Lương Thị Hà: Xóa bỏ định kiến của xã hội về ngoại hình như thế nào?

Ngay từ nhỏ, Hà đã không may mắn sở hữu đôi mắt lươn, mũi tẹt, cằm lẹm… Chính những khiếm khuyết đó đã khiến Hà nhiều lúc tưởng chừng như rơi vào bờ vực thẳm của sự tuyệt vọng chỉ vì ngoại hình. Đi đến đâu, Hà cũng bị miệt thị, chê bai và châm chọc…

“Y But, Y ta gien” (tạm dịch là con đĩ, con mắt lươn) là biệt danh mọi người đặt cho Hà – cô gái dân tộc Thái. Ngay từ nhỏ, Hà đã không may mắn sở hữu đôi mắt lươn, mũi tẹt, cằm lẹm….

Chính những khiếm khuyết đó đã khiến Hà nhiều lúc tưởng chừng như rơi vào bờ vực thẳm của sự tuyệt vọng chỉ vì ngoại hình. Đi đến đâu, Hà cũng bị miệt thị, chê bai và châm chọc.

Mắt 1 mí, mũi tẹt là hai khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Lương Thị Hà

Ở vùng quê của Hà, định kiến về những cô gái “mắt lươn”, mũi tẹt vẫn luôn được mọi người truyền tai nhau: “mắt 1 mí làm đĩ cả làng”, “Người nào ti hí mắt lươn – Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”….

II. Quyết định thay đổi toàn diện của Lương Thị Hà

Cuộc sống của Hà giống như 1 con ốc thu mình hẹp trong sự định kiến, miệt thị của mọi người. Khi đã trưởng thành và có 1 tình yêu đẹp, những tưởng số phận đã mỉm cười với Hà. Nhưng, lại 1 lần nữa, Hà bị từ chối chỉ vì ngoại hình “mắt lươn” không đáng tin, gia đình chàng trai sợ “bỏ bùa” con họ.

Hà rớt nước mắt tâm sự: ” Cháu xấu xí như thế này, tại răng lại yêu con bác? Có phải cháu bỏ bùa con bác không?”. Sau khi bị xúc phạm, Hà cảm thấy bị tổn thương và ngày càng tự ti hơn.

Hà ước mơ được làm bác sĩ thẩm mỹ, nhiều người nói Hà là mắt lươn như vậy, không ai dám tin tưởng. Cuộc sống dường như dập tắt mọi hi vọng của Hà…..

Hà đã thay đổi như thế nào sao phẫu thuật thẩm mỹ?

Không hề ngần ngại, Hà đặt bút tham gia “DIỆN MẠO HOÀN HẢO” – 1 chương trình thẩm mỹ miễn phí cho những người kém may mắn do Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á tổ chức. Tại vòng casting, câu chuyện của Hà đã làm cảm động ban tổ chức. Sau nhiều giờ làm việc công tâm của ban giám khảo, kết quả cuối cùng, Hà là thí sinh may mắn đạt giải nhì của cuộc thi.

Hà đã lột xác hoàn toàn sau khi phẫu thuật

Trong quá trình thăm khám, theo nhận định của bác sĩ, mắt của Hà thuộc tình trạng mắt 1 mí, hơi nhỏ so với cấu trúc mắt phụ nữ Á Đông. Do đó, phương pháp được chỉ định là cắt mí để giúp cô sở hữu đôi mắt 2 mí, đẹp tự nhiên. Ngoài ra, dáng mũi của Hà hơi thấp, tẹt, cánh mũi bè, vì vậy, bác sĩ sẽ nâng mũi Model  giúp mũi Hà cao hơn, kết hợp với thu nhỏ cánh mũi.

Và giờ Hà đã không còn phải sống trong những nhận định của người khác

Việc thực hiện nhiều dịch vụ trên cùng một khuôn mặt trong một thời gian ngắn đòi hỏi sự tính toán cẩn thận để đảm bảo khuôn mặt được hài hòa, tự nhiên, thậm chí các chuyên gia còn phải sử dụng đến công nghệ 3D để xem trước tổng thể khuôn mặt và từ đó đưa ra phương án thẩm mỹ hợp lý nhất.

Tự tin chụp những bộ ảnh mà cô mong muốn từ trước kia

III. Tâm sự sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của Lương Thị Hà

Quá trình phẫu thuật diễn ra rất khả quan, Hà nhanh chóng bình phục và dần dần thay đổi diện mạo. Hà tâm sự:

” Sau khi phẫu thuật xong, mình không còn tình trạng mắt lươn như trước, dáng mũi cũng cao hơn, gương mặt thì V line, khi ra đường, nhiều người nhìn mình hơn (Cười). Mình cũng giao tiếp nhiều hơn với mọi người, mỗi lần chụp ảnh selfi, mình không còn phải dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh nữa.

Cô gái với ước mơ trở thành bác sĩ thẩm mỹ để mang đến cái đẹp cho mọi người

Thú thực, trước đây, mình dùng cả tiếng để chỉnh sửa ảnh rồi mới dám đăng lên facebook. Mình cũng đang có người yêu, hôm trước, anh ấy dẫn mình ra đường chơi, thấy nhiều người ngó nghiêng còn ghen nữa chứ…..hihi…. Sau này ra trường, mình nhất định sẽ làm bác sĩ thẩm mỹ. Giờ mình đã đủ tự tin để làm đẹp cho người khác rồi….”

Lương Thị Hà đã thay đổi như thế nào?

Thay đổi nhan sắc đã giúp cho Hà nắm bắt tương lai của mình! Một cô gái với vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối nhưng tiềm ẩn bên trong đó là một sự khao khát luôn mong muốn mình được đẹp hơn để được 1 lần yêu thương, thiên vị như bao cô gái khác. Còn bạn thì sao, đã bao giờ bạn đã mong muốn ngoại hình mình đẹp hơn chưa? Nếu có thì hãy để Đông Á thực hiện ước mơ đó của bạn.