Cuộn/Cắt cánh mũi là gì? Giá bao nhiêu? Phẫu thuật ở đâu đẹp?

Cho dù bạn sở hữu sống mũi cao thon gọn nhưng phần cánh mũi to bè lại khiến khuôn mặt của bạn trở nên thô kệch, mất cân đối, thậm chí người đối diện chỉ nhìn thấy chiếc mũi “to vật” mà không để ý tới những nét duyên dáng khác. Cắt cánh mũi không hề đắt, vậy tạo sao bạn vẫn để chiếc mũi với 2 bên cánh mũi to bè tới thời điểm này?

Cắt cánh mũi không chỉ giúp cánh mũi thon gọn mà chóp mũi cũng được đẩy lên cao

Cánh mũi thon gọn, không còn lộ lỗ mũi như ban đầu

Sau khi cắt cánh mũi, lỗ mũi cũng được thon gọn, tạo hình hạt chanh xinh xắn

Cắt cánh mũi nam, tạo dáng mũi thon gọn, hài hòa với tổng thể gương mặt

Combo nâng mũi kết hợp với cuộn cánh mũi giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

Gương mặt thanh thoát, cánh mũi thon gọn trông thấy chỉ sau khi cắt cánh mũi

Kỹ thuật cắt cánh mũi được thực hiện như thế nào?

2. Cắt cánh mũi là gì?

Cắt cánh mũi là kỹ thuật loại bỏ phần mô mềm hoặc sụn dư thừa của hai bên mũi bằng đường mổ nhỏ nằm sát chân cánh mũi (rãnh mũi má). Sau đó chúng được cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ. Từ đó tạo cánh mũi thon gọn, cân đối vĩnh viễn.

a) Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cắt cánh mũi được thực hiện bên ngoài khoang mũi, không ảnh hưởng tới cấu trúc mũi

Cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện bằng phương pháp gây tê thông thường. Bác sĩ sẽ sử dụng dao cắt chuyên dụng để loại bỏ đi phần da thừa đã xác định trước đó. Mọi thao tác sẽ chỉ can thiệp vào phần cánh mũi bên ngoài mà không hề tác động vào cấu trúc bên trong mũi. Do đó, cắt cánh mũi sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay chức năng của mũi.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn vẫn có thể thực hiện cắt cánh mũi một cách AN TOÀN ngay cả khi mắc các bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

b) Cắt cánh mũi có để lại sẹo lồi không?

Rất nhiều bạn còn phân vân không biết có nên cắt cánh mũi không bởi lo lắng rằng việc can thiệp dao kéo sẽ để lại sẹo xấu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, trường hợp cắt cánh mũi xong bị sẹo chỉ do 3 nguyên nhân chính:

Lựa chọn địa chỉ cắt cánh mũi an toàn để không gặp phải rủi ro

→ Người thực hiện thuộc cơ địa sẹo lồi

→ Cách chăm sóc sau hậu phẫu không khoa học

→ Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ xâm lấn quá nhiều

Do đó, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, các trường hợp cơ địa dữ sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp cuộn cánh mũi nội soi, mọi thao tác đều được thực hiện bên trong khoang mũi nhằm đảm bảo kết quả đạt tính thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi sẽ thực hiện các ca thu gọn cánh mũi nội soi, đồng thời tuân thủ chính xác kỹ thuật giấu sẹo khéo léo nhằm đem lại cho bạn kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Các trường hợp còn lại khi thực hiện cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ tuân thủ thực hiện kỹ thuật giấu sẹo khéo léo để vị trí cắt sẽ không quá lộ ra bên ngoài.

>>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi khác nhau ở 5 Điểm Nổi Bật này

3. Cuộn/Cắt cánh mũi có phù hợp với bạn không?

Tùy vào từng dáng mũi thực tế bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất

Tùy vào từng tình trạng thực tế, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp với bạn để sau phẫu thuật kết quả được như mong muốn: Cánh mũi thon gọn, lỗ mũi nhỏ nhắn hình hạt chanh, chóp mũi cao hình chữ A.

Cắt cánh mũi: Phương pháp này sẽ phù hợp với những bạn có dáng mũi to bè, cánh mũi dày, nở rộng,… thường gặp ở nam giới.

Cuộn cánh mũi: Nếu như bạn sở hữu phần cánh mũi to bè nhưng mỏng hoặc thuộc tuýp người có cơ địa sẹo lồi thì tốt nhất nên lựa chọn phương pháp cuộn cánh mũi.

>>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Phẫu thuật nội soi có đau không?

 LƯU Ý: Không chỉ là phần cánh mũi bị to bè, nếu dáng mũi của bạn còn gặp phải tình trạng đầu mũi to hoặc sống mũi thấp. Để kết quả được như mong muốn, bạn nên kết hợp với phương pháp thu gọn đầu mũi hoặc nâng mũi cấu trúc. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi cắt cánh mũi, dáng mũi không được đẹp như ý muốn bởi vẫn còn nhiều khuyết điểm chưa được khắc phục triệt để.

4. Cắt cánh mũi có đau không?

 Trước khi thực hiện cắt cánh mũi: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi. Theo nhiều chia sẻ của chị em thì đây là bước gây đau nhức nhưng tình trạng đau sẽ trong sức chịu đựng và cảm giác đau chỉ xuất hiện trong chốc lát rồi hết ngay sau đó.

 Trong quá trình tiểu phẫu: Bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo, có thể cảm nhận được bác sĩ đang thao tác những gì. Tuy nhiên bạn sẽ không cảm thấy rất nhẹ nhàng và không có bất kỳ tình trạng đau nhức hay khó chịu nào xảy ra.

 Sau khi cắt cánh mũi: Khoảng 3-4 tiếng sau phẫu thuật, thuốc tê đã tan hết thì bạn bắt đầu sẽ có cảm giác căng cứng, đau nhức nhẹ và khó cử động ở phần cánh mũi. Nếu uống thuốc và chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì tình trạng đau sẽ không gặp phải.

5. Cắt cánh mũi có an toàn không?

Kỹ thuật cắt cánh mũi

Kỹ thuật cuộn cánh mũi nội soi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cắt cánh mũi là phương pháp an toàn nhất và hạn chế được rủi ro trong tất cả các kỹ thuật chỉnh sửa mũi, bởi:

+ Như đã phân tích ở trên, cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện bằng phương pháp vô cảm gây tê nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người thực hiện.

+ Cắt cánh mũi chỉ tác động vào phần mô mềm bên ngoài, không can thiệp vào cấu trúc mũi nên không xâm lấn nhiều tới dáng mũi.

+ Thao tác thực hiện đơn giản, chỉ cần loại bỏ mô mềm và da thừa ở cánh mũi và không cần chỉnh sửa phức tạp nên sẽ hạn chế được rủi ro như hỏng, biến chứng.

6. Cắt cánh mũi có phá tướng không?

Cắt cánh mũi có phá tướng, phá lộc không?

Cắt cánh mũi thì bị mất lộc – Đây là quan niệm của một số bạn ở Việt Nam, đặc biệt đang kinh doanh hoặc buôn bán. Tuy nhiên, việc cắt cánh mũi có ảnh hưởng tới đường tài lộc hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Thực tế, không ít người cắt cánh mũi xong, con đường sự nghiệp lại hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Vấn đề chính ở đây đó là tâm lý và sự tự tin của mỗi người. Do đó, nếu phải lựa chọn giữa làm đẹp và những quan niệm lạc hậu thì có đến hơn 70% người lựa chọn thẩm mỹ.

Bởi tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cơ sở khoa học hay căn cứ nào chứng minh rằng việc cắt cánh mũi, thậm chí nâng mũi là phá tướng, phá lộc. Chúng ta nên nhìn theo hướng tích cực, đã có rất nhiều người thành công sau khi có được sự tự tin về nhan sắc, tại sao mình lại không?

7. Cắt cánh mũi bao lâu thì lành?

 Giai đoạn 1 (Từ 2-3 ngày đầu): Mũi sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức nhẹ, sưng nề và khó cử động cơ mặt có liên quan đến cánh mũi. Đây là hiện tượng hết sức bình thường nên bạn không nên quá lo lắng.

  Giai đoạn 2 (Từ 7-10 ngày): Sau 7 ngày, bạn đã được cắt chỉ, phần mô mềm và da đã liền lại. Lúc này tình trạng đau nhức, sưng nề đã thuyên giảm 80%. Mặc dù đã lành nhưng cánh mũi vẫn chưa được tự nhiên.

  Giai đoạn 3 (1 tháng trở đi): Lúc này, phần cánh mũi đã ổn định hoàn toàn, cánh mũi gom lại tự nhiên như thật. Bạn có thể cười nói, vặn vẹo mũi thoải mái.

8. Cắt cánh mũi nam có khác gì so với nữ?

Cắt cánh mũi cho nam cần chú ý tới tỉ lệ mũi để không làm mất đi vẻ nam tính của phái mạnh

Về bản chất cắt cánh mũi cho nam và nữ sẽ giống nhau về mặt kỹ thuật và khác trong cách tạo hình. Thông thường, phần cánh mũi của nam giới sẽ to bè hơn rất nhiều. Chính vì vậy, tỉ lệ cắt bỏ da thừa sẽ nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, không phải cứ cắt nhiều là mũi sẽ thon gọn, bác sĩ sẽ là người xác định chính xác tỉ lệ loại bỏ để sao dáng mũi vừa có thể cân đối với gương mặt mà không làm mất đi tính mạnh mẽ, phóng khoáng của phái mạnh.

>>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi nam giới – Kỹ thuật An Toàn và chi phí không hề đắt

9. Cắt cánh mũi ở đâu đẹp?

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong những địa chỉ uy tín, đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Đông Á không chỉ là nơi được chị em biết đến nhiều về phương pháp cắt cánh mũi mà còn có thể an tâm với mọi dịch vụ nâng mũi tại đây.

Cắt cánh mũi có đẹp hay không còn phụ thuộc 80% vào chuyên môn của bác sĩ

Hiệu quả của việc thẩm mỹ phụ thuộc chính vào tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ đến 90%. Hiểu được điều này, Đông Á luôn tập trung vào việc nâng cao chuyên môn của bác sĩ. 100% các ca cắt cánh mũi tại đây đều được đội ngũ y bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Điều này không chỉ an toàn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người thực hiện.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á – Địa chỉ mà bạn có thể yên tâm thực hiện chỉnh sửa mũi

Ngoài ra, hệ thống máy móc, thiết bị y tế, phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn và được Bộ Y tế kiểm định khắt khe.

Đặc biệt, sau phẫu thuật cắt cánh mũi sẽ có kết quả tức thì, dáng mũi thon gọn, thay đổi rõ ràng mà không hề để lại bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào.

10. Cắt cánh mũi giá bao nhiêu là hợp lý?

Mức chi phí cuộn/cắt cánh mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á được cho là khá hợp lý với chất lượng và mức thu nhập của người Việt. Nếu đang băn khoăn không biết thu gọn cánh mũi ở đâu có mức giá tốt nhất thì có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

PHƯƠNG PHÁP CHI PHÍ ( VNĐ )
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Cắt/cuộn cánh mũi 6.000.000 30 phút
Thu nhỏ đầu mũi 12.000.000 60 phút

(*) Lưu ý: Mức chi phí này chưa đi kèm ưu đãi, để biết thông tin khuyến mãi tại BVTM Đông Á cho dịch vụ cuộn/cắt cánh mũi, vui lòng xem Tại Đây hoặc liên hệ Hotline 1900.6499 để được tư vấn miễn phí! 

Tuy nhiên để tìm kiếm một địa chỉ có mức chi phí cắt cánh mũi rẻ hơn là điều không quá khó. Chỉ với thao tác đơn giản đã có rất nhiều kết quả cho bạn. Mức giá phẫu thuật được quảng cáo công khai chỉ từ 300-700 nghìn đồng. Thoạt nhìn thì có vẻ như rất hấp dẫn vì rẻ nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với những địa chỉ này, tránh việc tiền mất tật mang. Bởi những biến chứng như sẹo lồi, cánh mũi bên to bên nhỏ, cánh mũi bị cắt quá nhiều,… sẽ rất khó để chỉnh sửa lại sau đó.

11. Cách chăm sóc sau khi cắt cánh mũi

a) Cách vệ sinh sau khi cắt cánh mũi

Vật dụng cần thiết giúp bạn vệ sinh cánh mũi sau phẫu thuật

Để dáng mũi nhanh chóng ổn định, thon gọn tự nhiên và không có sẹo xấu, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc, vệ sinh khoa học sau khi cắt cánh mũi. Bạn sẽ cần vệ sinh cánh mũi từ 3-4 lần/ngày. Sau khi cắt chỉ có thể giảm xuống còn 2 lần/ngày.

Sử dụng bông y tế và dung dịch sát khuẩn Betadine hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh thật sạch sẽ đường mổ tại chân cánh mũi. Lưu ý lau thật sạch bụi bẩn và gỉ máu tại đường mổ để tránh sẹo xấu. Sau khi cắt chỉ, hãy kiên trì sử dụng kem chống sẹo trong vòng 1-3 tháng.

>>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi kiêng ăn gì để Nhanh Lành và không để lại Sẹo Lồi ?

b) Kiêng khem sau khi cắt cánh mũi không phải điều dễ dàng

Bạn cũng cần uống thuốc kháng sinh và chườm mát sau khi cắt cánh mũi giúp mũi nhanh lành

Mặc dù cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu không thực hiện kiêng khem sẽ rất dễ dàng gặp phải tình trạng sẹo lồi. Do đó, hãy nghiêm túc sau khi làm đẹp để có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn nhé.

Bạn sẽ cần loại bỏ những món ăn có chứa những loại thực phẩm gây sẹo lồi, sẹo thâm như: Rau muống, thịt bò, trứng, hải sản, đồ nếp, thịt gà,… Trong đó, bạn nên kiêng rau muống lâu nhất, tối thiểu trong 1 tháng để không gặp phải tình trạng sẹo lồi.

Mong rằng, với những kiến thức bổ ích về phương pháp cắt cánh mũi bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn và đã có thể tự tin lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900.6499 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay bên dưới. Đừng quên Like và Share bài viết dưới đây để bạn bè và người thân cùng có thêm những thông tin hữu ích nhé!