Có nên kết hợp nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo hay không?

Câu hỏi

Em đang có ý định đi nâng mũi và có tìm hiểu trên mạng các phương pháp nâng mũi. Em đang phân vân không biết nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn sinh học. Bác sĩ cho em hỏi là phương pháp nào an toàn và duy trì được lâu hơn?

( Bạn Cao Tố Như – Hai Bà Trưng, Hà Nội )

Trả lời

Chào bạn, câu hỏi của Như cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi có ý định nâng mũi. Vì vậy, thông qua bài viết này bác sĩ Park Hyo Jin (chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc) sẽ so sánh nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi sụn tự thân để chỉ ra chi tiết nhất đặc điểm của hai chất liệu nâng mũi này.

Từ đó, bạn có thể lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân mình. Tránh trường hợp nâng xong không hợp rồi lại nâng lại, “tiền mất tật mang”. Độ an toàn và thời gian duy trì sẽ phụ thuộc vào yếu tố như: chất liệu nâng mũi, chuyên môn bác sĩ, địa chỉ nâng mũi.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo tốt hơn?

Nên nâng mũi bằng sụn sinh học hay sụn tự thân?

1. Điều gì khiến bạn phân vân nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân?

Không chỉ bạn Tố Như mà rất nhiều khách hàng khi nâng mũi cũng phân vân khi không biết lựa chọn chất liệu sụn nào là an toàn và phù hợp nhất.

+ Không biết loại sụn nào phù hợp với cơ địa của mình

+ Sợ lấy sụn tự thân, đặc biệt là sụn sườn

+ Không có đủ sụn tự thân để sử dụng

+ Phân vân vì chi phí chênh lệch giữa các loại sụn

Để có thể hiểu rõ dáng mũi của mình nên lựa chọn chất liệu sụn nào là an toàn và phù hợp nhất. Bạn cần phải trả lời được những câu hỏi trên. Dưới đây sẽ là phân tích chi tiết của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ giúp bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

2. Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

a. Nâng mũi sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo chỉ phù hợp với mũi có ít khuyết điểm

Nâng mũi sụn nhân tạo phù hợp với ai?

+ Người có vùng da mũi dày, đàn hồi tốt

+ Mong muốn nâng dáng mũi cao tây

+ Không có đủ sụn tự thân (sẽ biết qua quá trình khám sức khỏe)

Chất liệu sụn nhân tạo nào tốt nhất hiện nay?

Trước kia, nâng mũi sụn nhân tạo được sử dụng chủ yếu là silicon hoặc hợp chất silicon. Các chất liệu sụn nhân tạo này thường được sử dụng như silicon định hình, thường được làm sẵn gần giống với cấu trúc của mũi ở dạng rắn, dẻo hoặc sợi mềm như Gortex, Alloderm, Medpor

Mặc dù cũng có nhiều ưu điểm nhưng theo các chuyên gia loại sụn nhân tạo cũ trước đây chỉ phù hợp với trường hợp mũi của khách hàng có ít khuyết điểm, đầu mũi đã thon gọn và chỉ muốn nâng cao sống mũi.

Trên thị trường có rất nhiều loại sụn không chất lượng

Cùng với sự phát triển của thẩm mỹ, công nghệ nâng mũi được cải tiến khi sử dụng chất liệu sụn sinh học Nano Form có cấu tạo tương tự như sụn tự thân, với hàng triệu lỗ nhỏ Nano giúp mạch máu có thể dễ dàng lưu thông và phát triển ngay cả khi có vật thể lạ vào khoang mũi. Chính vì vậy sụn Nano Form có thể tồn tại trong cơ thể lâu dài.

Chi phí nâng mũi sụn nhân tạo

Thực tế, nâng mũi sụn nhân tạo sẽ có chi phí thấp hơn so với sụn tự thân vì quy trình phẫu thuật đơn giản hơn. Do đó, nếu phù hợp với sụn sinh học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chất liệu này để tiết kiệm tối đa chi phí.

2. Có nên sử dụng sụn tự thân không?

Khi nào nên nâng mũi bằng sụn tự thân?

+ Người mong muốn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên

+ Cơ địa dị ứng với những chất liệu sụn nhân tạo

+ Mong muốn sở hữu dáng mũi cao ổn định, không biến chứng

+ Trường hợp đã từng nâng mũi nhưng gặp phải biến chứng

+ Dáng mũi gặp nhiều khuyết điểm, cần tái cấu trúc

Sụn tự thân được lấy từ đâu?

Sử dụng sụn tự thân tức là sử dụng chính sụn ở một số bộ phận trên cơ thể như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn,… để cấy ghép, tạo độ cao cho sóng mũi.

Nâng mũi sụn tự thân giúp duy trì thời gian lâu hơn

Đối với phương pháp nâng mũi sụn tự thân, bác sĩ chủ yếu sẽ lấy sụn từ xương sườn số 6 hoặc 7 (vị trí không ảnh hưởng đến các bộ phận khác) từ chính cơ thể khách hàng để tái tạo lại dáng mũi. Để làm được điều này thì bác sĩ phải là người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể xác định được đúng vị trí lấy sụn và không để lại sẹo sau vết mổ.

Sụn tự thân được lấy từ vị trí sụn sườn số 6 hoặc 7 tại chính cơ thể của bạn

Vì là sụn của cơ thể nên khi đưa vào mũi sẽ dễ dàng ăn khớp với cơ thể tạo thành một thể thống nhất. Do đó, đây là phương pháp an toàn giúp bạn có được dáng mũi cao đẹp tự nhiên và duy trì được lâu dài.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân đó là công nghệ này chỉ phù hợp với những bạn có mong muốn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, có độ cao vừa phải. Nâng mũi bằng sụn tự thân đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, chính vì vậy kéo theo đó là chi phí cũng sẽ cao hơn nâng mũi thông thường.

>>>Xem thêm: Nâng mũi Model 4D sụn sườn tự thân – Mũi cao thanh tú, an toàn tối đa

Chi phí nâng mũi sụn tự thân sẽ cao hơn

Ê kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân tại Đông Á

Chắc chắn rằng, chi phí nâng mũi có sử dụng chất liệu sụn tự thân sẽ cao hơn nâng mũi sụn nhân tạo là bởi quy trình khắt khe, bác sĩ có chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại,…

Một bác sĩ thẩm mỹ mũi thật sự giỏi cần được trang bị đầy đủ kỹ thuật tiên tiến nhất về phẫu thuật mũi, giúp khách hàng lựa chọn được mình nên nâng mũi sụn nhân tạo hay sụn tự thân? Đặc biệt cần hiểu rõ tính chất của từng loại sụn và dùng đúng loại sụn cho đúng chức năng, đúng vị trí của nó để không gây nên những hạn chế.

Một người bác sĩ “có tâm” sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp với chi phí cũng như mong muốn của khách hàng chứ không phải chỉ hướng cho khách làm những dịch vụ đắt đỏ. Ngoài ra, đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, bác sĩ thực hiện cần phải có chuyên môn cao mới có thể lấy sụn ở sườn khách hàng để không để lại sẹo.

3. Lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi sụn tự thân an toàn

Nếu lựa chọn nâng mũi sụn tự thân không đảm bảo an toàn thì sau một thời gian mũi có thể gặp phải một số biến chứng như co rút, bao xơ, mũi dễ bị lệch, vẹo… Nếu bạn nâng mũi tại các địa chỉ nâng mũi uy tín, có quy trình nâng mũi bằng chất liệu sụn tự thân đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì bạn hoàn toàn có thế yên tâm về kết quả sau nâng mũi. Vậy nên bạn hãy lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong những địa chỉ ứng dụng công nghệ nâng mũi Model 4D sụn sườn. Khách hàng nên thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, có hệ thống máy móc chuẩn chất lượng, phòng phẫu thuật vô trùng, quy trình thẩm mỹ khép kín. Đến với Đông Á, khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình về việc nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định thẩm mỹ an toàn và đúng đắn cho mình.

4. Chi phí nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân

Như đã phân tích ở bên trên, một trong những lý do khiến chị em phân vân khi không biết nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo đó là chi phí. Có thể sự chênh lệch về giá làm mọi người không dễ dàng quyết định. Dưới đây là bảng giá mới update của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á mà bạn có thể tham khảo.

PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI CHẤT LIỆU SỤN CHI PHÍ BẢO HÀNH
Nâng mũi Model 2D Hàn Quốc Sụn sinh học 10.000.000 10 năm
Nâng mũi Model 2D bọc sụn Sụn sinh học

Sụn vành tai

15.000.000 20 năm
Nâng mũi Model 3D dáng S Line hoặc L Line Sụn 5S Nano

Sụn vành tai

25.000.000 30 năm
Nâng mũi Model 4D cấu trúc

Sụn sinh học cao cấp

Sụn vách ngăn

Sụn vành tai

35.000.000 VĨNH VIỄN
Nâng mũi Model 4D cấu trúc chỉnh xương Như trên 45.000.000
Nâng mũi Model 4D cấu trúc sụn sườn kết hợp

Sụn sườn

Sụn vách ngăn

Sụn vành tai

50.000.000
Nâng mũi Model 4D cấu trúc NanoForm Sụn NanoForm 55.000.000
Nâng mũi Model 4D cấu trúc sụn sườn 100% sụn sườn 75.000.000

Phương pháp nâng mũi Model giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn sụn tự thân và sụn sinh học

5. Có nên nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học?

Ngoài ra, phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân có thời gian thực hiện nhiều hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Đối với những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm thì các bác sĩ khuyên mọi người nên lựa chọn nâng mũi kết hợp cả 2 loại sụn.

Kết hợp nâng mũi sụn tư thân và sụn nhân tạo giúp tăng hiệu quả gấp đôi

Để có một dáng mũi đẹp và ổn định nhất bạn có thể  lựa chọn phương phá nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân. Phương pháp này vừa kết hợp có chọn lọc: sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và sụn vành tai để bọc lót phần đầu mũi giúp đầu mũi thon gọn, hài hòa với cả phần sống mũi.

Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn bên trong mũi, giải phóng được toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi – từ phần xương sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi (bệnh viêm xoang) đều có thể được khắc phục dễ dàng.

Nâng mũi cấu trúc Model 4D sử dụng kết hợp sụn sinh học và sụn tự thân đã được áp dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á và đem lại sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng. Đúng như câu nói “Không có người phụ nữ nào xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi”.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích về nâng mũi sụn tự thân và sụn sinh học đã giúp những bạn đang có ý định nâng mũi lựa chọn được phương pháp phù hợp. Là con gái hãy luôn nhớ rằng không có ai là xấu, vẻ đẹp không đợi chờ bất cứ một ai nên bạn hãy thử cho bản thân cơ hội được một lần thay đổi. ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc liên hệ tới số Hotline 1900.6499 để được bác sĩ giỏi nhất giải đáp miễn phí!!!