như mũi thấp khiến gương bạn kém sang chảnh thì mũi gồ thật sự còn làm bạn “kém duyên” hơn cả thế nữa. Không những vậy, trong tướng số mũi gồ còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người. Với từng dạng mũi gồ sẽ có cách cải thiện khác nhau, bài viết dưới đây là tổng hợp những thông tin bạn sẽ khó lòng bỏ qua.

Mũi gồ làm gương mặt của bạn trở nên thô cứng, nam tính hơn rất nhiều

Mũi gồ là dáng mũi có phần xương sống nhô lên tại 1 điểm ở 1/3 sống mũi, hình thành đường mấp mô làm cho sống mũi bị méo mó. Khuyết điểm sống mũi gồ ghề không chỉ làm khuôn mặt kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới tướng số của mỗi người.

Do phần tiếp nối của xương sống mũi và sụn mũi trên không ăn khớp tạo ra điểm gồ lên ngay trên sống khiến tổng thể dáng mũi không được thẳng. Thông thường khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy rõ có 1, 2 điểm gồ lên ở trên sống mũi, làm cho chiếc mũi bị chia ra thành 2 phần rõ rệt.

Xem thêm: Giá sửa mũi gồ bao nhiêu? Sửa mũi gồ có ảnh hưởng khi về già không?

b) Mũi gồ là gì? Có những loại mũi gồ nào?

Trường hợp mũi gồ tại điểm 1/3 trên sống mũi

Mũi bị gồ lồi tại 1 điểm: Dạng mũi có điểm gồ lên ở 1/3 trên của sóng mũi.

Mũi bị gồ lõm tại 1 điểm: Điểm bị gồ ở 1/3 trên sau đó bị lõm xuống (nhìn nghiêng có dạng yên ngựa).

Phần thân mũi thường cong tạo thành hình dạng lưng tôm, chính vì vậy đầu mũi sẽ bị khoằm, trông không được tự nhiên.

Xem thêm: Mũi gồ trong tướng số – Tiên đoán vận mệnh của bạn trong tương lai

c) Nguyên nhân khiến mũi gồ có phải do bẩm sinh 100% hay không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi cho biết, có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng mũi gồ:

Dù nguyên nhân mũi gồ là gì thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng công nghệ nâng mũi Model 4D

+ Sống mũi gồ do bẩm sinh: Mũi gồ là do bẩm sinh từ lúc nhỏ, do cấu tạo hình thái của xương và sụn tạo thành gồ ghề, cong lượn. Mũi gồ là mũi không thẳng do sống mũi bị gồ xương lên ghập ghềnh, có người hơi gồ nhẹ, có người gù hẳn lên như mũi bị gẫy đứt đoạn do bị nhô xương lên cao ở vùng giữa sống mũi.

+ Sống mũi gồ do phẫu thuật hỏng: Là trường hợp nhiều người đã gặp phải do kỹ thuật nâng mũi áp dụng không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót hoặc do va đập mũi mạnh sau khi phẫu thuật.

+ Sống mũi gồ do tai nạn, chấn thương mạnh: Do bị chấn động mạnh ở mũi gây nhô phần xương ở mũi khiến sống mũi không được đẹp.

+ Sống mũi gồ do lưng mũi cong hình tôm quá nhiều, tạo thành hình hơi gồ ở giữa sống mũi.

2. Lời đồn mũi gồ trong tướng số lận đận, vất vả liệu có đúng?

Một số sách về tướng số có nói rằng: Mũi là một trong những ngũ quan trên gương mặt mà thông qua đó chúng ta có thể đoán được vận mệnh và tính cách của con người.

Nam giới tướng mũi gồ thường không thuận lợi trong công việc

Đối với đàn ông mũi gồ thì họ thường lận đận trên con đường xây dựng sự nghiệp. Mặc dù đây đều là những người chăm chỉ, cầu tiến và khá bươn trải từ bé tuy nhiên ít gặp được may mắn trong công việc.

Xem thêm: Chỉnh sửa tướng mũi gồ liệu có ảnh hưởng đến vận mệnh không?

Đối với phụ nữ, sống mũi gồ tướng số biểu hiện cho chuyện tình cảm, chồng con cụ thể đối với những bạn chưa có người yêu thì rất khó để tìm thấy người bạn đời chung thủy với mình, họ cũng rất nhiều người theo đuổi nhưng đều không được lâu dài và chia tay với những lý do vụn vặt. Còn đối với những bạn đã lập gia đình thì rất dễ đi bước nữa, nếu không thì cũng hay khắc khẩu với chồng.

Trong nhân tướng học, con gái sở hữu tướng mũi gồ thường lận đận về đường tình duyên

Do vậy phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ sẽ gặp vất vả trong cuộc sống và nhiều người đã tìm đến phương pháp chỉnh sửa mũi gồ để cải thiện nhan sắc với mong muốn thay đổi vận mệnh của mình.

Người sở hữu sống mũi cao thanh tú, chóp mũi thon gọn thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều gặp những may mắn, thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp và trong hôn nhân.

3. Những trường hợp nên chỉnh sửa mũi gồ

Có 2 phương pháp để chỉnh sửa mũi gồ: Mài xương và chỉnh hình toàn bộ mũi gồ. Vì vậy tùy vào mỗi trường hợp cụ thể bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với mình. Dưới đây là những trường hợp nên chỉnh sửa dáng mũi gồ của mình.

Hãy lựa chọn phương pháp chỉnh sửa mũi gồ phù hợp với dáng mũi thực tế của mình

– Sống mũi đã cao, thon và chỉ bị gồ tại điểm 1/3.

– Sống mũi thấp và gãy ở vùng mắt do bị gồ xương ở giữa sống mũi nhô lên.

– Từ giữa mũi đến đầu mũi thấp lõm, riêng đoạn giữa trồi lên 1 cục xương u lên khiến mũi ghập ghềnh.

–  Sống mũi thô, to bè và gập ghềnh cao thấp do bị gồ xương lồi lên ở giữa sống mũi.

Xem thêm: Mũi gồ là phúc hay là họa? Lưu ý khi sửa mũi gồ tránh biến chứng xảy ra

4. Địa chỉ chỉnh sửa mũi gồ thành sống mũi thẳng?

Hiện nay, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã nghiên cứu và đưa ra công nghệ chỉnh sửa mũi gồ an toàn và giúp giảm thiểu tối đa tình trạng sưng nề, đau nhức của phương pháp cũ trước đây. Hiện tại, Đông Á đang áp dụng quy trình sửa mũi gồ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

 Xem thêm: Chỉnh hình mũi gồ – Giải pháp chỉnh hình mũi gồ hiệu quả nhất

Hai phương pháp chỉnh sửa mũi gồ được bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất

+ Bước 1: Tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gồ trước khi chỉnh sửa

Để khắc phục khuyết điểm mũi gồ, trước tiên, các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ tìm hiểu nguyên nhân mũi gồ là gì để có phương pháp khắc phục phù hợp.

+ Bước 2: Xác định tỉ lệ xương mũi gồ 

Tiếp đó, tiến hành đo vẽ tỉ lệ phần xương mũi gồ cần chỉnh sửa. Điều này đều được bác sĩ chỉ định và khách hàng đồng ý.

+ Bước 3: Tiến hành gây tê 

Chắc chắn bạn sẽ cần tiêm tê vùng mũi để giúp cho quá trình phẫu thuật sửa mũi gồ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

+ Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa mũi gồ

Dựa vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chỉnh sửa phù hợp:

Tùy từng trường hợp sẽ có kĩ thuật chỉnh sửa khác nhau

+ Mũi bị gồ ở một điểm do xương, sống mũi thon gọn: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ xử lý phần sóng mũi bằng cách mài bằng dụng cụ chuyên biệt, sao cho dáng mũi trở nên thẳng, thon gọn và thanh thoát hơn.

+ Mũi bị gồ nhiều + dáng mũi to và thô: Riêng những trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành hạ, chỉnh sửa phần gồ và can thiệp vào phần cấu trúc mũi xương bên trong và mô mềm bên ngoài sống mũi để giúp tạo mũi thẳng, cao và thon gọn.

Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp sửa mũi gồ + nâng mũi Model 4D để tạo dáng mũi hài hòa nhất. Bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân (sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn vành tai) tiến hành chỉnh sửa phần mũi bị gồ sao cho mũi trở nên cao thẳng. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của bạn nên có độ tương thích cao, không bị đào thải theo thời gian nên cho kết quả duy trì lâu dài, ổn định trên 40 năm.

Điểm gồ đã được thay thế bằng sống mũi cao thẳng

Công nghệ nâng mũi Model giúp khắc phục hoàn toàn mũi bị gồ

Phương pháp chỉnh sửa mũi gồ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để có thể can thiệp chính xác vào phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng sống mũi, đầu mũi.

Chính vì vậy, 100% các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đều là những người có trên 15 năm kinh nghiệm và đã từng thực hiện nhiều ca nâng mũi, không chỉ mang lại cho bạn dáng mũi thẳng tự nhiên mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Xem thêm: Những thông tin bạn không thể bỏ qua nếu như có ý định sửa mũi gồ

Lưu ý: Với phương pháp nâng mũi Model 4D: Bạn có thể nhìn thấy trước kết quả sau phẫu thuật. Điều này giúp bạn có thể chủ động đóng góp ý kiến với bác sĩ để lựa chọn được dáng mũi mới phù hợp với gương mặt của bạn.

Trường hợp mũi gồ lõm vào trong được khắc phục bằng công nghệ nâng mũi Model 4D

5. Sửa mũi gồ giá bao nhiêu?

Phương pháp Chi phí Thời gian thực hiện
Chỉnh hình mũi gồ phức tạp 75.000.000 90-120 phút
Chỉnh xương mũi gồ 10.000.000 60-90 phút

Chi tiết bảng giá chỉnh sửa mũi gồ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

6. Tổng hợp những điều cần biết khi chỉnh sửa mũi gồ

a) Sửa mũi gồ có đau không?

Nâng mũi hay chỉnh sửa mũi gồ chắc chắn có bị đau. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn giảm đau hoặc gây tê trong quá trình phẫu thuật.

Mặc dù trong suốt quá trình thực hiện nâng mũi, bạn không hề cảm thấy bất cứ đau nhức nào vì đã được tiêm thuốc tê. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện sau khoảng 3-4 giờ khi thuốc tê đã hết.

***Lưu ý: Mức độ cảm nhận cảm giác đau nhức sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau.

Khách hàng sau khi chỉnh sửa mũi gồ được 10 ngày tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

b) Làm thế nào để sau khi sửa mũi gồ hết sưng đau nhanh chóng?

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí mài xương gồ. Vì vậy, sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc kháng sinh giảm sưng đau, viêm nhiễm cho bạn.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ trước khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ

✣ Thuốc kháng sinh giảm đau dùng để kiểm soát các cơn đau, thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng sưng nề, nhiễm trùng vết thương sau đó. Vì vậy bạn hãy uống đủ liều lượng bác sĩ đã kê nhé.

✣ Hãy cố gắng không hoạt động mạnh hay tập luyện những bộ môn như Gym, bơi lội, boxing,… để tránh làm tăng những cơn đau nhức tại vùng mũi của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi – Những bí quyết giữ mũi mãi đẹp

✣ Hãy cố gắng giữ cho mình một tâm lý thoải mái trước và sau khi thực hiện phẫu thuật. Có một sự thật là, đôi khi có những nỗi sợ hãi ám ảnh vào tâm lý hơn là những gì thực tế nó đang diễn ra. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất có ther trước khi chỉnh sửa mũi gồ nhé.

✣ Bạn nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cho mình. Một bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong nâng mũi sẽ thực hiện rất khéo léo và chuẩn xác, không cần thực hiện quá nhiều lần, vùng mũi cũng không bị cắt rạch nhiều nên vết thương mau lành, không bị đau hay gây nguy hiểm sau đó.

Kĩ thuật thực hiện của bác sĩ rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến sửa mũi gồ có đau không

c) Sửa mũi gồ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Sửa mũi gồ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Mặc dù việc chỉnh sửa mũi gồ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy có nhiều ca nâng, sửa mũi gồ thành công nhưng cũng có không ít những ca sửa mũi thất bại. Nguyên nhân là do:

  • Thực hiện tại cơ sở không uy tín: Bác sĩ thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, mọi thao tác kỹ thuật không chính xác nên gây xâm lấn hoặc chèn ép sang những tổ chức khác bên trong cấu trúc mũi khiến mũi bị đau nhức, sưng nề lâu, thậm chí nhiễm trùng.
  • Do dụng cụ hỗ trợ không tốt, lỗi thời nên kết quả chỉnh sửa không được như mong muốn.
  • Do quy trình không đảm bảo vô khuẩn nên gây nhiễm trùng cho mũi khiến mũi sau khi sửa bị sưng nề kéo dài.
  • Chất liệu sụn nâng mũi kém chất lượng nên gây kích ứng dẫn tới hiện tượng bị đào thải.
  • Cách chăm sóc sau hậu phẫu không đúng cách, khiến vết mổ bị nhiễm trùng.

Khác với mũi thấp, mũi tẹt thì mũi gồ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tướng số của mỗi người. Vậy tại sao bạn vẫn chần chừ chưa khắc phục ngay khuyết điểm này?

Bạn muốn chỉnh sửa khuyết điểm mũi gồ? Hãy đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được thăm khám chi tiết. Mọi thắc mắc liên hệ Tổng đài 1900.6499 hoặc để lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn ngay phía dưới, đội ngũ bác sĩ giải đáp cụ thể, miễn phí!

Bạn muốn chỉnh sửa khuyết điểm mũi gồ? Hãy đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được thăm khám chi tiết. Mọi thắc mắc liên hệ Tổng đài 1900.6499 hoặc để lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn ngay phía dưới, đội ngũ bác sĩ giải đáp cụ thể, miễn phí! Đừng quên Like và Share bài viết này cho bạn bè nếu như bạn thấy hữu ích nhé!