Hành trình “đập đi xây lại” của cô gái mặt vượn Hoàng Thị Phượng

“ Sau này, có con mà xấu thì chắc chắn tôi cũng cho nó đi phẫu thuật thẩm mỹ”. Chia sẻ từ Kim Phượng, cô gái không chịu khuất phục trước cái xấu, quyết tâm “đập đi xây lại” toàn bộ gương mặt.

Cô gái Kim Phượng (22 tuổi, quê Thái Bình)

Công việc hiện tại: Chuyên viên Bất động sản tại Hà Nội

Tô răng hô, Phượng mũi heo, cô gái mặt vượn, con ăn đu đủ không cần thìa là những biệt danh mà mọi người gọi tôi hàng ngày, thay cho cái tên Kim Phượng mà mẹ đặt. Ngay từ nhỏ, tôi đã biết mình không có được gương mặt ưa nhìn như những bạn gái khác nhưng sinh ra đã xấu rồi thì biết phải làm sao?

“Cô gái mặt vượn” là cái tên quen thuộc mà mọi người dùng để gọi thay cho tên mẹ đẻ

Suốt quãng thời gian đi học, tôi luôn phải đối mặt với những ánh mắt khinh thường, những lời nói xấu sau lưng: “Ôi! Nhìn kìa, nhìn mặt nó trong như con vượn, người mới đi đến Hàng Bài mà răng đã mài tới vòi phun nước”. Không những thế ảnh trên Facebook của tôi còn bị lấy ra để chế, làm trò cười cho cả lớp.

 – Mình đã từng có người yêu…

Người yêu cũ của tôi trước đây khá bảnh bao, gương mặt sáng sủa nhưng có lẽ anh ấy bị tác động bởi những lời chê bai nên dần xa cách rồi chia tay. Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng đau khổ đó.

Luôn phải nghe những câu nói đau lòng…

Nỗi tủi nhục khiến tôi khó quên nhất có lẽ là cái ngày đầu tiên về ra mắt nhà người yêu. Họ hàng nhà anh ấy chê bai sau lưng tôi rất nhiều. Cho dù tôi luôn cố gắng hòa đồng để làm quen với mọi người vì ít nhiều cũng là anh chị em họ của người yêu mình.

Đến thì lễ phép chào hỏi từ bé đến lớn, thấy ai đang làm công việc gì tôi cũng nhiệt tình giúp. Nhưng sau lưng lại luôn nghe được những câu nói đau lòng. Bố anh ấy còn nói rằng: “Nhìn nó xấu xí, mặt thì hô vêu váo lên thế, thì sau này sinh con ra xấu xí như mẹ nó  thì làm gì có ai hỏi, ai rước đi. Tao không muốn người làng người nước cười vào mặt tao”.

Ngoại hình xấu khiến cô không được đối xử công bằng trong mọi tình huống

Lúc đó, tôi đã có suy nghĩ xấu thì thôi không yêu ai nữa là xong…Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi người yêu cũ có người yêu mới, cô ấy còn viết trạng thái đá xéo trên Facebook: ” Bao nhiêu đứa con gái đẹp không yêu, đi yêu con mặt vượn đấy làm gì…”

Có lẽ sau lần chia tay ấy, tôi chú tâm vào học hành nên cũng có kết quả khá tốt. May mắn sau khi ra trường tôi được nhận vào làm tại Công ty Bất động sản. Tại môi trường mới, tôi mới thực sự ý thức được ngoại hình quan trọng đến mức nào.

Nhiều lúc gặp khách hàng nói chuyện cũng không được tự tin bởi người ta cứ nhìn chằm chằm vào mình. Có lẽ tại tôi xấu quá. Không lấy được thiện cảm của khách hàng ngay từ ánh mắt đầu tiên và tất nhiên cũng khó ký được hợp đồng. Tôi biết, tất cả đồng nghiệp luôn nghĩ tôi là đã xấu còn bon chen làm cái nghề cần đẹp này.

2. May mắn đã mỉm cười với “cô gái mặt vượn”

Cô gái mặt vượn đã lột xác hoàn toàn chỉ sau 60 ngày

Suy nghĩ về tất cả những gì tôi đã trải qua từ thời đi học, đi làm, chuyện yêu đương tất cả đều thất bại chỉ vì 1 chữ XẤU. Vô tình lướt Facebook tôi thấy Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á có chương trình “ Diện mạo hoàn hảo”, giải thưởng là được phẫu thuật miễn phí hoàn toàn. Liều một phen đăng ký tham gia và may mắn, tôi là người được chọn.

Bác sĩ nói mũi hếch, tẹt, cằm hô là 2 khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của tôi nên đã áp dụng nâng mũi Model 3D và phẫu thuật hàm trên dưới. Thực hiện phẫu thuật chắc chắn là sẽ đau nhưng mỗi lần đó tôi đều nghĩ đến những điều đã từng trải qua thì tôi lại thấy quyết tâm hơn hẳn.

Cận cảnh hành trình “lột xác” từng ngày của Phượng

Cũng rất may mắn, bác sĩ làm rất “mát tay” nên chỉ sau 1 tháng gương mặt tôi đã hết sưng và tự nhiên. Sung sướng nhất là khi mình đến công ty anh chị còn cứ tưởng tôi là nhân viên mới, chào đón nhiệt tình (cũng có lẽ bởi tôi xinh). Cảm giác đó thật không bao giờ tôi quên được!

Bác sĩ “mát tay”, chuyên môn cao giúp tôi sau ca đại phẫu không bị sưng nhiều

“Là một người từng có ngoại hình không ưu nhìn, hơn ai hết tôi hiểu được rằng một khuôn mặt xấu xí ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống. Đừng vì những lời chê bai của người khác mà đổ lỗi cho một ai hết, nếu chính bạn không đủ can đảm thay đổi thì không ai có thể giúp bạn thay đổi”.

Thỏa thích chụp những bộ ảnh yêu thích mà trước kia tôi chỉ dám ao ước

Thật sự rất cảm ơn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á – nơi có những bác sĩ “có tâm, có tài” đã giúp Tôi – Cô gái mặt vượn trước đây làm lại cuộc đời, phải nói là lột xác hoàn toàn. Bạn tôi nói: “Nếu trước kia không biết mày là ai thì có lẽ tao cũng chẳng thể biết được là mày đã phẫu thuật thẩm mỹ đâu”. Có lẽ là vì nhìn tự nhiên quá.

Sau này, con tôi xấu chắc chắn tôi cũng sẽ cho nó đi phẫu thuật thẩm mỹ! Là phụ nữ phải đẹp! Hãy đến những nơi có thể giúp bạn thực hiện ước mơ “vịt hoá thiên nga” thành hiện thực.