Lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật, liệu có được nhiều hơn mất?

Cho dù bạn là người có ý định hay không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua cụm từ nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler, bằng chỉ vàng 24K. Vậy phương pháp này là gì, có nên thực hiện hay không?

Nâng mũi không phẫu thuật có thể duy trì kết quả từ 6 tháng đến 1 năm (tùy cơ địa)

Filler (chất làm đầy) có cấu tạo từ Hyaluronic Acid giống một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người. Với ưu điểm không sưng, không đau, thấy luôn kết quả, độ hot của phương pháp này đang được rất nhiều chị em tin dùng.

Mục đích của việc tiêm Filler vào người để tăng thể tích của một bộ phận nào đó của cơ thể như mũi, môi trong thời gian ngắn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay cho việc make up, tạo khối sống mũi thon gọn.

1/ Hạn chế của nâng mũi không phẫu thuật bằng tiêm Filler

Đây chỉ là phương pháp tạm thời bởi Filler sẽ không cố định mãi mãi ở mũi mà sẽ đào thải dần trong một thời gian nhất định.

Nâng mũi không phẫu thuật chỉ áp dụng cho trường hợp mũi không quá thấp, ít khuyết điểm. Những tình trạng mũi lệch, gồ, đầu mũi to,… không thể áp dụng phương pháp này.

Cái giá phải trả khi lựa chọn tiêm Filler tại cơ sở không an toàn

Hiện nay, một số cá nhân, spa kém chất lượng vì lợi nhuận đã sử dụng Filler giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến sau khi thực hiện mũi sẽ vón cục, cứng đơ dẫn đến tình trạng hoại tử. Chưa kể đến, người thực hiện nếu không có chuyên môn sâu sẽ khiến dáng mũi bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu tiêm vào mạch máu sẽ gây mù mắt.

2/ Có nên nâng mũi bằng tiêm Filler không?

Bản chất của nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, một số cá nhân, cơ sở muốn phục vụ lơi ích cá nhân nên đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. Do đó, nếu không muốn động chạm “dao kéo”, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nâng mũi không phẫu thuật nhưng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ an toàn, bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Lựa chọn tiêm Filler tại địa chỉ an toàn giúp bạn có dáng mũi cao tự nhiên

Sau khi thực hiện, bạn hoàn toàn có thể sở hữu dáng mũi cao thẳng, tự nhiên, thon gọn và hài hòa với gương mặt ngay sau đó mà không cần nghỉ dưỡng, kiêng khem như các phương pháp khác.

II. Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ – Giá rẻ có đi với chất lượng

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, sử dụng các bó chỉ hoặc sợi collagen đưa vào mũi bằng cách tiêm. Sau khi đưa vào mũi, chính các bó sợi này sẽ liên kết, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi.

Sau một thời  gian nhất định, các bó sợi này sẽ tự tiêu, để lại sống mũi cao với lớp collagen tự thân. Phương pháp nâng mũi bằng chỉ đơn giản, an toàn nhưng vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế.

Phương pháp nâng sống mũi không cần phẫu thuật bằng chỉ

>> Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ và những biến chứng bạn cần biết

♦ Thời gian duy trì ngắn

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sử dụng chỉ tự tiêu. Do đó, sau một khoảng thời gian nhất định, mũi sẽ quay trở lại trạng thái ban đầu. Thông thường nếu muốn duy trì kết quả, bạn phải thường xuyên thẩm mỹ theo định kỳ. Kết quả sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo cơ địa và loại chỉ bạn sử dụng.

Ngoài ra, độ bền cũng phụ thuộc vào tốc độ lão hóa của cơ thể. Với những người ngoài 30 tuổi, da của họ có dấu hiệu của lão hóa, lượng collagen mới sản sinh cũng dễ dàng mất đi.

Làm mũi cao không cần phẫu thuật bằng công nghệ nâng mũi bằng chỉ

♦ Cơ thể không tương thích với chỉ sinh học

Đã có nhiều trường hợp khi đưa chỉ vào không tương thích với cơ địa gây ra các tác hại như: kích ứng, chảy máu, khô mũi, chỉ không tiêu,..Nặng hơn là có thể dẫn đến tình trạng đau kéo dàu, nhiễm trùng, thủng đầu mũi, 2 lỗ mũi không đều nhau,…Quá trình đưa chỉ vào trong cũng có tỷ lệ rủi ro rất cao, dễ gây ra hiện tượng sống mũi lệch, độ cao không đều nếu người thực hiện không có chuyên môn.

III. Lựa chọn phương pháp nâng mũi nào thì an toàn?

Thực tế, số tiền bạn phải chi trả cho 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật trên cũng tương ứng với công nghệ nâng mũi hiện đại. Do đó, thay vì lựa chọn phương pháp nâng mũi có nhiều rủi ro, bạn có thể tham khảo công nghệ nâng mũi Model 4D cấu trúc, mang lại dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

>>XEM THÊM: Nâng mũi Model 4D cấu trúc – Dáng mũi đẹp đi theo thời gian

Lựa chọn công nghệ nâng mũi Model – Dáng mũi đẹp, duy trì lâu dài với thời gian

Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật kể trên sẽ mang lại kết quả như mong muốn nếu bạn lựa chọn cho mình địa chỉ an toàn, uy tín. Bạn cũng có thể lựa chọn công nghệ nâng mũi Model 4D với chế độ bảo hành vĩnh viễn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, hứa hẹn hẹn sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp – an toàn!