Lỗ mũi hở hàm ếch là gì? Nguyên nhân do đâu? Sửa như thế nào?

Lỗ mũi hở hàm ếch là tình trạng các cơ trên gương mặt không được phát triển toàn diện trong quá trình người mẹ mang thai. Đây là dị tật bẩm sinh có mối liên hệ mật thiết giữa cơ hàm như môi, miệng chứ không chỉ riêng ở vùng mũi. Đây là một dị tật bẩm sinh phổ biến làm biến dạng, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy, sứt môi hay lỗ mũi hở hàm ếch có chỉnh sửa được không?

Mũi hở hàm ếch là tình trạng các cơ trên gương mặt không được phát triển toàn diện trong quá trình người mẹ mang thai. Đây là dị tật bẩm sinh có mối liên hệ mật thiết giữa cơ hàm như môi, miệng chứ không chỉ riêng ở vùng mũi. Đây là một dị tật bẩm sinh phổ biến làm biến dạng, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Trường hợp lỗ mũi hở hàm ếch và sứt môi

Hở hàm ếch có khe hở giữa vòm miệng và khoang mũi khiến mũi có xu hướng lệch vẹo, đầu mũi quặp xuống dưới. Ngoài ra, các đường tách khác có thể hình thành trong vòm miệng, gây nên tình trạng sứt môi, giọng nói có thâm thanh phát ra không bình thường (giống bị nghẹt mũi).

Sứt mỗi và mũi hở hàm ếch có thể diễn ra riêng lẻ hoặc bị cùng lúc trên gương mặt. Hiện tượng này xảy ra khi 3 khối mô bào thai tạo thành không liền với nhau. Dị tật này được chia thành 2 dạng khác nhau:

+ Sứt môi nhưng không hở hàm ếch

+ Sứt môi và lỗ mũi hở hàm ếch

>>>> Xem thêm: Chuyên gia giải đáp – Mũi hếch là gì? Công nghệ sửa mũi hếch tốt nhất?

2. Nguyên nhân của lỗ mũi hở hàm ếch là do đâu?

Sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch có sửa được không?

Theo các chuyên gia có phân tích: “Thông thường, các mô tạo nên môi, vòm miệng và mũi sẽ nối với nhau trong tháng thứ 2 đến thứ 3 của thai kỳ. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan bên ngoài hoặc chủ quan do người mẹ, quá trình hợp nhất của các bộ phận này sẽ chỉ diễn ra một phần và không hoàn chỉnh nên đã để lại khe hở.

Ngoài ra, có đến 80% các trường hợp sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch là do yếu tố di truyền. Gen di truyền từ bố mẹ cho con, gây ra hiện tượng dị tật này. Trong một số trường hợp, người mẹ bị béo phì, đái tháo đường khi mang thai cũng có thể tăng nguy cơ con bị hở hàm ếch.

Đặc biệt, một số trường hợp khi mang thai có tiếp xúc với một số chất hóa học, chất kích thích hoặc uống loại thuốc có thành phần làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi cũng là nguyên nhân gây ra dị tật hở hàm ếch cho trẻ.

>>>> Xem thêm: Lỗ mũi hếch nên khắc phục bằng cách nào thì tốt nhất?

3. Cách khắc phục sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch an toàn

Nâng mũi Model 4D có khả năng chỉnh sửa triệt để dáng mũi hở hàm ếch

Với nền y học và thẩm mỹ phát triển như hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng dị tật sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch. Tùy theo nguyên nhân và từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất. Các biện pháp phẫu thuật bao gồm:

Quy trình chỉnh sửa mũi hở hàm ếch tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Sụn tự thân được sử dụng để nâng cao sống mũi, đồng thời chỉnh sửa các khuyết điểm khác của mũi một cách an toàn

 Sửa môi: Trường hợp môi trên bị sứt sẹo, không đóng khép được vào như bình thường, bác sĩ sẽ phẫu thuật rạch hai bên khe hở và tạo ra các vạt mô. Sau đó, tiến hành nối liền các vạt mô đó lại với nhau, bao gồm cả cơ môi. Từ đó, cấu trúc và chức năng của môi sẽ được diễn ra bình thường hơn.

 Sửa chữa vòm miệng: Đây là phương pháp cần can thiệp đến các mô cơ trong khoang miệng. Bác sĩ sẽ bóc tách và xây dựng lại vòm miệng cứng và mềm, tùy theo tình trạng của khách hàng. Sau đó, sắp xếp lại các mô cơ theo đúng vị trí của chúng.

 Chỉnh sửa mũi: Trong quá trình chỉnh sửa, bác sĩ sẽ bóc tách toàn diện dáng mũi, chỉnh sửa lại sụn vách ngăn bị vẹo lệch, dựng lại sống mũi và can thiệp vào những khuyết điểm bằng sụn tự thân để dáng mũi có được vẻ ngoài cân đối, đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ.

Sống mũi cao tự nhiên, môi trên không còn bị sứt, khớp hàm cân đối sau phẫu thuật

=> Đối với các trường hợp hở hàm ếch nặng, bác sĩ có thể áp dụng đồng thời 3 phương pháp kể trên, vừa khắc phục dị tật vừa chỉnh hình thẩm mỹ để có kết quả tốt nhất.

Các chuyên gia đánh giá, việc chỉnh sửa sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch tương đối phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế. Do đó, những trường hợp này sẽ cần đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn vững, nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, kết hợp với hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại.

Việc chỉnh sửa mũi hở hàm ếch có thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong những địa chỉ sửa mũi hàng đầu với rất nhiều ca chỉnh sửa hở hàm ếch, không chỉ khắc phục triệt để dị tật mà còn mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

>>>> Xem thêm: 3 Phương pháp sửa mũi hếch Hiệu quả, An toàn và Đẹp Tự Nhiên

4. Ca chỉnh sửa hở hàm ếch “đỉnh cao” khiến ai cũng phải bất ngờ

Trong năm 2019 vừa qua, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã tiếp nhận rất nhiều các ca sửa hàm hếch bẩm sinh, nặng có nhẹ có. Tuy nhiên, vẫn không thể không nhớ tới cô gái Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1996, bị sứt môi, hở hàm ếch, sụp sống mũi, phần trụ mũi không đủ cứng khiến mũi bị biến dạng, không cân đối.

Cô gái Nguyễn Thị Tình với dáng mũi dị tật do hở hàm ếch bẩm sinh

Do đó, để có thể chỉnh sửa dáng mũi này của Tình, các bác sĩ của Đông Á đã phải sử dụng sụn tự thân nhiều hơn những ca bình thường. Bác sĩ đã tư vấn cho Tình phương pháp nâng mũi Model 4D. Bởi đây là giải pháp tốt nhất, có thể tác động thay đổi hoàn toàn cấu trúc mũi từ những vị trí tiểu tiết như cánh mũi, vách ngăn, đầu mũi cho đến vị trí khó cần trình độ bác sĩ và công nghệ tối tân như sóng mũi, trụ mũi.

Nâng mũi Model 4D là giải pháp duy nhất hiện nay giúp dáng mũi của Tình thay đổi 180 độ, khắc phục tối đa dị tật bẩm sinh của chiếc mũi. Cụ thể, bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân để dựng cao đầu mũi, ghép xương sườn số 7 với sụn sinh học cao cấp.

Khách hàng Nguyễn Thị Tình đã khắc phục hoàn toàn dị tật hở hàm ếch và sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên sau khi chỉnh sửa tại BVTM Đông Á

Nhờ sự kết hợp 2 loại sụn có độ tương thích cao nhất với cơ thể người, sụn tự thân lấy từ sụn tai và sụn sườn, cùng sụn sinh học cao cấp ePTFE (chất liệu độn duy nhất chứa màng lưới micro siêu vi đa tiếp điểm, giúp bám chặt thành mũi) từ đó hạn chế lệch vẹo, tụt sống mũi hay xảy ra hiện tượng đầu mũi bóng đỏ.

Với phương pháp nâng mũi Model 4D hiện đại đã giúp Tình sở hữu dáng mũi thẳng, có độ dày, cứng cáp hơn, khắc phục triệt để tình trạng hở hàm ếch trước kia.

Tập 4 | Cô gái sứt môi hở hàm ếch – Nguyễn Thị Tình

5. Chi phí sửa mũi hở hàm ếch tại BVTM Đông Á

PHƯƠNG PHÁP CHI PHÍ BẢO HÀNH
Chỉnh hình mũi phức tạp (mũi co rút, hở hàm ếch, đã nâng nhiều lần, tai nạn, sứt môi, vẹo, gồ, hếch,…) 75.000.000 VĨNH VIỄN

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sứt môi, lỗ mũi hở hàm ếch mà chưa biết chỉnh sửa như thế nào có thể để lại câu hỏi thắc mắc tại nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN dưới đây để được chuyên gia giải đáp MIỄN PHÍ!