Các phương pháp Nâng Mũi Hoàn Hảo nhất và Ưu Nhược điểm

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, các phương pháp nâng mũi có vô vàn nhưng tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn phương pháp thích hợp với tình trạng mũi, cơ địa và khả năng tài chính của bạn và không nên chạy theo trend.

Các phương pháp nâng mũi được gọi với những cái tên mĩ miều như nâng mũi S Line, nâng mũi 360 độ,…Tuy nhiên, đối với phẫu thuật, nâng mũi chỉ được chia thành 2 dạng cơ bản chính: Nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.

a) Nâng mũi không phẫu thuật

♦ Các phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy Filler

Filler là một trong những loại chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, có khả năng tồn tại bên trong cơ thể với mục đích làm đầy phần mô mềm trên cơ thể. Đây được xem là chất làm đầy có tính tự nhiên, không vĩnh viễn.

Nâng mũi bằng chất làm đầy Filler

+ Ưu điểm: Nếu so với các chất làm đầy khác như Botox và silicone lỏng thì Filler mang lại nhiều ưu điểm hơn. Trong đó silicon lỏng và botox là loại chất rất dễ để lại di chứng khi sử dụng, chất này đã bị cấm sử dụng cho việc làm đẹp trên toàn thế giới nhưng ở Việt Nam hung vẫn được sử dụng chui tại các địa chỉ không uy tín.

+ Nhược điểm: Chất làm đầy này khi tồn tại bên trong cơ thể có khả năng duy trì từ 4 tháng đến 18 tháng, tùy cơ địa.

♦ Các phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Một trong số các phương pháp nâng mũi mới hiện nay đó là nâng mũi bằng chỉ. Công nghệ này sử dụng các kim tiêm nhỏ đưa các bó chỉ sinh học hoặc sợi collagen tại vị trí đầu mũi để vùng mũi tự sản sinh ra collagen tự thân. Sau một thời gian các sợi chỉ sẽ tiêu dần và dáng mũi sẽ định hình đẹp tự nhiên.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ xuất hiện từ đầu năm 2018

+ Ưu điểm: Không sưng nề, không mất thời gian nghỉ dưỡng là 2 ưu điểm lớn nhất của phương pháp này.

+ Nhược điểm: Phương pháp này chỉ duy trì hiệu quả trong 6-7 tháng đầu tiên, sau đó để tiếp tục bạn thường xuyên phải đi thẩm mỹ định kỳ. Ngoài ra nâng mũi bằng chỉ phù hợp với những dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ càn nâng cao sống.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ review | 7 Khác Biệt so với nâng mũi phẫu thuật

b) Phương pháp nâng mũi phẫu thuật

♦ Các phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

Đây là phương pháp được cho là an toàn nhất bởi toàn bộ phần sống mũi sẽ được nâng cao bằng chất liệu sụn tự thân (sụn sườn) hoặc nâng mũi bọc sụn vành tai. Thông thường, bác sĩ sẽ lấy khoảng 3-4cm sụn sườn ở vị trí xương số 6 hoặc 7 (nơi có chất liệu sụn tương thích nhất với mũi) sau đó tạo hình và nâng cao sống mũi.

Chất liệu sụn tự thân giúp bạn sở hữu kết quả thẩm mỹ lâu dài

+ Ưu điểm: Với phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân sẽ có sự tương thích cao, giúp duy trì dáng mũi lâu dài với thời gian. Không giống với các phương pháp nâng mũi sử dụng chất liệu sụn bên ngoài, sụn sườn sẽ không để lại bất cứ kích ứng, dị ứng, biến chứng nào sau khi nâng.

+ Nhược điểm: Sau khi đưa chất liệu sụn tự thân vào trong khoang mũi, sau một thời gian nhất định, sụn sẽ được hấp thụ 1 phần nào đó. Vì vậy nâng mũi bằng sụn sườn chỉ phù hợp với những bạn yêu thích dáng mũi cao tự nhiên.

Ngoài ra, để thực hiện lấy sụn sườn các bác sĩ sẽ yêu cầu gây mê. Vì vậy chi phí cho phương pháp này sẽ cao hơn so với các công nghệ khác.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn sườn có nguy hiểm không? Kĩ thuật lấy sụn sườn 

♦ Các phương pháp nâng mũi bằng sụn sinh học

Phương pháp này thường được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Các chất liệu sụn nhân tạo đã được tạo hình và bác sĩ chỉ cần đưa chúng vào bên trong khoang mũi để cải thiện chiều cao của sống mũi.

Chất liệu sụn sinh học NanoForm được đánh giá là loại sụn tốt nhất hiện nay

+ Ưu điểm: Thời gian phẫu thuật ngắn , ít xâm lấn, vết thương nhỏ, không để lại sẹo và đem tới kết quả ngay sau phẫu thuật. Đối tượng áp dụng cho phương pháp nâng mũi này khá đa dạng: Người có sống mũi thấp, sống mũi thấp nhưng có đầu mũi dài, da đầu mũi không quá mỏng, đầu mũi không quá to…

+ Nhược điểm: Nếu bạn lựa chọn địa chỉ không uy tín, bác sĩ thực hiện không nắm vững chuyên môn thì sẽ rất dễ gặp phải những trường hợp như: Lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi do đặt thanh sụn quá dài, sống mũi bị lệch,…

Xem thêm: Nâng mũi sụn nhân tạo có được vĩnh viễn không? Đâu là chất liệu sụn tốt nhất?

♦ Các phương pháp nâng mũi kết hợp cả hai chất liệu sụn

Công nghệ an toàn nhất trong các phương pháp nâng mũi

Khác với các phương pháp nâng mũi còn lại, công nghệ nâng mũi kết hợp giữa 2 chất liệu sụn sinh học và sụn tự thân mang lại hiệu quả lâu bền. Theo đó, chất liệu sụn sinh học NanoForm sẽ được đặt để nâng cao phần sống, sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn) để bao bọc phần đầu mũi, giúp ngăn ngừa các nhược điểm kể trên của phương pháp nâng mũi bằng sụn sinh học.

Xem thêm: Chuyên gia giải đáp tại sao nên kết hợp 2 chất liệu sụn sinh học và sụn tự thân?

Đến thời điểm hiện tại thì phương pháp nâng mũi kết hợp cả 2 chất liệu sụn được xem là công nghệ giúp sống mũi cao tồn tại trên 40 năm, thậm chí vĩnh viễn. Đây còn là phương pháp không tồn tại khuyết điểm nào.

2/ Nghe chuyên gia so sánh các phương pháp nâng mũi ? Công nghệ nào là tốt nhất?

Theo bác sĩ Kevin Phạm, thành viên hiệp hội PTTM, đã từng có trên 30 năm kinh nghiệm chia sẻ: “Như đã nói ở trên, không có phương pháp nào được cho là tuyệt đối. Đơn giản, có thể phương pháp nâng mũi này có thể phù hợp với bạn nhưng không hợp với người khác bởi cấu trúc gương mặt và cơ địa của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được phương pháp an toàn nhất đó chính là nó phải phù hợp với bản thân của mình”.

Nâng mũi Model 4D cấu trúc là phương pháp sử dụng sụn tự thân và chất liệu sụn sinh học kết hợp nâng sống mũi, dựng cao và kéo dài đầu mũi, tạo nên dáng mũi mềm mại, kéo dài từ gốc mũi đến đầu mũi tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt người Á Đông”.

Nghe bác sĩ phân tích, so sánh chi tiết các phương pháp nâng mũi

Kĩ thuật này được các bác sĩ Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á tại Việt Nam, một trong những quốc gia được đánh giá là có tỉ lệ người phẫu thuật nâng mũi rất cao.

Nâng mũi Model không chỉ mang lại dáng mũi lâu dài mà còn giúp bạn có được dáng mũi đẹp hoàn hảo, phù hợp với mọi cấu trúc mũi.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi Model 4D tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

– Sóng mũi: Cao, dài, thanh mảnh, tự nhiên nhưng không lộ sóng mũi, có thể tạo cả 2 dáng S Line hoặc L Line tùy theo mong muốn của khách hàng.

– Đầu mũi: Cao dài, không bóng đỏ, không bị hếch, tròn đều.

– Hai cánh mũi hai bên tạo với đầu mũi hình tam giác, lỗ mũi hình hạt chanh, nhỏ nhắn, xinh xắn.

Trong các phương pháp nâng mũi thì nâng mũi Model 4D cấu trúc có thể khắc phục được những hạn chế của phương pháp nâng mũi truyền thống, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, kết quả vĩnh viễn cho bạn. Nếu đang tìm kiếm cho mình một công nghệ nâng mũi an toàn thì chắc chắn nâng mũi Model 4D sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn. Nếu vẫn chưa biết gương mặt của mình phù hợp với phương pháp nào, chi phí ra sao,…bạn có thể để lại câu hỏi tại nút Đăng ký tư vấn dưới đây, đội ngũ bác sĩ sẽ trả lời trực tiếp cho bạn.