Kính nào hợp với người mũi tẹt? Giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt

Dáng mũi tẹt là một trong những dáng mũi xấu, làm lộ khuyết điểm trên khuôn mặt. Một trong những cách có thể cho đi mũi tẹt là lựa chọn đeo loại kính phù hợp. Vậy mũi tẹt nên đeo kính gì để có thể che đi được dáng mũi “kém sang” của bạn ?

Mũi tẹt là dáng mũi đặc trưng và có ở nhiều người châu Á. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là phần sống mũi thấp, lõm hẳn xuống, đầu và lỗ mũi to khi nhìn thẳng mặt.

Nếu nhìn ngang còn thấy mũi không tạo thành một đường thẳng làm mất cân đối.

II. Mũi tẹt nên đeo kính gì?

1. Mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì

Lựa chọn được một chiếc kính phù hợp sẽ giúp bạn che đi được dáng mũi xấu và làm khuôn mặt trở nên hài hòa hơn trông thấy.

Một chiếc kính có mắt kính vuông, gọng kính nhỏ, sẽ là giải pháp hiệu quả để giấu đi khuôn mặt tròn, mũi tẹt của bạn.

Cải thiện đáng kể giúp khuôn mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn.

Ngoài ra thì kính mắt mèo cũng là một lựa chọn rất hay cho những bạn nữ.

2. Chọn kính cho người mặt dài, mũi tẹt

Tuy không phải là một khuôn mặt đẹp nhưng mặt dài sẽ dễ chọn loại kính hơn rất nhiều. Phù hợp với một số loại như: kính có mắt vuông, mắt tròn, mắt mèo, …

Nhưng để chọn ra loại tối ưu nhất thì kính có gọng nhỏ và mắt kính to sẽ làm khuôn mặt thon gọn hơn rất nhiều.

Không nên chọn loại kính quá to vì sẽ làm bạn nhìn trông rất là buồn cười và lố bịch.

3. Kính phù hợp cho người mặt vuông, mũi tẹt

Người có khuôn mặt vuông nhìn sẽ góc cạnh và dữ tướng, đặc biệt là với chị em rất không thích dáng mặt này và chọn được loại kính phù hợp không dễ.

Một chiếc kính có mắt tròn hoặc mắt mèo và gọng loại nhỏ là lựa chọn rất thích hợp. Nó sẽ giúp che được độ góc cạnh của khuôn mặt và tạo cảm giác mũi sẽ cao hơn một chút.

Khuôn mặt cũng sẽ cân đối, thanh thoát hơn.

4. Với mặt trái tim có mũi tẹt thì đeo kính gì?

Là gương mặt khó để lựa chọn được loại kính phù hợp nhất vì khuôn mặt trái tim có hai bên thái dương rộng hơn và với dáng mũi tẹt là khuôn mặt không thanh thoát và mất cân đối.

Lựa chọn là phù hợp nhất là kính mắt mèo hoặc mắt kính hình chữ nhật sẽ là tối ưu nhất.

III. Lưu ý cơ bản khi chọn kính cho người mũi tẹt.

1. Một số sai lầm cơ bản

  • Chạy theo trend trên thị trường:

Những loại kính đang hot trên thị trường sẽ được nhiều người săn đón và sử dụng. Cũng như phù hợp với xu thế nên nhìn sẽ rất đẹp khi đeo lên.

Nhưng bạn nên cân nhắc kĩ rằng mình có phù hợp với nó hay không trước khi lựa chọn đeo lên khuôn mặt.

  • Lựa chọn kính có gọng trễ và thấp:

Vì dáng mũi tẹt có phần đầu mũi to và sống mũi bị bẹt xuống nên khi bạn đeo chiếc kính trễ sẽ khiến mọi người tập trung nhiều vào phần đầu mũi xấu của bạn. Khiến những chỗ đã xấu nay còn nổi bật lên.

  • Chọn kính sai với mục đích sử dụng:

Để tối ưu được hiệu quả của chiếc kính bạn lựa chọn thì dùng đúng mục đích là tốt nhất. Nên dùng đúng hoàn cảnh, mục đích như kính cận, hợp gu thời trang, kính râm, …

2. Chọn kính cận cho người mũi tẹt.

Để có thể chọn được kính cận phù hợp cho người mũi tẹt thì cần chú ý vào phần mắt kính và gọng kính.

Bạn không nên vội vàng lựa chọn những dáng kính đẹp, hot hiện nay mà nên cân nhắc loại kính phù hợp và đeo thoải mái nhất.

Lựa chọn vì sức khỏe vẫn là quan trọng hơn là lựa chọn vì thời trang.

IV. Không cần đeo kính mà vẫn che được dáng mũi tẹt

1. Trang điểm khắc chế dáng mũi tẹt

Lựa chọn được loại kính phù hợp cũng giúp che được dáng mũi tẹt, thấp của bạn nhưng độ hiệu quả lại không thực sự cao. Tận dụng phương pháp trang điểm sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Hiện nay, sự phát triển của kĩ thuật make up là rất nhanh và bạn chỉ cần nắm bắt về kĩ thuật cơ bản cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn dáng mũi tẹt thành dáng mũi cao sang chanh.

2. Có một mái tóc phù hợp

Ngoài ra, lựa chọn mái tóc hợp với khuôn mặt cũng sẽ khắc phục được dáng mũi tẹt hiệu quả. Với từng khuôn mặt sẽ có những mẫu tóc phù hợp như:

  • mặt vuông sẽ hợp với tóc ngắn ngang vai, uốn cụp hay là tóc dài xoăn sóng, …
  • mặt tròn thì để tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi hoặc tóc BOB cắt cao, …
  • Mặt dài sẽ hợp với tóc dài xoăn, mái phồng hay tóc nhuộm màu sáng, …

3. Không cần lo lắng về mũi tẹt nên đeo kính gì nữa.

Bạn không cần phải đau đầu trong việc chọn được chiếc kính phù hợp hay là phải trang điểm hàng giờ đồng hồ chỉ để che được dáng mũi tẹt trên khuôn mặt nữa.

Với công nghệ nâng mũi hiện đại như hiện nay, chỉ với quá trình trong vòng 30-60 phút bạn sẽ có ngay dáng mũi cao đẹp mang đến sự tự tin.

Vậy vấn đề mũi tẹt nên đeo kính gì không còn là vấn đề nan giải với bạn nữa. Giờ đã có rất nhiều giải pháp hiệu quả để khắc chế dáng mũi tẹt kém sang. Để sở hữu mũi cao đẹp một cách nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo phương pháp nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để có lựa chọn hiệu quả và an toàn nhất.